/, Uncategorized/7 LÝ DO BẠN NÊN ĐỊNH CƯ TẠI INDIANAPOLIS

7 LÝ DO BẠN NÊN ĐỊNH CƯ TẠI INDIANAPOLIS

Indianapolis là thủ đô của tiểu bang Indiana, Hoa Kỳ. Đây là thành phố lớn thứ 13 trên lãnh thổ Hoa Kỳ và là thủ đô đông dân thứ hai của Hoa Kỳ (bao gồm cả Washington D.C.), chỉ sau Phoenix, Arizona. Ngoài ra, Indianapolis cũng là thành phố lớn thứ ba ở vùng Trung Tây Hoa Kỳ và đồng thời cũng là thành phố đông dân nhất của tiểu bang Indiana.
1. Vị trí thuận lợi
Indianapolis còn được biết đến với cái tên “Giao lộ của Mỹ”, có vị trí thuận lợi ở nơi giao nhau của bốn tuyến đường cao tốc lớn và có thể đến được hầu hết các nơi ở Mỹ chỉ trong 12 giờ lái xe. Thành phố cũng không quá xa hai bờ biển. Sân bay quốc tế Indianapolis, chỉ cách trung tâm thành phố 7 dặm về phía tây nam, đã được Hội đồng Sân bay Quốc tế trao giải “Giải thưởng Chất lượng Dịch vụ Sân bay” liên tiếp 10 năm, khẳng định nó là một trong những sân bay hàng đầu ở Bắc Mỹ.
2. Khí hậu đặc sắc
Khí hậu ấm áp và bốn mùa rõ rệt tại Indianapolis tạo điều kiện sống lý tưởng ở Mỹ. Với mùa hè nhiệt đới và mùa đông lạnh giá, người dân có cơ hội tận hưởng các hoạt động ngoài trời và trải nghiệm đa dạng quanh năm.
3. Văn hóa phong phú
Indianapolis là nơi sinh sống của hơn 850.000 người, là thành phố lớn thứ hai ở khu vực Trung Tây của Hoa Kỳ và là thành phố lớn nhất ở bang Indiana. “Indy,” như nhiều người biết, được coi là một thành phố của nền văn hóa, kinh doanh và giải trí tuyệt vời, thu hút các chuyên gia trẻ tuổi từ vô số nền tảng khác nhau để bắt đầu sự nghiệp và theo đuổi con đường học vấn.
Với vô số di tích, bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật trong thành phố, Indianapolis được cả nước biết đến với các dịch vụ văn hóa. Có nhiều sự kiện văn hóa suốt năm, như lễ hội Hy Lạp Indy, Thị trường và Lễ hội Ấn Độ, Pride Indy và lễ kỷ niệm Juneteenth.
4. Giải trí đa dạng
Indianapolis cũng có rất nhiều lựa chọn giải trí, từ thể thao đến nhạc sống, giúp bạn giải trí. Hai đội thể thao mang tính biểu tượng nhất nằm trong thành phố là Indiana Pacers (Bóng rổ) và Indianapolis Colts (Bóng đá Mỹ). Thành phố cũng tổ chức Indianapolis 500 mỗi năm, một cuộc đua ô tô tại Đường đua mô tô Indianapolis có sức chứa 250.000 người!
Hàng năm, thành phố tổ chức Liên hoan nhạc Jazz Indy và chuỗi buổi hòa nhạc mùa hè của Dàn nhạc Giao hưởng Indianapolis . Trung tâm Âm nhạc Klipsch , nằm ở Noblesville gần đó, được biết đến là một trong những địa điểm âm nhạc hàng đầu ở Hoa Kỳ, tổ chức các buổi hòa nhạc quanh năm của một số nghệ sĩ giải trí vĩ đại nhất thế giới.
5. Nền kinh tế đang phát triển
Indianapolis có các ngành công nghiệp mạnh như sản xuất tiên tiến, khoa học và kỹ thuật sinh học, và nông nghiệp – khoa học. Thành phố được xếp trong danh sách “10 Thành phố Hoa Kỳ tốt nhất cho Người tìm việc làm” năm 2021. Indiana dẫn đầu về tăng trưởng việc làm trong ngành sản xuất tại Hoa Kỳ, và Indianapolis là một trong các trung tâm sản xuất hàng đầu của quốc gia và xuất khẩu nhiều sản phẩm trong lĩnh vực khoa học và kỹ thuật sinh học.
6.Nền giáo dục chất lượng
Ngoài các dịch vụ văn hóa và giải trí, Indianapolis còn nổi tiếng với các cơ sở giáo dục đại học đẳng cấp thế giới. Đại học Indiana – Đại học Purdue Indianapolis (IUPUI) và Đại học Butler là hai trường đại học trong thành phố được biết đến với các chương trình uy tín và giá trị tổng thể. Ngoài ra còn có các trường học trong thành phố tập trung vào nghệ thuật, bao gồm Viện Nghệ thuật Indianapolis.
Bên cạnh đó Indianapolis còn là nơi lý tưởng để nuôi dạy con cái với các ngoại ô như Carmel nổi tiếng về trường học chất lượng và an toàn. Carmel thường xếp trong danh sách thành phố an toàn nhất, cung cấp nhiều hoạt động và chương trình gia đình. Fishers, ngoại ô phía bắc của Indianapolis, là nơi sống tốt nhất. Đặc điểm nổi bật gồm hệ thống đường xanh, công viên, và sự thân thiện với việc đi bộ. Fishers cũng có trường học xuất sắc và là thành phố an toàn.
7. Thu nhập và chi tiêu hợp lý
Bộ Lao động Indiana thường quản lý mức lương tối thiểu và các điều khoản làm thêm giờ của Luật Mức lương Tối thiểu Indiana. Mức lương của Indiana trung bình là từ $13/giờ – $74/ giờ tuỳ thuộc vào ngành nghề.
Indianapolis đứng thứ ba ở Hoa Kỳ về chi phí nhà ở và là tiểu bang hợp lý thứ chín về chi phí sinh hoạt nói chung. Mức thuế doanh nghiệp 4,9% của tiểu bang là thấp nhất thứ 11 trong cả nước, trong khi thuế tài sản thấp thứ hai và thuế thu nhập cá nhân đứng thứ 15 ở mức thấp nhất.
Sống ở Indianapolis không quá tốn kém. Indianapolis có mức sống hợp lý và thu hút người dân. Giá nhà ở thành phố rẻ hơn so với nhiều nơi khác ở Mỹ, với giá trung bình là $251,000 và được xếp hạng là một trong những thành phố có giá cả phải chăng nhất. Các khu vực ngoại ô như Clermont, Fishers và Zionsville cũng có giá cả hợp lý, thu hút các gia đình và chuyên gia trẻ.
NHẬN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
By |2023-10-12T16:55:19+00:00October 12th, 2023|Tin tức di trú EB3, Uncategorized|Comments Off on 7 LÝ DO BẠN NÊN ĐỊNH CƯ TẠI INDIANAPOLIS
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn