//3 điểm tạo nên sự khác biệt khi định cư ở Latvia

3 điểm tạo nên sự khác biệt khi định cư ở Latvia

Định cư ở Latvia được coi là xu hướng mới mẻ thu hút nhiều người Việt tham gia. Bên cạnh ưu đãi từ thiên nhiên, 3 điểm dưới đây đã tạo nên sự khác biệt cho Latvia.

Công việc có nhiều tiềm năng phát triển khi định cư ở Latvia

Là thành viên của EU, Latvia được kế thừa nền công nghiệp phát triển bậc nhất thế giới. Nền kinh tế tăng trưởng trong nhiều năm đòi hỏi một lượng lớn nguồn nhân sự chất lượng cao, và đây cũng chính là cơ hội cho những người có ý định định cử ở Latvia. Bên cạnh đó, người Việt khi định cư ở Latvia bằng con đường đầu tư đã có sẵn trình độ, kinh nghiệm quản lý, nên việc mở rộng quy mô kinh doanh hay tạo mới một doanh nghiệp cũng dễ dàng gặt hái được nhiều thành công.

Mặc dù định cư ở Latvia chi phí thấp nhưng khả năng sinh lời từ quốc gia này lại cực kỳ đáng kinh ngạc. Chỉ sau 3 năm, đại đa số các gia đình người Việt đều sở hữu cơ sở kinh doanh nhỏ của mình, bộ phận khác thì có chức vụ cao, được tin tưởng trong nhà máy, khu công nghiệp.

Nhiều chương trình định cư ở Latvia hấp dẫn

Rất hiếm quốc gia nào có nhiều chương trình định cư hấp dẫn như Latvia, không chỉ định cư theo diện doanh nhân, mà ở Latvia còn có nhiều chương trình khác như diện tay nghề, diện đầu tư bất động sản với số tiền phù hợp với đại đa số người Việt.

Theo đó, nếu định cư ở Latvia theo diện tay nghề, bạn chỉ cần chi trả 40,000 EUR mà không cần chứng minh tài sản cũng như bằng cấp ngoại ngữ, một số ngành nghề được yêu thích như thợ điện, nhân viên môi trường và đặc biệt là ngành hàng F&B (Ăn uống).

Mặc dù định cư ở Latvia diện tay nghề có chi phí thấp nhất nhưng đại đa số người Việt, đặc biệt là giới kinh doanh lại thích chương trình định cư theo diện doanh nhân hơn cả. Lý do được đưa ra ở đây là chi phí hợp lý, ước tính khoảng 50,000 EUR để đầu tư vào cổ phần của một công ty tại Latvia, không yêu cầu kinh nghiệm quản lý và dễ dàng sang nhượng cổ phần sau 5 năm.

Một chương trình khác cũng khá được yêu thích khi định cư ở Latvia đó là mua bán bất động sản. Theo đó, người Việt cần bỏ ra hơn 250,000 EUR để đầu tư mua lại bất động sản ở Latvia. Sau đó có thể bán đi để lấy tiền chênh lệch hoặc đầu tư xây dựng nhà cửa cho thuê, nhà hàng, …

Có thể thấy định cư ở Latvia có nhiều chương trình hấp dẫn và phù hợp với điều kiện của đại đa số người Việt. Không yêu cầu kinh nghiệm quản lý hay ngôn ngữ cũng là điểm thuận lợi cho người dân khi có ý định định cư ở quốc gia này.

Cộng đồng người Việt lớn mạnh khi định cư ở Latvia

Có thể khẳng định rằng: Cộng đồng người Việt tại Latvia có vai trò rất lớn trong việc thúc đẩy tăng nhanh số lượng người định cư ở Latvia. Tuyên bố này đã được minh chứng trong nhiều năm bằng những hành động cụ thể. Theo đó, người đi trước giúp đỡ người đi sau, cùng hợp tác làm ăn để tạo ra một liên minh vững chắc. Một trang báo uy tín đã viết rằng: Hơn 80% các gia đình Việt Nam định cư ở Latvia đều kinh doanh chung với nhau để tạo ra thu nhập ổn định và giúp đỡ người Việt khác trong tương lai.

Tạm kết, định cư ở Latvia đã và sẽ tiếp tục trở thành xu hướng của xã hội trong những năm tới đây, nhất là khi yêu cầu định cư ở các quốc gia khác như Đức, Anh, Pháp…ngày càng khắt khe hơn. Với 3 điểm mạnh mà hiếm quốc gia nào có được, HappyCitizen tin rằng định cư ở Latvia sẽ không khiến bất cứ ai thất vọng. Thông tin chi tiết xem tại đây.

>>> Tham khảo thêm: [Q&A] Có nên định cư ở Latvia không?

By |2022-12-26T12:48:29+00:00November 4th, 2020|Tin tức định cư Latvia|Comments Off on 3 điểm tạo nên sự khác biệt khi định cư ở Latvia
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn