//Bảo vệ sức khỏe khi du học Phần Lan

Bảo vệ sức khỏe khi du học Phần Lan

Phần Lan được đánh giá là một quốc gia an toàn để sinh sống, học tập và làm việc. Tuy nhiên trong cuộc sống đôi khi vẫn có thể xảy ra những tai nạn bất ngờ không thể lường trước, bạn có thể bị chấn thương khi chơi thể thao hoặc bị ốm. Khi rơi vào những trường hợp như vậy, bạn sẽ phải chi trả một khoản chi phí khá lớn nếu không có bảo hiểm y tế tại Phần Lan. Vì thế bạn hãy nên mua bảo hiểm y tế và bảo hiểm tai nạn khi đến Phần Lan du học.

Theo quy định, chỉ có những cư dân thường trú của Phần Lan mới được hưởng chương trình bảo hiểm y tế quốc gia Phần Lan (NHI) của KELA. Như vậy, các sinh viên quốc tế cư trú tại Phần Lan với giấy phép cư trú tạm thời sẽ không nằm trong chương trình NHI. Nếu bạn không có bảo hiểm từ hệ thống bảo hiểm tương ứng từ quốc gia của mình, bạn nên tìm một bảo hiểm y tế và tai nạn từ một công ty bảo hiểm tư nhân để đảm bảo cho việc chi trả phát sinh trong quá trình đi du học. Nếu bạn không phải là công dân của các quốc gia EU/EEA thì bạn bắt buộc phải có bảo hiểm khi xin giấy phép trú tại Phần Lan. Đó là điều kiện bắt buộc.

Chăm sóc sức khỏe sinh viên cho những người đang theo học tại một trong các trường Đại học được cung cấp bởi dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh viên Phần Lan (FSHS). Đối với các sinh viên du học Phần Lan tại các trường Đại học Nghiên cứu/Đại học Khoa học Ứng dụng (UAS), việc chăm sóc sức khỏe sẽ được cung cấp thông qua dịch vụ chăm sóc y tế thành phố.

Lưu ý: Bảo hiểm khi bạn mua để xin thị thực được sử dụng tại Phần Lan khi bạn có vấn đề về sức khỏe. Với những bạn mua bảo hiểm Swisscare, khi có vấn đề về sức khỏe, sau khi đã được bác sĩ khám chữa bệnh và cho đơn thuốc, bạn sẽ ứng tiền để trả cho dịch vụ khám chữa và tiền thuốc, sau đó giữ đơn khám, đơn thuốc, hóa đơn chụp ảnh gửi lại cho hãng bằng tài khoản Swisscare của bạn để được phía bảo hiểm hoàn trả lại.

By |2020-05-04T14:26:51+00:00May 5th, 2020|Hỏi đáp du học|Comments Off on Bảo vệ sức khỏe khi du học Phần Lan
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn