//Cơ hội định cư Châu Âu cho người Việt

Cơ hội định cư Châu Âu cho người Việt

Cơ hội nào cho người Việt muốn định cư Châu Âu hiện nay? Liệu bây giờ làm hồ sơ có quá sớm hay không?

1. Cơ hội định cư châu Âu cho người Việt

Nếu bạn có ý định di cư thì chắc hẳn đều biết những con đường định cư phổ biến như: bảo lãnh người thân, đầu tư bất động sản, đầu tư, khởi nghiệp hay lao động tay nghề.

Mọi con đường đều đến được châu Âu nhưng đâu mới thật sự là cơ hội định cư châu Âu cho bạn?

Đây thật sự là một câu hỏi chưa có lời giải đáp chính xác vì tùy vào tình hình kinh tế, mục đích cũng như điều kiện của đương đơn mà sẽ có con đường hợp lý nhất. Nên nhớ rằng, không phải ai ai làm theo cách này thì bạn cũng dễ dàng làm được theo cách đó. Ta hãy làm một phép thử đơn giản nhé:

  • Nếu dựa theo tình hình tài chính: Bạn đang muốn đi theo diện đầu tư nhưng chỉ đang sở hữu khoảng 50,000 EUR thì chuyện đi nhập cư ở các nước Phần Lan, Hungary là điều không thể, nhưng lại dễ dàng định cư Latvia. Ngược lại, nếu có hơn gấp đôi số vốn đầu tư (khoảng 120,000 EUR) thì Phần Lan là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn và gia đình để tìm kiếm cơ hội định cư châu Âu.
  • Nếu dựa theo mục tiêu định cư: Dẫu biết rằng hầu như các bậc cha mẹ muốn tìm cơ hội định cư châu Âu vì tương lai của con cái, nhưng liệu có thật sự quá khác biệt về môi trường sống, giáo dục giữa các nước? Đơn thuần để con cái được tham gia vào cộng đồng phát triển, học tập chương trình chuẩn châu Âu thì bạn có thể lựa chọn tự do bởi châu Âu có chuẩn mực, hệ thống giáo dục nhất quán nên bạn hoàn toàn an tâm. Nhưng xét về khía cạnh này, đất nước được coi là quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất chính là Phần Lan.
  • Vậy nếu dựa theo thời gian xét duyệt hồ sơ thì sao? Thời gian chính là chi phí cơ hội cho gia đình bạn và con cái. Cơ hội định cư châu Âu của bạn, trung bình thì tầm 3-6 tháng, lâu hơn sẽ là 8 tháng đến 1 năm, nhanh nhất thì chỉ trong 2 tuần. 

Thế nên bạn cần suy xét kỹ càng để lựa chọn đất nước thích hợp, hài hòa giữa tất cả các yếu tố trên chính là mấu chốt để gia đình bạn có cơ hội định cư châu Âu thành công.

2. Có nên làm hồ sơ ngay bây giờ?

Như phía trên đã nói, tiết kiệm thời gian chính là tiết kiệm tiền bạc và chi phí cơ hội cho cả gia đình, chỉ cần sơ sót một chút cũng dễ trở thành nguy cơ cho cơ hội định cư châu Âu, cho tương lai của cả gia đình. 

Bạn đừng lầm tưởng giữa thời gian xét duyệt hồ sơ cũng bao gồm thời gian tìm hiểu, chuẩn bị! 

Tìm hiểu chương trình đã là một con đường dài để xác định cơ hội định cư châu Âu thích hợp. 

  • Tìm hiểu về môi trường sống, về đất nước con người, về phong tục tập quán hay những tiện ích tại nước sở tại giúp bạn nhanh chóng tìm ra cơ hội định cư châu Âu tại đất nước phù hợp. 
  • Tìm hiểu kỹ càng, thận trọng sẽ tăng cơ hội định cư châu Âu. 
  • Công ty tư vấn di trú uy tín, các trang mạng xã hội, group cộng đồng sẽ là nơi bạn tiếp cận và hỏi đáp về các thắc mắc của mình nhanh nhất.

Thời gian chuẩn bị hồ sơ tầm bao lâu? 

  • Theo kinh nghiệm của chúng tôi với hơn 3000 bộ hồ sơ định cư thành công thì khách hàng chỉ cần 2 tháng để chuẩn bị và hoàn thành, dài nhất thì 4 tháng. 
  • Hồ sơ bao gồm nhiều giấy tờ từ đơn giản là thông tin đương đơn, lý lịch, sức khỏe đến các loại giấy tờ chứng minh tài chính, vốn đầu tư,… đòi hỏi bạn phải hiểu rõ chi tiết hoặc chọn công ty tư vấn di trú để giúp bạn trong giai đoạn khó khăn này.

Một lưu ý dành cho các bạn: với tình hình các nước châu Âu hiện nay thì thời gian xét duyệt có thể sẽ bị kéo dài nên chuẩn bị ngay bây giờ là lựa chọn sáng suốt nhất. Hơn nữa, chuẩn bị thành công bộ hồ sơ và chọn ngày nộp cho chính phủ cũng là một cách để bạn dễ dàng kiểm soát hành trình, cơ hội định cư châu Âu của gia đình. 

Hành trình tìm kiếm cơ hội định cư châu Âu không hề đơn giản nhưng cũng phải quá khó khăn nếu bạn lựa chọn được công ty tư vấn di trú uy tín để giúp đỡ. Với mức độ uy tín, kinh nghiệm lâu năm cùng đội ngũ chuyên gia luật sư tại các nước châu Âu, chúng tôi thấu hiểu những điều kiện cần và đủ để gia đình bạn có cơ hội định cư châu Âu. Kết nối với HappyCitizen ngay qua Hotline: 0901 151 939 hoặc email: info@happycitizen.net/, cập nhật các thông tin định cư châu Âu mới nhất mỗi ngày qua Website: https://happycitizen.net/ 

>>> Tham khảo thêm: Định cư Châu Âu diện đầu tư kinh doanh với nhiều phúc lợi hấp dẫn

By |2022-12-06T13:29:57+00:00November 11th, 2020|Tin tức định cư Châu Âu|Comments Off on Cơ hội định cư Châu Âu cho người Việt
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn