//3 yếu tố cốt lõi trong chính sách định cư Châu Âu

3 yếu tố cốt lõi trong chính sách định cư Châu Âu

Mối quan tâm đầu tiên của đại đa số khách hàng của chúng tôi chính là vấn đề pháp lý, chính sách định cư châu Âu liệu có khắt khe lắm không. Hay có quá nhiều giấy tờ khiến bạn không biết đâu là điểm chính để tập trung vào, tăng cao cơ hội thành công. Hôm nay, bạn sẽ có được câu trả lời xác thực nhất.

Có thể nói các chính sách định cư châu Âu đều sẽ xoay quanh 3 tiêu chí cốt lõi để xét duyệt hồ sơ đương đơn:

Không trở thành gánh nặng xã hội: 

Điều này thể hiện ở yêu cầu về chi phí tối thiểu, tài sản, vốn đầu tư và các giấy tờ liên quan chứng minh để thể hiện sự phù hợp của bộ hồ sơ với chính sách định cư Châu Âu để:

  • Không trở thành gánh nặng của xã hội.
  • Có khả năng lo cho người phụ thuộc đi cùng.
  • Không lạm dụng các nguồn trợ cấp, phúc lợi của chính phủ.
  • Và nếu đã từng đi đến các nước phát triển thì sẽ là một ưu điểm cho bộ hồ sơ của bạn.

Lấy ví dụ, nếu định cư Phần Lan diện doanh nhân, đương đơn cần đáp ứng được nhu cầu của diện định cư này: chứng minh số vốn, nguồn thu nhập, các tài sản của mình là hoàn toàn hợp pháp, đủ để sinh sống và làm việc tại nước sở tại. 

Không trở thành mối đe dọa xã hội: 

Điều kiện này thể hiện ở: Lý lịch tư pháp số 2 và giấy khám sức khỏe của đương đơn. 

Lý lịch tư pháp số 2: 

  • Lý lịch số 2: là tài liệu do Sở Tư pháp cấp, cung cấp các thông tin cơ bản của đương đơn, thể hiện đã từng vi phạm pháp luật hay chưa, có án tích hay lí lịch không sạch sẽ hay không,…
  • Lý lịch số 2 SẠCH: Chưa từng phạm pháp tại Việt Nam và nước mà bạn sẽ đến. Dễ hiểu rằng, liệu bạn có chấp nhận một ai đó từng có nhiều hành vi phạm pháp luật, tiềm ẩn nhiều rủi ro và nguy cơ bước chân vào đất nước đang yên bình của mình? 

Giấy khám sức khỏe: Sức khỏe là nhân tố không kém phần quan trọng trong chính sách định cư châu Âu. Đương đơn phải đảm bảo bản thân hoàn toàn khỏe mạnh, không mắc các bệnh truyền nhiễm. Bên cạnh đó, chiều cao và cân nặng cũng cần được chú trọng. 

Sử dụng visa đúng mục đích là yếu tố then chốt trong chính sách định cư châu Âu

Tại sao yếu tố này lại quan trọng đến thế? Chắc hẳn bạn không ít lần nghe các thông tin như công dân Việt ra nước ngoài theo các kênh không chính thống và cư trú bất hợp pháp tại các nước khác. Đây chính là lý do khiến nhiều nước phát triển quan tâm về mục đích cư trú chính xác của bạn. Không phải lo lắng, khi bạn dễ dàng chứng minh được khi trả lời rõ ràng, cụ thể các câu hỏi sau:

  • Mục đích đến nước sở tại là gì? Thời gian bao lâu? Đi cùng ai?
  • Hành trình của đương đơn tại nước sẽ đến (vé máy bay, hotel, sử dụng phương tiện gì để di chuyển,…)
  • Kế hoạch sử dụng visa/ thẻ tạm trú là gì?

HappyCitizen hiểu rõ giấc mơ toàn cầu là khao khát của bạn, thế nên hãy để chúng tôi đồng hành hiện thực hóa giấc mơ này cùng bạn. Đội ngũ luật sư và đối tác của HappyCitizen ở các nước sở tại sẽ là người thông thạo các điều luật, chính sách định cư Châu Âu tường tận nhất, sẽ đưa ra giải pháp an toàn và đẩy nhanh tiến trình hoàn thành hồ sơ cư trú của bạn và gia đình. Kết nối ngay với chúng tôi qua hotline: 0901 151 939 hoặc e-Mail: info@happycitizen.net/

>>> Tham khảo thêm: Cơ hội định cư Châu Âu cho người Việt

By |2023-02-07T15:27:53+00:00November 18th, 2020|Tin tức định cư Châu Âu|Comments Off on 3 yếu tố cốt lõi trong chính sách định cư Châu Âu
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn