6 ngành tiềm năng ở Vancouver khi định cư Canada

Vancouver không còn là cái tên xa lạ đối với những ai đã từng tìm hiểu các chương trình định cư Canada. Để gần gũi, người Việt hay so sánh Toronto bình yên như Hà Nội, còn sôi động, náo nhiệt hơn lại chính là Vancouver. 

Nói qua về chương trình đầu tư định cư Canada tại Vancouver, đương đơn cần một ý tưởng kinh doanh, không cần quá sáng tạo, không cần quá tầm cỡ, chỉ cần ứng viên thể hiện được với tổ chức vườn ươm sự nhiệt thành, am hiểu của bản thân đối với lĩnh vực, ý tưởng mà bạn đang trình bày.

Ngoài một số điều kiện tất yếu khác thì tổ chức sẽ xem xét kế hoạch dựa vào yếu tố thị trường. Và dưới đây chính là những ngành nghề có vốn đầu tư nước ngoài tương đối cạnh tranh đang được ưu tiên:

6. Social Enterprise/Doanh nghiệp xã hội

Theo khảo sát khu vực Doanh nghiệp Xã hội gần đây nhất của Canada, 104 doanh nghiệp xã hội được khảo sát đã tạo ra doanh thu ít nhất 60 triệu đô, 6.250 lao động, cung cấp dịch vụ cho hơn 695.000 người và tạo cơ hội cho 5.520 tình nguyện viên.

Bến cảng nhộn nhịp ở bờ biển phía Tây British Columbia – Vancouver là một trong trong những thành phố đi đầu trên thế giới trong việc kết hợp các giá trị doanh nghiệp và xã hội thông qua nhiều mô hình, ý tưởng kinh doanh khác nhau. Bao gồm các doanh nghiệp có lợi nhuận, phi lợi nhuận và các hợp tác xã. Hiện nay có đến 750 doanh nghiệp xã hội tham gia giải quyết các vấn đề có liên quan tại địa phương và toàn cầu. 

Những lý do trên cũng là một phần mà ông lớn TED quyết định chuyển các hội nghị cấp cao của mình tới Vancouver kể từ lần thứ 30.

Có thể nói Vancouver ngày càng nổi tiếng như một trung tâm toàn cầu lớn cho các doanh nghiệp, ý tưởng và sáng tạo vì mục đích xã hội. Một lĩnh vực rộng lớn, năng động đang có tốc độ phát triển vượt bậc.

5. Natural Resources/Tài nguyên thiên nhiên

Tech Resources Limited và Goldcorp Inc – 2 trong số các công ty khai khác lớn nhất trên thế giới có trụ sở chính tại Vancouver. Ngoài ra có đến 1.200 công ty tham dò khoáng sản nằm ở British Columbia. Chủ yếu các công ty này cung cấp dịch vụ hỗ trợ khai thác như nghiên cứu địa chất, quản trị kinh doanh, tài chính, quản lý, kỹ thuật và tư vấn môi trường.

Chưa hết, ⅔ công ty lâm nghiệp lớn nhất của tỉnh bang cũng đặt trụ sở tại đây. BC (Tên viết tắt của British Columbia) là một trong những nhà máy xuất khẩu sản phẩm gỗ lớn nhất thế giới với các cơ hội đầu tư vào nhà máy, hoạt động lâm nghiệp, sản phẩm gỗ giá trị gia tăng và nhiên liệu sinh học. 

Được biết đến 60% diện tích của tỉnh bang này là đất rừng sản xuất, cung cấp nguồn gỗ phong phú, đa dang. Ngành lâm nghiệp chiếm 3% GDP của tỉnh và mang tới 150.000 cơ hội lao động offline và online. 

Tuy nhiên, ở Vancouver vẫn tích cực đón nhận các ý tưởng xanh, sự sáng tạo, hướng đến phương thức kinh doanh bền vững hơn.  

4. Finance/Tài chính

Vancouver hoạt động đặc biệt tốt trong bốn phân ngành dịch vụ tài chính: ngân hàng, công đoàn tín dụng, giao dịch tài chính quốc tế và đầu tư mạo hiểm. Tất cả năm ngân hàng lớn nhất của Canada đều có các hoạt động quan trọng tại Vancouver; một số ngân hàng quốc tế cũng có văn phòng tại đây, bao gồm cả trụ sở chính của ngân hàng HSBC ở London – một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới.

Vancouver cũng đang phát triển một lĩnh vực quan trọng trong các chức năng tài chính và ngân khố quốc tế, bao gồm bao thanh toán, tài trợ xuất nhập khẩu, ngoại hối và hỗ trợ văn phòng sau.

Nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, đa dạng và môi trường thuế rất thuận lợi làm cho lĩnh vực dịch vụ tài chính của Vancouver có tính cạnh tranh cao.

Đối với những đương đơn tại Việt Nam mong muốn định cư Canada diện Start-up có thể được đối tác của HappyCitizen phỏng vấn, trình bày lĩnh vực kinh nghiệm tài chính để xây dựng một ý tưởng kinh doanh khả thi. 

3. Life Sciences/Khoa học đời sống

Khi định cư Canada tại Vancouver bạn sẽ bất ngờ vì có đến 310 công ty liên quan đến dược phẩm sinh học, thiết bị y tế, sản phẩm sinh học và năng lượng sinh học và ngành khoa học đời sống ở phạm trù lớn hơn. 

Doanh số ngành này mang lại cũng rất ấn tượng với 800 triệu CAD mỗi năm, ước tính tác động tương đương 14 tỷ đô trên GDP của tỉnh bang, và tạo việc làm cho 11.000 người.

Metro Vancouver là nơi tập trung khoảng 70% ngành khoa học đời sống của British Columbia – và được đánh giá cao như một trung tâm xuất sắc về dược phẩm sinh học. Hành lang UBC – Broadway của Vancouver đang nhanh chóng trở thành một cụm khoa học đời sống đẳng cấp thế giới nhờ sự tập trung ngày càng nhiều các cơ sở công nghiệp. Đây cũng chính là một trong những lý do khiến Vancouver ngày một thu hút lượng dân nhập cư từ các nơi trên Thế Giới trong đó không thể không kể đến Việt Nam.

Tại Metro Vancouver, nghiên cứu nổi tiếng thế giới đang được tiến hành trong bốn lĩnh vực khoa học đời sống cụ thể: nghiên cứu ung thư; các bệnh truyền nhiễm, bao gồm trọng tâm là HIV, SARS và prion; nghiên cứu khoa học thần kinh; và y học tái tạo.

2. Specialty Apparel/ Trang phục đặc thù

Vào năm 2013, ước tính có đến 200 công ty may mặc tại Vancouver, đạt doanh thu gần 2 tỷ USD. 

Tuy nhiên, không phải những thương hiệu thời trang xa xỉ mà là những công ty thiết kế, sản xuất thời trang với tính chất đặc thù. Trong đó có thể kể tới yoga – Lululemon athletica Inc, áo khoác được công nhận là tiêu chuẩn toàn cầu như Arc’teryx Equipment Inc, Aritiziam Herschel, Oak +Fort, Dace. 

Vancouver thu hút những bộ óc sáng tạo hàng đầu bằng phong cách sống năng động và tầm nhìn quốc tế, và đây cũng được xem là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn có cơ hội tiếp cận và đầu tư định cư canada theo diện start-up.

1.Arts and Culture/Nghệ thuật và văn hóa

Dễ dàng trong việc tiếp nhận nguồn đầu tư chính phủ và tư nhân trong/ngoài nước vào ngành nghệ thuật văn hóa. Bên cạnh đó người dân sống tại Vancouver cũng thoáng trong việc chi trung bình 1.000 CAD cho nghệ thuật và văn hóa hàng năm.

Chình vì điều này, Art & Culture là một trong những ngành thu hút vốn đầu tư định cư Canada nhất. 

>>> Tham khảo thêmchương trình định cư Canada diện Start-up tại Vancouver 

Theo tờ Vancouver economic.

By |2022-12-06T14:58:31+00:00December 15th, 2020|Uncategorized|Comments Off on 6 ngành tiềm năng ở Vancouver khi định cư Canada
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn