//Các hình thức định cư Phần Lan diện đầu tư

Các hình thức định cư Phần Lan diện đầu tư

Định cư Phần Lan theo diện đầu tư và hình thức phổ biến nhất để đạt được xuất di trú cho cả gia đình dành cho các đơn từ Việt Nam.

Những ai có thể định cư Phần Lan theo diện đầu tư?

Theo báo cáo của Bộ Việc làm và Kinh tế Phần Lan 2017 và 2018 về chính sách di cư quốc tế trong nền kinh tế đổi mới “Sinh viên và công dân nhập cư đã đóng góp đáng kể vào quốc tế hóa khu vực công ty tăng trưởng. Để tạo ra đổi mới và các hoạt động kinh doanh mới, điều cần thiết là xác định và mang lại cùng các tác nhân liên quan trong khu vực và mạng lưới phát triển. Vai trò của các tác nhân quốc gia ở đây là để kích hoạt các hoạt động này. Di cư và sự di chuyển của các tài năng quốc tế ngày càng tăng quan trọng đối với khả năng cạnh tranh của Phần Lan. Một số báo cáo có xác định sự sẵn có của tài năng là một trong những điều quan trọng nhất những thách thức mà các công ty phải đối mặt khi họ đang mở rộng và hướng tới trở nên quốc tế hơn. Phần Lan cạnh tranh với phần còn lại của thế giới cho những tài năng xuất sắc nhất. ”. Vậy nên tất cả các công dân của quốc gia thứ 3, bao gồm cả sinh viên, công nhân hay người lao động đang làm việc cho một công ty hay chủ doanh nghiệp …. Chỉ cần họ có lý lịch tư pháp sạch, có vốn đầu tư, có ý định kinh doanh thành lập doanh nghiệp hay mua lại doanh nghiệp đang sẵn có ở Phần Lan, góp vốn cổ phần…là đã đủ điều kiện tham gia chương trình định cư Phần Lan theo diện đầu tư.

Những trường hợp tham gia chương trình định cư Phần Lan diện đầu tư phổ biến nhất hiện nay và cách thức đăng ký

1. Nếu bạn dự định bắt đầu định cư Phần Lan theo diện đầu tư với tư cách là một nhà kinh doanh tư nhân hoặc muốn thành lập công ty hợp danh hoặc công ty hợp danh hữu hạn:

 • Đăng ký công ty của bạn với Văn phòng đăng ký bằng sáng chế và đăng ký  thương mại.
 • Để xin giấy phép cư trú của diện doanh nhân thì có 2 trường hợp như nếu bạn hiện đang ở quốc gia cư trú của mình, hãy đăng ký giấy phép tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Phần Lan. Nếu bạn hiện đang ở Phần Lan, hãy gửi đơn đăng ký của bạn tới Sở Di trú Phần Lan (Migri).
 • Đăng ký nơi ở của bạn tại Văn phòng đăng ký địa phương của bạn để đảm bảo rằng thông tin chi tiết của bạn được nhập vào hệ thống thông tin dân số.

2. Nếu bạn muốn thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc hợp tác xã:

 • Đăng ký công ty hợp danh chung hoặc công ty hợp danh hữu hạn của bạn với Văn phòng đăng ký bằng sáng chế và đăng ký  thương mại của Phần Lan.
 • Xin giấy phép hoạt động kinh doanh tại Phần Lan. Sau đó làm các bước chuẩn bị thủ tục xin giấy phép như trường hợp 1.
 • Bạn cũng sẽ phải đăng ký nơi ở của bạn tại Văn phòng đăng ký địa phương của bạn để đảm bảo rằng thông tin chi tiết của bạn được nhập vào hệ thống thông tin dân số.
 • Điểm đáng lưu ý trong trường hợp tham gia hình thức này thì bạn có thể trong trường hợp nếu muốn giữ quyền sở hữu duy nhất của công ty của bạn (sở hữu 100%).

3. Trường hợp nếu bạn muốn thiết lập chi nhánh của công ty ở Phần Lan có trụ sở ở một trong những nước thuộc liên minh Châu Âu thì: 

 • Chi nhánh này phải có một đại diện được chỉ định là thường trú nhân của Phần Lan.
 • Tiếp đến bạn phải nộp đơn cho Văn phòng Đăng ký và Sáng chế Phần Lan để xin giấy phép để thành lập chi nhánh.
 • Khi giấy phép cần thiết đã được cấp, hãy đăng ký chi nhánh trong Sổ đăng ký Thương mại của Văn phòng Đăng ký và Bằng sáng chế Phần Lan.
 • Nộp đơn xin giấy phép cư trú.
 • Bạn cũng sẽ phải đăng ký nơi ở của bạn tại Văn phòng đăng ký địa phương của bạn để đảm bảo rằng thông tin chi tiết của bạn được nhập vào hệ thống thông tin dân số.

Trên đây chỉ là 3 trường hợp thông thường nhất mà các hồ sơ di trú định cư Phần Lan theo diện đầu tư được mở hồ sơ nhiều nhất trong những năm gần đây. Tuy nhiên sẽ tùy vào từng loại hồ sơ đặc điểm riêng cũng như nhu cầu của từng khách hàng riêng biệt mà các đơn vị tư vấn di trú hoặc các luật sư di trú sẽ tư vấn riêng biệt cho thỏa mãn điều kiện yêu cầu của Chính Phủ Phần Lan.

HappyCitizen hiện tại đang có một số  doanh nghiệp đang kinh doanh có lãi và sẵn sàng chuyển nhượng cho các khách hàng có nhu cầu đầu tư sinh lợi và đăng ký suất nhập cư cho cả gia đình của mình. Bên cạnh đó các hình thức đầu tư như thành lập doanh nghiệp hay mua lại cổ phần cũng được các khách hàng của HappyCitizen đặc biệt yêu thích quan tâm và có rất nhiều gia đình Việt đã thành công sở hữu giấy phép nhập cư và đang sinh sống cho con cái được học tập, phát triển, ở sạch – ăn sạch – sống sạch tại thủ đô Helsinki cũng như các thành phố lân cận.

Để được tham vấn các hình thức đầu tư cũng như các chương trình định cư Phần Lan diện đầu tư với các chuyên gia di trú và luật sư hàng đầu thế giới của công ty, vui lòng liên hệ với HappyCitizen tại Hotline 0901 151 939 hoặc email info@happycitizen.net

>>> Tham khảo thêm:  Chương trình định cư Phần Lan.

By |2022-12-21T09:22:53+00:00September 21st, 2020|Tin tức kinh doanh Phần Lan|Comments Off on Các hình thức định cư Phần Lan diện đầu tư
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn