//Chi phí định cư Latvia – Giải pháp tối ưu cho người Việt

Chi phí định cư Latvia – Giải pháp tối ưu cho người Việt

Một trong những ưu điểm của định cư Latvia là chi phí cực kỳ thấp. Vậy chi phí định cư Latvia là bao nhiêu và hiệu quả có thực sự như mong đợi hay không? Cùng HappyCitizen tìm hiểu ngay nhé.

Chi phí định cư Latvia là bao nhiêu?

Latvia là một quốc gia có lịch sử lâu đời và nằm ở phía Bắc Châu Âu. Đặc điểm nền kinh tế mở cùng với chính sách định cư hấp dẫn, định cư Latvia thu hút hàng nghìn gia đình tới sinh sống và làm việc. Tùy các chương trình khác nhau mà chi phí định cư cũng sẽ khác nhau. Hiện nay Latvia có 3 diện định cư với chi phí như sau:

 • Định cư diện đầu tư cổ phần: Số vốn tối thiểu là 50.000 EUR để mua lại cổ phần của một công ty đang hoạt động hợp pháp tại Latvia. Bạn không cần quản lý hay tham gia vào lên chiến lược phát triển công ty, việc này cho là ưu thế vì bạn sẽ có nhiều thời gian cho con cái, du lịch, hội nhập hoặc quản lý kinh doanh tại Việt Nam.
 • Định cư diện đầu tư bất động sản: diện này bạn cần số vốn là 250.000 EUR.  Nhìn chung đây là chương trình kém hấp dẫn trong nhiều diện định cư ở Latvia, tuy nhiên so sánh với những quốc gia thuộc Schengens thì chương trình này vẫn lợi thế vì chi phí thấp. 
 • Chi phí định cư diện tay nghề: chỉ từ 40.000 EUR và 3 năm kinh nghiệm làm việc. 

Ưu điểm của các chương trình định cư không chỉ có chi phí hợp lý mà còn đảm bảo khả năng định cư gần như tuyệt đối trong vòng 3 đến 6 tháng. Dù lựa chọn hình thức nào bạn cũng chỉ cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản sau:

 • Đương đơn trên 18 tuổi.
 • Có khả năng lo cho những người phụ thuộc đi kèm.
 • Lý lịch tư pháp trong sạch và không là mối đe dọa cho xã hội.
 • Với diện đầu tư cổ phần và bất động sản bạn phải chứng minh tài chính trong sạch.

Latvia còn được biết đến là quốc gia có chất lượng cuộc sống hàng đầu nhưng chi phí sinh hoạt nằm trong số những quốc gia rẻ nhất tại Châu Âu. Theo khảo sát gần đây, chi phí sinh hoạt tối thiểu để sinh sống và ổn định cho gia đình 3 người là 800 EUR mỗi tháng. Chi phí sinh hoạt rẻ kết hợp với các chương trình định cư hấp dẫn chính là tiền đề thúc đẩy số lượng người định cư Latvia ngày càng nhiều và không ngừng tăng trong thời gian tới.

Chi phí định cư Latvia thấp nhưng hiệu quả không ngờ

Có thể thấy chi phí định cư Latvia thấp nhất trong số những quốc gia Châu Âu. Thử làm bài toán so sánh với một số quốc gia khác trong Châu Âu bạn sẽ thấy được sự khác biệt. Nếu bạn định cư Phần Lan theo diện đầu tư thì chi phí khoảng 120.000 EUR, định cư Síp lên tới 500.000 EUR. Trong khi đó chi phí định cư Latvia chỉ từ 50.000 EUR (thấp hơn gần ⅓ so với Phần Lan và 1/10 so với Síp). Chưa kể Latvia không có nhiều yêu cầu khắt khe về bằng cấp hay ngoại ngữ.

Mặc dù chi phí định cư Latvia thấp nhưng chất lượng cuộc sống không hề thua kém các quốc gia khác. Khi được cấp thẻ TRP bạn sẽ được hưởng những quyền lợi như người bản xứ:

 • Dễ dàng xin cư trú, học tập và di chuyển tự do trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen.
 • Dễ dàng xin thị thực vào một số quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, Canada, .. một cách dễ dàng. 
 • Con cái học trong môi trường giáo dục chuẩn Châu Âu hoàn toàn miễn phí từ cấp 1 đến cấp 3 và có những chính sách hỗ trợ cho các sinh viên tại các trường Đại học.
 • Được hưởng an sinh xã hội và bảo hiểm như thai sản, tai nạn nghề nghiệp hay thất nghiệp như một công dân Châu Âu thực sự.
 • Bạn có thể quay về Việt Nam kinh doanh và tái nhập cảnh bất cứ khi nào TRP còn hiệu lực.

Để tìm hiểu các chương trình định cư Latvia, bạn nên tìm một công ty tư vấn để giải đáp các câu hỏi, đồng thời đánh giá hồ sơ và chuẩn bị chi phí định cư Latvia hợp lý. Chính sách định cư thay đổi liên tục và ngày càng khắt khe  hơn, vậy nên hãy nắm bắt cơ hội để giúp gia đình có một cuộc sống tốt và ổn định hơn trong tương lai.

Trên đây là những thông tin về chi phí định cư Latvia. Nếu bạn cần giải đáp thắc mắc cũng như hỗ trợ thông tin thêm thì có thể liên hệ HappyCitizen qua hotline 090 151 939 hoặc website https://happycitizen.net/

>>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn định cư Latvia diện đầu tư nhanh chóng, hiệu quả

By |2022-12-19T17:08:59+00:00December 14th, 2020|Tin tức định cư Latvia|Comments Off on Chi phí định cư Latvia – Giải pháp tối ưu cho người Việt
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn