//3 điều nhất định phải biết khi xin visa định cư Latvia

3 điều nhất định phải biết khi xin visa định cư Latvia

Là quốc gia chưa cấp quyền song tịch, vậy nên xin visa định cư Latvia cần lưu ý những gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. TRP – Loại visa định cư Latvia được cấp

 

Visa hay còn gọi là thị thực, là một con dấu trong hộ chiếu có tính pháp lý, cho phép cá nhân nhập cảnh vào một quốc gia hay một vùng lãnh thổ và được quốc gia đó bảo vệ. Loại visa định cư Latvia được cấp là TRP (Temporary Resident Permit) hay còn gọi là thẻ tạm trú. Sau khi có TRP, cá nhân đó sẽ được hưởng nhiều quyền lợi như một công dân của quốc gia này:

 • Được sinh sống, làm việc và học tập tại Latvia và được pháp luật bảo vệ khi được cấp visa định cư Latvia.
 • Có thể xin cư trú, tự do đi lại trong các quốc gia thuộc khối EU.
 • Các chính sách phúc lợi khác từ quốc gia như: được miễn học phí cho trẻ dưới 18 tuổi, bảo hiểm y tế và xã hội được hỗ trợ, …
 • Có thể quay về Việt Nam kinh doanh, đầu tư, sau đó tái nhập cảnh miễn là visa định cư Latvia còn hiệu lực.
 • Dễ dàng xin Visa tới Mỹ, Canada, Úc, Nhật Bản,…

2. Xin visa định cư Latvia có dễ không?

Là đất nước khá dễ dàng trong vấn đề nhập cư nên để xin visa định cư Latvia có rất nhiều cách, tương ứng với các chương trình định cư khác nhau.

Xin visa định cư Latvia theo diện đầu tư

Để xin visa định cư Latvia diện đầu tư, bạn cần chuẩn bị khoản tiền là 50,000 EUR để mua lại cổ phần của một công ty, nhà máy đang hoạt động tại Latvia. Bạn không cần trực tiếp điều hành hay quản lý công ty này, số cổ phần này sẽ được bán sau 5 năm để đảm bảo việc gia hạn thẻ cư trú. Đây là cách xin visa định cư Latvia an toàn với khả năng thành công cao nhất. Con đường này được đại đa số người Việt lựa chọn vì tính thực tế và có khả năng tạo ra thu nhập thu động trong tương lai.

Những điều kiện để xin visa định cư Latvia diện đầu tư

 • Cần chứng minh thu nhập và nguồn vốn đầu tư 50,000 EUR là trong sạch, có khả năng lo cho người phụ thuộc đi cùng (Con cái dưới 18 tuổi).
 • Không cần bằng ngoại ngữ, bằng quản lý.
 • Lý lịch trong sạch.

>>> Tham khảo thêm: Định cư Latvia diện đầu tư

Xin visa định cư Latvia diện tay nghề

Với thời gian xử lý hồ sơ chỉ từ 3 – 6 tháng, visa định cư Latvia diện tay nghề được nhiều người nhắm tới bởi thủ tục đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng. Đây là loại visa định cư Latvia giá rẻ, chỉ cần 40,000 EUR mà không cần chứng minh thu nhập. Người xin visa định cư Latvia diện tay nghề sẽ lựa chọn 1 công việc để làm và có trách nhiệm đóng thuế cho quốc gia. Một số công việc phổ biến tại Latvia có thể kể đến như thợ điện, nhân viên môi trường hay nhân viên phục vụ trong nhà hàng, quán ăn. Đồng hành cùng các bạn, HappyCitizen có đối tác là chủ nhà hàng tại Riga, Latvia sẽ là nơi làm việc lý tưởng để cả gia đình bạn có công việc ổn định và nắm bắt cơ hội di trú. 

Những điều kiện để xin visa định cư Latvia diện tay nghề:

 • Cần có số tiền tối thiểu là 40,000 EUR.
 • Không cần chứng minh thu nhập.
 • Cần kinh nghiệm làm việc tối thiểu 3 năm.
 • Lý lịch trong sạch, không vi phạm pháp luật.

>>> Tham khảo thêm: Định cư Latvia diện tay nghề

3. Điều kiện để xin PR và được nhập tịch Latvia

Mặc dù đã có visa định cư Latvia nhưng người nhập cảnh cần phải lưu trú tối thiểu 9 tháng/năm để có thể xin PR (Thẻ thường trú). Và sau 5 năm kể từ ngày có thẻ PR mới được xin nhập tịch.  Nếu như xin visa định cư Latvia không cần khả năng ngoại ngữ nhưng khi xin nhập tịch thì quốc gia này yêu cầu cần phải có bằng B1 tiếng Latvia và lưu trú liên tục 4-5 năm.

Tạm kết, Latvia là quốc gia chưa cấp song tịch. Vậy nên hãy cân nhắc thật kỹ trước khi xin nhập tịch Latvia vì bạn sẽ phải từ bỏ quốc tịch Việt Nam. Việc tìm một công ty di trú uy tín là điều hết sức cần thiết để bạn được tư vấn và giải đáp các thắc mắc khi xin visa định cư Latvia. Hãy liên hệ với HappyCitizen qua hotline để được tư vấn chi tiết hơn: 090 151 939.

By |2022-12-23T12:52:04+00:00October 27th, 2020|Tin tức định cư Latvia|Comments Off on 3 điều nhất định phải biết khi xin visa định cư Latvia
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn