//3 yếu tố tăng khả năng định cư Phần Lan diện đầu tư

3 yếu tố tăng khả năng định cư Phần Lan diện đầu tư

Định cư Phần Lan diện đầu tư dễ hay khó? Làm thế nào để tăng khả năng định cư theo diện này? Cùng HappyCitizen tham khảo 3 điều cần lưu ý qua bài viết sau đây nhé.

1. Lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp

Mục tiêu của chương trình đầu tư định cư là thu hút các chuyên gia, nhà đầu tư hàng đầu trên thế giới đến với thị trường Phần Lan để tạo nên những bước đột phá về kinh tế cũng như kích thích thị trường lao động địa phương. Đó là lý do mà chính phủ Phần lan nới lỏng nhiều yêu cầu so với các hình thức khác đề thu hút dân nhập cư tiềm năng từ nhiều quốc gia khác.

Để định cư Phần Lan diện đầu tư, số vốn đầu tư tối thiểu cần là 120.000 EUR và lựa chọn một trong 4 hình thức kinh doanh dưới đây:

3-yếu-tố-tăng-khả-năng-định-cư-Phần-lan-diện-đầu-tư

Dù lựa chọn các hình thức kinh doanh nào thì bạn cũng hưởng tất cả các ưu đãi từ chính phủ. Điều quan trọng là phải xác định hình thức kinh doanh phù hợp với hồ sơ cũng như khả năng của mình. Nếu bạn cần tìm thêm thông tin thì có thể tìm đến các đơn vị tư vấn di trú để được hỗ trợ. 

2. Các điều kiện định cư Phần Lan diện đầu tư

Sau khi lựa chọn hình thức kinh doanh thì đường đơn cần tìm hiểu điều kiện định cư Phần Lan diện đầu tư:

  • Sống tối thiểu 9 tháng/năm tại xứ “ông già Tuyết”.
  • Tài chính: mức đầu tư khoảng 4 tỷ trở lên.
  • Thời gian đầu tư: Quản lý kinh doanh tại Phần Lan trong vòng 5 năm.
  • Ngoại ngữ: Bạn không cần phải quá thành thạo tiếng Anh hay có chứng chỉ IELTS như nhiều quốc gia khác. Với định cư Phần Lan diện đầu tư bạn chỉ cần nghe và nói được tiếng Anh ở mức cơ bản.
  • Lý lịch: lý lịch tư pháp trong sạch và không là mối đe dọa cho cộng đồng

Ngoài ra, cuộc sống của đương đơn và gia đình bạn phải được đảm bảo từ thu nhập từ hoạt động kinh doanh. Trung tâm Phát triển Kinh tế, Giao thông Vận tải và Môi trường (Trung tâm ELY) sẽ xem xét đánh giá khả năng đáp ứng của bạn, từ đó đánh đánh giá hồ sơ di trú và ra quyết định cấp thẻ cho bạn.

3-yếu-tố-tăng-khả-năng-định-cư-Phần-lan-diện-đầu-tư

3. Hoàn thiện thủ tục định cư Phần Lan diện đầu tư

Giấy tờ thủ tục luôn là nỗi lo lắng của hầu hết mọi người bởi các chính sách định cư thay đổi liên tục. Vì thế, để định cư nhanh chóng đương đơn cần cập nhật thông tin một cách chính xác nhất, trên cơ sở đó hoàn thiện bộ hồ sơ an toàn và hiệu quả.

  • Giấy tờ tùy thân: bao gồm của đương đơn và người phụ thuộc như hộ chiếu còn hiệu lực trong vòng 6 tháng; hộ khẩu; bằng chứng mối quan hệ đương đơn và người phụ thuộc.
  • Giấy khám sức khỏe đáp ứng yêu cầu, không mắc các bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng cho xã hội.
  • Giấy chứng minh thu nhập đủ khả năng lo cho người phụ thuộc.
  • Lý lịch tư pháp: Không vi phạm pháp luật hay nằm trong diện tình nghi.

Nếu không chuẩn bị kỹ thì bất kỳ sự sai sót nào đều có khả năng đánh trượt hồ sơ của bạn. Cùng với việc chuẩn bị giấy tờ thì việc sắp xếp, trình bày với viên chức lãnh sự cũng là yếu tố quan trọng. Vì vậy bạn cần tìm đến sự hỗ trợ của các đơn vị tư vấn có kinh nghiệm trong lĩnh vực ndi trý như công ty tư vấn định cư Phần Lan để hỗ trợ.

Trên đây là một số yếu tố để tăng khả năng định cư Phần Lan diện đầu tư mà bạn nên tìm hiểu. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn về các chương trình định cư Phần Lan thì liên hệ với HappyCitizen qua hotline 0901 151 939  hoặc website https://happycitizen.net/ để được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc. Hy vọng các bạn sẽ có thêm những lựa chọn đúng đắn trong việc lựa chọn quốc gia định cư.

>>> Tham khảo thêm: Định cư Phần Lan cần bao nhiêu tiền?

NHẬN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
By |2023-10-23T12:01:28+00:00April 6th, 2021|Tin tức định cư Phần Lan|Comments Off on 3 yếu tố tăng khả năng định cư Phần Lan diện đầu tư
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn