/, Uncategorized/Câu chuyện định cư của gia đình anh Trịnh

Câu chuyện định cư của gia đình anh Trịnh

Mong muốn tìm cơ hội phát triển cho bản thân và con cái trong tương lai tại đất nước đầy tiềm năng – Latvia, điều gì khiến anh Trịnh đưa ra quyết định đó?

Mặc dù chưa lập gia đình nhưng khi chia sẻ với HappyCitizen anh không khỏi bày tỏ sự ngưỡng mộ nền giáo dục tuyệt vời của các quốc gia phương Tây. Anh mong muốn sau này các con lớn lên được tiếp cận với xã hội văn minh, nhân đạo, được tử tế ngay từ khi trào đời, và cơ hội cạnh trạnh toàn cầu. 

1. Lý do định cư Latvia 

 

Đang ở trong những tháng năm rực rỡ của tuổi trẻ, anh Trịnh khát khao mở rộng kiến thức, phát triển cho bản thân và con cái trong tương lai tại một quốc gia ở châu Âu. Qua quá trình tìm hiểu chương trình định cư các nước Bắc Âu, cuối cùng Latvia là điểm đến lý tưởng với điều kiện thực tế của anh, về công việc chi phí, thủ tục hồ sơ giấy tờ cũng như công việc.

Trước khi qua Latvia, anh Trịnh đã có một chuyến du lịch các nước Bắc Âu để trải nghiệm cuộc sống ở đây. Khi đặt chân đến Latvia, anh đã bị đất nước này thu hút, anh cảm thấy yêu phong cách sống của người dân nơi đây và cảm nhận được sự bình dị, giản đơn nhưng tràn ngập tình yêu cuộc sống trong từng con đường, từng ngôi nhà, từng nhành cây ngọn cỏ. 

Thêm vào đó, sau quá trình tìm hiểu kỹ lưỡng, anh Trịnh nhận thấy Latvia là vùng đất hứa để mình phát triển:

“Điều kiện để làm việc và định cư ở Latvia đang được Chính phủ nới lỏng, dễ dàng và nhanh chóng hơn so với nhiều nước khác như Mỹ, Úc,… Thủ tục không quá rườm rà và nhất là chi phí dành cho chương trình thấp hơn rất nhiều với các quốc gia láng giềng khác. Tôi cảm thấy khá hợp lý cho hành trình du ngoạn trong cuộc đời của mình.

Bên cạnh đó, chính phủ Latvia đang tập trung phát triển công nghệ cao, về phần mềm điện tử. Điều này phù hợp với mong muốn kinh doanh các sản phẩm công nghệ của tôi trong tương lai.”

2. Cuộc sống tại Latvia

 

“Lúc đầu tôi khá lo lắng về vấn đề xử lý hồ sơ, tuy nhiên sau đó thì thấy khá dễ dàng vì có luật sư, chuyên gia bên Latvia hỗ trợ, hướng dẫn chi tiết theo từng bước. Nhiệm vụ của tôi đơn giản chỉ là thu thập hồ sơ, chuẩn bị tài chính.

Lúc mới qua Latvia, cũng là thời điểm cuối thu, không khí và cảnh vật đều rất đẹp và lãng mạn. May mắn là tôi đã sống tự lập ở Sài Gòn thời gian dài nên qua đây không mấy bỡ ngỡ hay nhớ nhà.  

Xung quanh tôi có những hàng xóm tốt bụng, thân thiện luôn quan tâm, nơi làm việc có người Latvia, người Việt Nam nên cuộc sống rất vui vẻ và bình yên. Thỉnh thoảng cuối tuần có thời gian tôi mua vé bay tới Phần Lan thăm người quen, cảm giác như từ Sài Gòn đi Nha Trang hay Đà Nẵng. 

Nhân đây tôi cũng cảm ơn công ty HappyCitizen trang bị cho tôi những kiến thức hội nhập, làm cơ sở giúp tôi làm chủ sự thay đổi trong mọi hoàn cảnh và rút ngắn thời gian trở thành thành viên của cộng đồng Latvia.

Hiện tại tôi đang là quản lý Nhân sự tại Nhà hàng Bếp Việt chuyên phục vụ các món ăn châu Á. Khi làm việc ở đây, tôi có cơ hội làm việc và có thêm những người bạn mới ở Latvia. Đồng thời, tôi cũng rất hạnh phúc khi được mang văn hoá ẩm thực Việt Nam đến với người dân Latvia, cũng như du khách khắp nơi trên Thế Giới.

3. Một vài lời gửi gắm của anh Trịnh

Định cư ở Latvia  mở ra cơ hội mới cho anh Trịnh để trải nghiệm cuộc sống hiện đại tại một đất nước phát triển, môi trường sống trong lành, sạch đẹp và bình yên cùng những người bạn châu Âu mến khách. Bây giờ, câu chuyện định cư ở một quốc gia khác không còn xa lạ với người Việt, thậm chí đây là kế hoạch B tuyệt vời để tạo tương lai tốt đẹp hơn cho con cái và phát triển sự nghiệp. 

 

“Tuổi trẻ không quay trở lại, nên việc trải nghiệm với tôi là một điều quan trọng, tôi không dùng quá nhiều thời gian để đưa ra quyết định định cư. Tôi nghĩ, những người đã có dự định đi định cư thì đủ thông minh để tìm đối tác tin cậy, có đủ công nghệ và mối quan hệ để tìm hiểu mà. Đối với tôi mà nói, ngại không thử tức là mình tự tước quyền trải nghiệm của mình. Latvia là một nơi đáng để bạn trải nghiệm trong hành trình mấy chục năm cuộc đời của mình.”

Hy vọng các bạn cũng sẽ tìm cho mình một quốc gia hiền hào xinh đẹp như Latvia để định cư và sinh sống. Liên hệ với HappyCitizen để có thêm nhiều thông tin về các chương trình định cư châu Âu, hotline: 0901 151 939 hoặc email: info@happycitizen.net

>>> Tham khảo: Làm việc định cư Latvia – Châu Âu

By |2023-02-07T15:43:14+00:00April 24th, 2020|Câu Chuyện Thành Công EB3, Uncategorized|Comments Off on Câu chuyện định cư của gia đình anh Trịnh
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn