//Bí quyết làm bạn với người Phần Lan

Bí quyết làm bạn với người Phần Lan

Làm bạn với một người trưởng thành đã khó nhưng làm bạn với một người Phần Lan trưởng thành còn khó hơn.

Vì sao ư? Có hai lí do chính:

* Hầu hết những người trưởng thành đều đã xây dựng những các mối quan hệ xã hội ổn định, nhiều người trong số đó cảm thấy họ đã có đủ bạn bè cần thiết.

* Họ thường có rất ít thời gian rảnh và ai cũng sử dụng nó một cách rất cẩn trọng. Thời gian rảnh thường sẽ hạn hẹp hơn khi mọi người bước vào vòng xoáy công việc. Kiểu như bạn cần phải đi ngủ lúc 10 giờ tối để đủ sức thức dậy vào 6 giờ sáng hôm sau. Trẻ em thì khác, chúng có hàng tá thời gian rảnh rỗi (lẫn năng lượng dư thừa) cho bạn bè.

* Còn một nguyên nhân nữa khiến người Phần Lan trở thành trường hợp đặc biệt: Nhìn chung, họ không cảm thấy cần có nhiều bạn bè. Họ không thực sự có nhiều mối liên kết

và hòa đồng. Nhiều người Phần Lan thuộc tuýp người hướng nội và cảm thấy thích ở một mình. Với họ, nếu tình cờ gặp một người quen biết sơ sơ thì chỉ cần nói “Xin chào” là đủ.

Vì thế có một bức tường lớn ngăn cách nếu muốn làm bạn với người Phần Lan. Nhưng điều đó không có nghĩa là không thể.

Để không bị sự khác biệt này khiến gia đình bạn rơi vào một cú sốc văn hóa khi chuyển đến sinh sống ở Phần Lan, bạn cần có những bước chuẩn bị thật tốt về tinh thần. Và những gì cần làm là dành nhiều thời gian để suy nghĩ và lựa chọn ai đó có tiềm năng trở thành bạn bè, dựa vào trực giác để phán đoán và phần còn lại là từ từ xây dựng mối quan hệ.

Tìm một người Phần Lan tiềm năng để kết bạn ở đâu?

Nếu bạn đang ở Phần Lan, những sở thích sẽ là cầu nối giúp bạn tìm ra những người bạn tiềm năng.

 

Đặc biệt với nam giới, một đội chơi thể thao là cách tốt nhất để kết nối với những người địa phương. Nếu bạn không có sở thích nào cả thì nên chọn thử một môn nào đó. Không chỉ kết bạn, nó còn tốt cho sức khỏe của bạn.

Bạn có thể tự tìm nhóm cho những sinh hoạt khác như:

* Đến một thư viện địa phương và tìm hiểu xem thử có một câu lạc bộ đọc sách nào không

* Tìm hiểu ở cửa hàng thủ công địa phương và nhờ họ giới thiệu một nhóm may vá hoặc làm đồ thủ công

* Tương tự, bảo tàng sẽ là nơi gợi ý những câu lạc bộ nghệ thuật và du lịch

# Lời khuyên thứ 1:

Hãy cứ đi thậm chí đó là một nhóm nói tiếng Phần Lan và bạn chẳng hiểu gì cả! Mục tiêu của bạn là gặp gỡ một người Phần nào đó có thể kết nối với mình mà, đúng không nào? Chỉ cần tìm ra ai đó có thể nói tiếng Anh và thích thú với ý tưởng có một người bạn mới. Người đó có thể ở trong nhóm nói tiếng Phần lắm chứ!

Địa điểm thứ hai để kết bạn chính là nơi làm việc. Rất có thể, bạn sẽ cảm thấy cô đơn khi mới bắt đầu công việc tại một môi trường mới. Bởi đa phần người Phần Lan cho rằng bạn cần một khoảng thời gian và không gian riêng để ổn định cuộc sống và học hỏi rất nhiều thứ mới. Khi cảm thấy sẵn sàng, hãy chủ động tìm đến và kết thân với họ. Nên nhớ rằng, để làm bạn với người Phần Lan khá tốn thời gian, chẳng ai có thể tìm thấy một người bạn Phần Lan nào trong lần đầu gặp gỡ cả.

# Lời khuyên thứ 2:

Nếu bạn giỏi trong một lĩnh vực nào đó, đừng giấu diếm tài năng của mình vì nó sẽ là cái cớ hợp lý để bạn đề nghị giúp đỡ ai đó hoặc bạn có thể đóng góp gì cho cộng đồng không.

Chỉ cần chăm chỉ và kiên nhẫn thực hiện theo những lời khuyên này, sớm muộn gì bạn cũng sẽ phá bỏ được rào cản văn hóa để kết bạn với người Phần Lan.

By |2020-02-11T09:40:15+00:00August 1st, 2018|Cuộc sống ở Phần Lan|0 Comments
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn