/, Uncategorized/Chính sách di trú Phần Lan sẽ thay đổi? Cơ hội nào dành cho gia đình bạn

Chính sách di trú Phần Lan sẽ thay đổi? Cơ hội nào dành cho gia đình bạn

Việc chính sách di trú thay đổi qua các năm không còn xa lạ. Như đơn cử việc cựu tổng thống Mỹ Donald Trump siết chặt di trú trong 4 năm cầm quyền, điển hình là lao động định cư – EB3, hay người đã/đang/sẽ theo đảng cộng sản không được nhập cảnh Mỹ ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt.

   1.Siết chặt nhập cư Phần Lan kể cả tị nạn và đoàn tụ gia đình.

Và cuối tuần qua tại Phần Lan, tân chủ tịch đảng PS Riikka Purra đề cập tới di trú là một trong những chính sách quan trọng trong tương lai. 

Theo bà, “Trong chính phủ liên hiệp, các mục tiêu được đưa ra có thể sẽ không được thực hiện hết, Tuy nhiên chính sách di trú phải được thực hiện và không nhượng bộ. Đảng nào chưa sẳn sàng siết chặt chính sách nhập cư sẽ không nằm chung trong chính phủ với đảng PS”.

Ngoài ra, bà còn nhấn mạnh Phần Lan sẽ không nhận người tị nạn, và bảo lãnh gia đình như trước đây sẽ được siết chặt hơn.

Những vấn đề về dân số trong tương lai cũng được tân thủ tướng đề cập. Ví dụ trong tương lai 2050, tại Espoo số người Phần bản địa sẽ trở thành thiểu số, đây là sự phát triển mà bà coi là không tốt và tin rang không có bất cứ người Phần Lan nào thích điều này.

  2.Phần Lan đang cần nguồn lao động nước ngoài.

Ngay sau bài phát biểu của chủ tịch đảng PS, ngày 18/8/2021 vừa qua Martin-chủ tịch đảng SDP  tại Helsinki cũng cho biết: “Chúng tôi không có nhiều điểm chung” vì vậy khả năng đảng SDP sẽ hợp tác với đảng PS trong tương lai là rất thấp.

Trong bài phát biểu, bà cho biết nhập cư liên quan đến lượng lao động, và nó cần được tăng lên. Để đáp ứng được thị trường lao động trong tương lai cũng như cải thiện tình trạng của hầu hết các quốc gia Châu Âu là dân số già đi.

Thủ tướng Martin cũng nhấn mạnh việc muốn thúc đẩy tiến trình cấp thẻ cư trú và visa lao động cho đối tượng là sinh viên quốc tế và thành viên gia đình của những người lao động nước ngoài. Chú trọng tới các lĩnh vực thiếu hụt lao động & ngành đang tăng trưởng, cũng như các chuyên viên, sinh viên, nghiên cứu sinh.

Bên cạnh đó, việc chống bóc lột sức lao động cũng là một vấn đề cần xem xét và cải cách, có thể sẽ có hiệu lực vào tháng 10/2021 tới đây.

3.Vậy người Việt còn cơ hội định cư Phần Lan hay không?

Câu trả lời hoàn toàn tùy thuộc vào quyết định của bạn. Xin nhắc lại luật di trú chắn chắn sẽ thay đổi và không ngừng siết chặt qua từng năm, chính vì vậy việc quyết định định cư nên dứt khoát.

Ví dụ bạn mở hồ sơ cho gia đình 4 thành viên vào ngày 30/08/2021 thì bất cứ luật thay đổi nào cũng không được áp dụng.

Tìm hiểu thêm các chương trình làm việc, đầu tư định cư Phần Lan bằng cách liên hệ qua hotline 0901151939 hoặc email: Info@happycitizen.com.

NHẬN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
By |2023-10-23T11:54:01+00:00August 20th, 2021|Tin tức di trú Châu Âu 2023, Uncategorized|Comments Off on Chính sách di trú Phần Lan sẽ thay đổi? Cơ hội nào dành cho gia đình bạn
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn