//Chia sẻ kinh nghiệm định cư Châu Âu tại Latvia dành cho người Việt

Chia sẻ kinh nghiệm định cư Châu Âu tại Latvia dành cho người Việt

Định cư châu Âu không còn là khái niệm quá xa lạ với người Việt hiện nay khi mức sống của họ đã có thể lo cho cả gia đình và có mong muốn cho con cái họ có một cuộc sống chất lượng hơn. Để nắm bắt cơ hội được định cư châu Âu tại Latvia, không ít người Việt đã tìm đến các dịch vụ tư vấn di trú uy tín để có thể nghiên cứu về các chương trình định cư châu Âu mà chính phủ châu Âu cho phép. Vậy kinh nghiệm định cư Châu Âu tại Latvia của người Việt bao gồm những gì?

1. Kinh nghiệm định cư Châu Âu theo diện đầu tư – thủ tục và điều kiện gồm những gì?

Đối với những người chưa có kinh nghiệm định cư Châu Âu tại Latvia, việc tìm đến các dịch vụ tư vấn di trú là một điều hoàn toàn hiển nhiên. Tuy nhiên, trước khi tìm đến các dịch vụ di trú, bạn phải hiểu được những điều cơ bản nhất bao gồm thủ tục, quy trình xử lý hồ sơ cũng như điều kiện để có thể hiểu được cách thức định cư Châu Âu tại Latvia một cách dễ dàng:

–  Thời gian xử lý hồ sơ: Đối với tình hình chung của các chương trình đầu tư định cư Châu Âu, thông thường chỉ mất từ 2 – 6 tháng để xử lý và xét duyệt hồ sơ nhưng đối với Latvia thì thời gian xử lý có thể lên đến 3 – 6 tháng. Sau khi có được thẻ cư trú cho cả gia đình, chỉ cần sinh sống liên tục ở Latvia trong vòng 5 năm, bạn đã có thể xin lên Thường trú nhân vĩnh viễn và tiếp tục đến năm thứ 10, bạn đã đã có thể xin quốc tịch Latvia một cách dễ dàng.  

–  Hồ sơ, thủ tục định cư Châu Âu tại Latvia:

 • Từ 18 tuổi trở lên và có lý lịch pháp lý trong sạch.
 • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 06 tháng.
 • Giấy chứng nhận bảo hiểm y tế cho năm đầu tiên.
 • Giấy chứng nhận kết hôn và giấy khai sinh con (nếu có)
 • Chứng minh tài chính qua các khoản tiết kiệm có sẵn (sao kê ngân hàng).
 • Lý lịch tư pháp số 2.
 • Có thể chọn hình thức đầu tư thông qua những hình thức như sau: Đầu tư vào bất động sản với 250,000 EURO, mua trái phiếu Chính phủ với giá 250,000 EURO, đầu tư vào một doanh nghiệp với mức tối thiểu là 50,000 EURO và duy trì trong 5 năm, đầu tư vào chuỗi nhà hàng Bếp Việt với mức phí vô cùng tốt chỉ với 50,000 EURO.

2. Kinh nghiệm định cư Châu Âu và những ưu điểm nổi bật dành cho nhà đầu tư:

Có thể nói, định cư Châu Âu ngày nay khá dễ dàng cho người Việt. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm định cư châu Âu, HappyCitizen chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất có thể. Dưới đây, HappyCitizen xin kể ra những ưu điểm nổi bật cho các nhà đầu tư khi định cư Châu Âu:

 • An toàn, dễ dàng và nhanh chóng – 3 cụm từ có thể miêu tả khi bắt đầu định cư Châu Âu.
 • Các chương trình đầu tư định cư Châu Âu có độ rủi ro cực thấp và gần như bằng không. Khi đầu tư vào một doanh nghiệp ở Châu Âu bạn chỉ cần bỏ ra một số vốn cực thấp chỉ với 50,000 EURO thông qua Bếp Việt, giá tốt nhất trong số các loại hình đầu tư mà bạn phải bỏ ra.
 • Điều kiện tham gia các chương trình đầu tư định cư Châu Âu khá dễ dàng. Đa phần các chương trình đầu tư định cư sẽ không yêu cầu trình độ học vấn, không yêu cầu ngoại ngữ cũng như kinh nghiệm quản lý và không giới hạn độ tuổi (miễn là bạn trên 18 tuổi).
 • Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng, nếu như EB3 hay EB5 tại Mỹ mất quá nhiều thời gian thì chương trình đầu tư định cư châu Âu xử lý khá nhanh, chỉ mất từ 3 – 6 tháng. Thủ tục hồ sơ không quá phức tạp và được xét duyệt nhanh chóng.

Đó là những kinh nghiệm định cư Châu Âu cơ bản mà HappyCitizen chúng tôi chia sẻ cho bạn, Nếu bạn còn thắc mắc có thể liên hệ qua Hotline 0901 151 939, bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn chi tiết cho bạn.

>>> Tham khảo thêm: Làm việc định cư Latvia chỉ với 40.000 EUR

By |2022-12-26T12:46:27+00:00October 29th, 2020|Tin tức định cư Latvia|Comments Off on Chia sẻ kinh nghiệm định cư Châu Âu tại Latvia dành cho người Việt
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn