//Cơ hội định cư tại Phần Lan cho người Việt (Phần 2)

Cơ hội định cư tại Phần Lan cho người Việt (Phần 2)

Bên cạnh du học, thì việc lựa chọn con đường đầu tư hay kết hôn cũng là cách giúp người Việt có cơ hội định cư tại Phần Lan.

Đầu tư tài chính – Con đường ngắn nhất để có cơ hội định cư tại Phần Lan

Đầu tư tài chính ở đây được hiểu là đầu tư tiền mặt vào các công ty đang hoạt động tại Phần Lan. Đó có thể là mua lại cổ phần công ty, một phần hoặc toàn phần công ty đó. Thậm chí là xây dựng một doanh nghiệp mới tại Phần Lan nếu có năng lực. Hình thức này đòi hỏi người định cư phải có kinh tế khá giả, tài khoản có ít nhất là 120,000 EUR để chi trả vốn đầu tư ban đầu. Bên cạnh đó, đương đơn (người định cư) cũng nên có kinh nghiệm quản lý để điều hành phát triển doanh nghiệp tại Phần Lan làm tiền đề để duy trì tình trạng cư trú.

Việc xác thực tài chính cũng rất quan trọng, nó như “phiếu thông hành” giúp đương đơn có thể định cư tại Phần Lan một cách dễ dàng. Sau khi hoàn tất việc mua bán doanh nghiệp, cơ hội định cư tại Phần Lan nằm trong lòng bàn tay.

Ngoài ra, sau khi sống tại Phần Lan số năm cần thiết (5 năm liên tục hoặc 7 năm tích lũy, trong đó 2 năm cuối bắt buộc là sống liên tục), bạn hoàn toàn có thể nộp đơn để xin cấp quốc tịch. Quốc gia này yêu cầu người xin cấp quốc tịch cần phải thông thạo tiếng Phần Lan, thấp nhất là bằng B1.

Các điều kiện bắt buộc để có cơ hội định cư tại Phần Lan:

  • Không vi phạm luật pháp Phần Lan (Những vi phạm nhỏ với số tiền đóng phạt thấp sẽ không bị ảnh hưởng).
  • Không nợ các khoản tiền quốc gia như thuế, tiền phạt, viện phí hay tiền cấp dưỡng con cái.
  • Chứng minh thu nhập tài chính đủ trang trải cho bản thân và những người phụ thuộc đi kèm.

Lợi ích khi định cư tại Phần Lan:

  • Được hưởng mọi quyền lợi theo quy định của khối EU: Người dân được bảo lãnh thân nhân và con cái dưới 18 tuổi sang sinh sống tại Phần Lan. Trẻ em dưới 18 tuổi được miễn học phí,…
  • Khi có cơ hội định cư tại Phần Lan là bạn đã sở hữu tấm thẻ quyền lực có thể tự do đi lại hơn 100 quốc gia mà không cần xin cấp visa. Đây được coi là hộ chiếu có vị trí cao thứ 3 trên thế giới.
  • Tự do kinh doanh, không giới hạn ngành nghề và không bắt buộc thuê nhân công bản xứ.

>>> Tham khảo thêm: Định cư Phần Lan diện doanh nhân

Bảo lãnh nhân thân, kết hôn cũng là cơ hội định cư tại Phần Lan

Luật pháp quy định, một người ngoại quốc có thể nhận quốc tịch Phần Lan nếu cha hoặc mẹ là công dân Phần Lan theo quy định pháp luật. Vậy nên việc kết hôn với người bản địa cũng là cơ hội định cư tại Phần Lan cho người Việt.

Cơ hội định cư tại Phần Lan cho thợ nghề

Diện tay nghề cũng là cơ hội định cư tại Phần Lan giá rẻ cho người dân Việt. Với hình thức này, bạn chỉ cần chứng minh bản thân có kinh nghiệm trong một lĩnh vực, có khả năng phụ trách công việc tương đương tại Phần Lan. Đây cũng là hình thức được nhiều người ưa chuộng bởi sự hợp lý trong chi phí, đồng thời người dân có việc làm ổn định để duy trì cuộc sống tại Phần Lan. 

Hiện nay số lượng người thất nghiệp sau khi dịch Covid xảy ra tại Phần Lan tương đối lớn, vì vậy các doanh nghiệp được Chính phủ yêu cầu ưu tiên tạo việc làm cho người bản địa. Hơn nữa, Phần Lan nổi tiếng về hệ thống giáo dục bậc nhất thế giới thế nên công dân ở đây đều có khả năng kiến thức và trình độ tay nghề cao phù hợp với nhu cầu của các nhà tuyển dụng. Vậy nên cơ hội định cư tại Phần Lan diện lao động tay nghề khá khó khăn và nhiều thách thức cho người Việt. 

Xã hội phát triển cũng đồng nghĩa với việc có nhiều cơ hội định cư tại Phần Lan hơn. Điều này được thể hiện rõ ràng qua các chương trình di trú với số vốn đầu tư từ thấp đến cao, phù hợp với nhiều đối tượng người Việt. Việc quan trọng là cần tìm một công ty di trú uy tín để được tư vấn, giải đáp các thắc mắc, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc. 

Để được tham vấn các hình thức đầu tư cũng như các chương trình định cư Phần Lan diện đầu tư với các chuyên gia di trú và luật sư hàng đầu thế giới của công ty, vui lòng liên hệ với HappyCitizen tại Hotline 0901 151 939 hoặc email info@happycitizen.net/

>>> Tham khảo thêm: Những lợi ích không tưởng khi định cư Phần Lan theo diện đầu tư

By |2022-12-06T13:37:01+00:00November 19th, 2020|Tin tức định cư Phần Lan|Comments Off on Cơ hội định cư tại Phần Lan cho người Việt (Phần 2)
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn