/, định cư Latvia/Bạn sẽ thích Riga, Latvia với 8 lý do này

Bạn sẽ thích Riga, Latvia với 8 lý do này

“Điều gì làm bạn biết ơn khi nói về cuộc sống tại Riga, Latvia?”

Câu hỏi này được đăng tải trên một diễn đàn trong khi mọi người đang cố gắng sống tích cực trong mùa dịch Covid-19 nổ ra trên toàn Thế giới. Khi nhận được kết quả này, thật bất ngờ vì thái độ lạc quan, yêu đời nhưng không kém phần quan tâm cho sức khỏe. Và dưới đây là 8 lý do được bình chọn nhiều nhất.

Thiên nhiên tuyệt đẹp

Người sống ở Latvia yêu thiên nhiên hơn bao giờ hết, họ tổ chức những chuyến dã ngoại vào rừng thường xuyên như một cách “nạp pin” cho cơ thể và tâm trí. Kể cả không có cơ hội vào rừng thì cũng đi dạo ở công viên gần nhà hay đạp xe quanh bờ biển.

Sinh ra ở Hoa Kỳ, nhưng Joe Horgan đang sống tại Riga có chia sẻ như sau: “Kể cả khi tôi sống giữa trung tâm thành phố, tôi vẫn cảm nhận được cuộc sống thực sự, nó không như một cuộc dạo chơi như những thành phố khác. Đồng thời ở đây chứa đựng nhiều vẻ đẹp tự nhiên như đồng cỏ Kleisti, bãi biển Bulli, sông Kengarags, rừng Mezciems, hồ nước ở phía đông bắc và rất nhiều công viên nổi tiếng. Đặc biệt khi nhắc tới Galvaspilseta (Thành phố thủ đô) là như một vũ trụ hoàn toàn khác biệt với tất cả các phần còn lại của Latvia”

Biển ngay ở thủ đô

Tới Riga không thể bỏ qua những bãi biển nổi tiếng như Daugavgriva, Mangalsala và Vecaki. Mùa hè có thể tham gia các hoạt động bơi lội, lướt ván. Mùa đông thì đi bộ, câu cá, và tắm nắng ở giữa các cồn cát.

Yêu nghệ thuật và giải trí với chi phí siêu rẻ

Riga nhỏ nhưng có vô số các bảo tàng lớn, bé. Mọi người thường nói đùa với nhau rằng tới Latvia không có cơ hội để chán với nghệ thuật.

Ngoài ra các rạp phim, nhà hát, club, câu lạc bộ được mở cửa tự do, khuyến khích mọi người vui chơi, hòa nhập cộng đồng tới sáng ngày hôm sau.  

Thực phẩm tự nhiên

Việc mua những nguyên liệu tự nhiên, chưa qua chế biến ở Riga thật dễ dàng. Vì hầu hết ở đây mọi người thích những thực phẩm giàu dưỡng chất và tự nhiên. Ví dụ như bánh mì lúa mạch, hoặc thực phẩm thuần chay nhận được nhiều đánh giá tốt.

“Kẹt xe” được định nghĩa như thế nào?

Nếu nói như không bao giờ phàn nàn về giao thông thì chưa đúng. Nhưng mọi thứ ở đây đều tương đối. Như Đức hay một số nước Châu Âu khác, đúng giờ trở thành một phép lịch sử tối thiểu. Giao thông công cộng thuận tiện và hiệu quả. Riga tương đối nhỏ, nếu bạn muốn chủ động có thể đi bộ hoặc đạp xe.

Sạch

Những người dọn dẹp, chăm sóc đường phố, công viên ở Riga được ví như những anh hùng vô danh. Họ thức dậy thật sớm để đảm bảo ngày mới bắt đầu với đường xá thật sạch đẹp để người dân có thể thoải mái tận hưởng môi trường xung quanh.

An toàn

Ở Latvia, sẽ rất hiếm khi bạn nghe được những tin về bạo lực, nổ súng hay bất cứ điều gì tương tự. Một thành phố ít dân nhưng vô cùng an toàn.

Internet

Chưa ai phàn nàn về tốc độ internet tại Riga. Ngay cả khi bạn bạn sử dụng internet miễn phí tại quán cà phê cũng đủ nhanh và ổn định để chuyển đi các tệp có dung lượng lớn.

Liệu bạn có muốn biết thêm về cuộc sống tại Latvia như thế nào, cùng tải Spotify hoặc dùng ngay Podcast trên IOS để nghe những câu chuyện thú vị.

>>> Tham khảo thêm: Thời tiết 4 mùa xinh đẹp tại Latvia

By |2022-12-21T11:39:51+00:00June 16th, 2020|Cuộc sống ở Latvia, định cư Latvia|Comments Off on Bạn sẽ thích Riga, Latvia với 8 lý do này
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn