//3 yếu tố giúp bạn định cư ở Latvia thành công

3 yếu tố giúp bạn định cư ở Latvia thành công

Làm thế nào để định cư ở Latvia thành công và hiệu quả tài chính nhất, tham khảo những bí kíp dưới đây để lên kế hoạch cho bản thân ngay nhé.

Lựa chọn chương trình định cư phù hợp

Hiện nay có rất nhiều chương trình định cư ở Latvia nhưng làm sao để lựa chọn chương trình phù hợp thì không dễ dàng. Bởi nếu lựa chọn đúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí nhưng chỉ cần một sơ sót là bạn sẽ đánh mất đi cơ hội của mình.

Có 2 chương trình định cư ở Latvia được lựa chọn nhiều nhất đó là định cư đầu tư và định cư làm việc.

 • Định cư diện đầu tư: Khi lựa chọn hình thức này bạn có 2 sự lựa chọn: 50,000 EUR ,mua lại cổ phần một doanh nghiệp đang hoạt động tại Latvia hoặc 250,000 EUR để sở hữu bất động sản tại quốc gia này. Với đầu tư cổ  phần, đương đơn không cần tham gia vận hành quản lý, phát triển chiến lược công ty.
 • Định cư diện tay nghề: Với hình thức này đương đơn cần 40,000 EUR và kinh nghiệm làm việc 3 năm. 

Định cư ở Latvia không chỉ có chi phí rẻ mà các yêu cầu cũng tương đối dễ dàng. Đương đơn chỉ cần đáp ứng những điều kiện sau đây:

 • Chứng minh nguồn vốn trong sạch.
 • Thu nhập đảm bảo có khả năng lo cho người phụ thuộc.
 • Có lý lịch tư pháp rõ ràng.

Khi đáp ứng những điều kiện trên thì bạn có thể tiến hành xin visa định cư ở Latvia. Thời gian xét duyệt hồ sơ tương đối nhanh từ 3 đến 6 tháng. Nếu bạn tiến hành hồ sơ làm đơn xin định cư ngay bây giờ thì đến mùa hè 2021 bạn có thể đặt chân đến Latvia.

Việc lựa chọn chương trình định cư ở Latvia phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như kinh tế, điều kiện, mục đích. Thế nên bạn cần có sự suy xét kỹ lưỡng, cân nhắc những yếu tố để giúp bạn có thể định cư Châu Âu thành công. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm các công ty di trú đề được hỗ trợ tốt nhất.

Chuẩn bị hồ sơ trước khi định cư ở Latvia

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ là điều cần thiết để bạn rút ngắn thời gian làm thủ tục định cư ở Latvia. Theo kinh nghiệm của HappyCitizen bạn chỉ cần 2 tháng là có thể hoàn thành bộ hồ sơ của mình.

Thông thường một bộ hồ sơ định cư ở Latvia sẽ bao gồm:

 • Giấy tờ tùy thân: Hộ chiếu hộ khẩu, bằng chứng mối quan hệ đương đơn và những người phụ thuộc.
 • Lý lịch tư pháp: Không có tiền sử vi phạm pháp luật, không tiềm ẩn rủi ro cho xã hội.
 • Giấy chứng minh nguồn vốn trong sạch (diện đầu tư) và chứng minh thu nhập có khả năng lo cho người phụ thuộc.
 • Giấy khám sức khỏe đủ khả năng định cư, không mắc các bệnh nghiêm trọng như truyền nhiễm.

Lựa chọn một công ty di trú uy tín

Các công ty di trú đóng vai trò cầu nối giữa đương đơn với đại sứ quán và luật sư ở nước sở tại để xử lý hồ sơ, thủ tục. Vì thế, việc lựa chọn một công ty di trú uy tín cũng hết sức cần thiết. Điều này giúp bạn hạn chế rủi ro và rút ngắn thời gian xét duyệt hồ sơ.

HappyCitizen là một công ty tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú. HappyCitizen sở hữu những thế mạnh sau đây:

 • Đội ngũ luật sư hơn 15 năm kinh nghiệm, xử lý thành công hàng trăm bộ hồ sơ định cư, di trú.
 •  Đội ngũ chuyên gia hàng đầu, am hiểu luật lao động và có kinh nghiệm hồ sơ di trú, trên cơ sở đó đưa ra các chương trình định cư phù hợp với từng đối tượng khách hàng.
 • HappyCitizen cung cấp dịch vụ trọn gói với chi phí tốt nhất cho khách hàng. Ngoài ra Happier Citizens sẽ cùng đồng hành khách hàng bắt đầu mở hồ sơ cho đến khi hội nhập & phát triển thịnh vượng.

Trên đây là những yếu tố giúp bạn định cư ở Latvia thành công. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn về các chương trình định cư Latvia thì liên hệ với HappyCitizen qua hotline 0901 151 939  hoặc website  https://happycitizen.net/ để được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc.

>>> Tham khảo thêm: Đầu tư định cư Latvia – Con đường dễ nhất để vào Châu Âu

By |2022-12-26T13:03:05+00:00November 30th, 2020|Tin tức định cư Latvia|Comments Off on 3 yếu tố giúp bạn định cư ở Latvia thành công
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn