//8 điều bạn nên biết trước khi định cư đảo hoàng tử PEI – Canada

8 điều bạn nên biết trước khi định cư đảo hoàng tử PEI – Canada

Đảo hoàng tử (Prince Edward Island viết tắt là PEI) là một nơi tuyệt vời, điều này đã được nhiều người Việt định cư tại Đảo Hoàng tử PEI khẳng định. Nhưng có thể có một số sự thật về PEI mà bạn chưa biết. Hãy bắt đầu khám phá ngay nhé!

1. PEI là một hòn đảo

Đây không phải là một hòn đảo quá lớn, thực ra bạn có thể lái xe vòng quanh đảo chỉ trong 3 giờ. Là một tỉnh bang nhỏ nhất của Canada kể cả về diện tích lẫn dân số. Đây là một trong ba “thành viên” trong vùng Maritime của Canada. Bên cạnh đó, Đảo hoàng tử PEI có mối liên hệ với đất liền qua cây cầu Confederation – Top 10 cây cầu vượt biển đẹp nhất thế giới.

2. Nhà ở giá rẻ

Bạn có tin hay không, nếu so sánh với Toronto và Vancouver, thì giá thuê nhà hoặc mua một bất động sản ở Đảo hoàng tử PEI cũng không quá đắt đỏ. Có khi chỉ bằng ½ giá thuê nhà so với Toronto.

3. Giao thông vận tải

Đảo hoàng tử PEI tuy nhỏ, nhưng để thuận tiện di chuyển hoặc có những chuyến du lịch đáng nhớ thì bạn sẽ cần một chiếc xe hơi cho cả gia đình mình đấy.

4. Tiềm lực từ đại dương tại đảo 

Đảo hoàng tử PEI nằm trong vịnh St.Lawrence ở vùng bờ biển phía đông của Canada. Điều này dễ hiểu lý do vì sao những bờ biển xinh đẹp trở thành điểm du lịch thu hút. Và tất nhiên bạn có thể khám phá thiên nhiên kỳ vĩ tại công viên quốc gia tuyệt vời ngay tại Đảo hoàng tử PEI.

5. Khí hậu và thời tiết tại Đảo hoàng tử PEI

Mùa hè khá mát mẻ, mùa đông có tuyết. Nhiệt độ sẽ không giảm mạnh, nhưng trời sẽ lạnh vào mùa đông và đôi khi có khả năng có tuyết. Không có gì phải lo lắng, chỉ cần chuẩn bị đúng quần áo giữ ấm là đủ để gia đình bạn ấm áp trong mùa đông ở Đảo hoàng tử PEI.

6. Văn hóa nghệ thuật

Quyển sách Anne of the Green Gables là tác phẩm văn học được biết đến nhiều nhất của Đảo Hoàng tử PEI. Nhưng nơi đây không chỉ có duy nhất tác phẩm ấy, tại “nguồn cội của Canada”, bạn sẽ tìm thấy nhà hát, nhạc sống và phòng trưng bày nghệ thuật ở đây.

7. Công việc và ngành nghề 

Hai tiềm lực chính khiến các ngành công nghiệp Đảo Hoàng tử PEI phát triển bền vững là ngư nghiệp và khoai tây. Tất nhiên, bên cạnh đánh bắt cá và nông nghiệp, ngành dịch vụ và ngành hàng không vũ trụ đang phát triển nhanh chóng.

8. Giáo dục sau trung học cơ sở

Đảo Hoàng tử PEI cung cấp chương trình giáo dục sau trung học chất lượng cao tại các trường cao đẳng công lập hoặc tại Đại học PEI. Trẻ em dưới 18 tuổi đều được học tập miễn phí, ngoài ra hàng tháng còn có các khoản trợ cấp cho các bé.

Bây giờ bạn đã chuẩn bị tốt hành trình để đến định cư Đảo Hoàng tử PEI rồi đấy, hòn đảo tuyệt vời này còn có nhiều ưu điểm hơn nữa ngoài 8 điểm trên đây. Liên hệ với HappyCitizen để cùng vẽ lên bức tranh cuộc sống chất lượng hơn để phát triển và tạo dựng tương lai cho con trẻ. Hẹn gặp lại các bạn tại Đảo Hoàng tử PEI. 

>>> Tham khảo thêm: Chương trình định cư Canada diện Startup

By |2022-12-15T10:38:12+00:00December 22nd, 2020|Tin tức định cư Canada|Comments Off on 8 điều bạn nên biết trước khi định cư đảo hoàng tử PEI – Canada
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn