//Có bao nhiêu cách định cư ở Châu Âu?

Có bao nhiêu cách định cư ở Châu Âu?

Châu Âu – một trong những châu lục phát triển nhất thế giới. Trải qua nhiều biến động, các quốc gia châu Âu vẫn luôn là miền đất hứa thu hút người dân các nước đến đây học tập, làm việc và định cư. Định cư châu Âu cũng chính là niềm mơ ước của rất nhiều người Việt. Vậy có bao nhiêu cách định cư ở Châu Âu? Hãy cùng HappyCitizen tìm hiểu qua bài viết sau đây:

Cách định cư ở Châu Âu theo diện du học

Nếu đã chọn Châu Âu làm nơi để du học và định cư sau này, tại sao chúng ta lại không nghĩ đến Phần Lan? Quốc gia được gọi là nơi hạnh phúc nhất trên thế giới bởi môi trường sống thân thiện, khí hậu trong lành, cùng theo đó là chất lượng giáo dục, y tế luôn đứng bậc nhất Châu Âu. 

Nhưng đó chưa phải là tất cả. Điều cuốn hút nhất các bạn trẻ khi chọn Phần Lan chính là cơ hội phát triển nghề nghiệp và chính sách định cư cởi mở nhất khu vực Bắc Âu. Quốc gia này cho phép du học sinh sau khi tốt nghiệp được xin giấy gia hạn thường trú với thời hạn tối đa 1 năm để tìm việc khi giấy phép du học vẫn còn hiệu lực. Khi đã có việc làm và sinh sống tại Phần Lan liên tiếp 4 năm, du học sinh hoàn toàn được quyền nộp đơn định cư vĩnh viễn tại đây. Như vậy, chúng ta có thể thấy cách định cư ở Châu Âu dễ dàng và nhanh nhất chính là con đường du học!

 >>> Tham khảo thêm: Điều kiện du học Phần Lan

Cách định cư ở Châu Âu theo diện tay nghề

Nếu bạn đã quá tuổi để nghĩ đến việc du học, bạn đơn giản chỉ có một khoản tiền đủ để đầu tư, thì chương trình định cư diện tay nghề là dành cho bạn! Đối với chương trình này, bạn chỉ cần chuẩn bị số tiền tối thiểu là 40.000 EUR là đã có thể sinh sống và làm việc tại Châu Âu. Điều kiện đơn giản là vậy, nhưng bù lại bạn phải cư trú cố định tại Châu Âu để duy trì công việc.

Trong khối EU, quốc gia có chi phí định cư thấp nhất ở thời điểm hiện tại chính là Latvia. Chỉ từ 40.000 EUR, cơ hội định cư tại Châu Âu hoàn toàn trong tầm tay! Đây là đất nước nằm bên bờ biển Baltic có nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở Châu Âu. Thị trường làm việc ở Latvia, đặc biệt tại thủ đô Riga cực kỳ năng động. Nơi đây có cơ hội nghề nghiệp đa dạng và phong phú. Chính điều này đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài đến để sinh sống và lập nghiệp.

Ngoài Latvia, ở Phần Lan cũng có chương trình làm việc định cư với điều kiện khá phù hợp cho người lao động Việt Nam. Không yêu cầu IELTS cũng như bằng cấp chuyên môn, người tham gia chỉ cần sẵn sàng tài chính 154.000 EUR là đã có thể tìm cho mình cơ hội làm việc và cùng theo đó là vợ/chồng cũng như các con dưới 18 tuổi sẽ có cơ hội xin cư trú hợp pháp tại Phần Lan.

>>> Tham khảo thêm: Làm việc định cư Phần Lan

Cách định cư ở Châu Âu theo diện đầu tư

Định cư ở Châu Âu diện đầu tư là chương trình nhằm thu hút, khuyến khích công dân nước ngoài đầu tư vốn vào quốc gia với mong muốn phát triển nền kinh tế cũng như giải quyết tình trạng tình trạng thất nghiệp. Với chương trình này, điều kiện về tài chính của nhà đầu tư cũng như yêu cầu về kinh nghiệm chuyên môn sẽ cao hơn. Nếu bạn là một doanh nhân, sở hữu tài chính khá tốt và muốn tìm kiếm một con đường kinh doanh phát triển mới tại nước ngoài, tại sao không đăng ký vào diện đầu tư này. 

Hiện nay, có khoảng 5 hình thức đầu tư định cư ở Châu Âu:

  • Đầu tư bất động sản 
  • Mở công ty tư nhân và quản lý kinh doanh
  • Góp vốn mở công ty và quản lý kinh doanh 
  • Mua cổ phần một công ty sẵn có tại Châu Âu và quản lý kinh doanh
  • Mua lại hoàn toàn một công ty và quản lý kinh doanh.

HappyCitizen cung cấp nhiều chương trình du học – làm việc – đầu tư định cư ở Châu Âu với mong muốn giúp người Việt đi ra thế giới. Tùy vào điều kiện và khả năng của mỗi người mà bạn có thể tham gia một trong những chương trình trên, tất cả đều có khả năng thành công cao. Hãy liên hệ với HappyCitizen để gia đình và con cái bạn hưởng những đặc quyền của công dân Châu Âu. Hotline: 0901 151 939. 

>>> Tham khảo thêm: Hành trình định cư Châu Âu tại Phần Lan của anh Trịnh

 

By |2022-12-15T16:38:00+00:00January 21st, 2021|Tin tức định cư Châu Âu|Comments Off on Có bao nhiêu cách định cư ở Châu Âu?
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn