Có nên định cư ở Châu Âu trong mùa Covid-19?

Có nên định cư ở Châu Âu trong mùa Covid-19 đang diễn biến tương đối phức tạp không? Nếu định cư thì cần lưu ý điều gì.

Có nên định cư ở Châu Âu trong mùa Covid-19?

Quay trở lại vào khoảng tháng 3, tháng 4 dịch bệnh diễn ra phức tạp, số lượng người có kết quả dương tính với Covid-19 tăng ngày một nhiều. Tại thời điểm đó, chị Nga sống ở Đà Nẵng có liên hệ và chia sẻ với HappyCitizen rằng: “Châu Âu đang dịch bệnh, ở đây cho an toàn. Có nên định cư ở Châu Âu nữa không, để sau này tính”. Bẵng đi một thời gian tới đầu tháng 8, chị lại liên hệ với chúng tôi tư vấn chương trình định cư, chị cũng không ngại chia sẻ sự hối tiếc khi không tìm hiểu và mở hồ sơ sớm hơn.

Có-nên-định-cư-ở-Châu-âu -trong-mùa-Covid-19

Tại thời điểm đó, đối tác tại nước ngoài của chúng tôi cũng đã có nhiều chia sẻ với chị Nga, tuy nhiên một phần do dịch bệnh, thông tin Internet quá nhiều gây sự tiêu cực cho cả gia đình chị.

Có nên định cư ở châu Âu không khi mà di trú ngày một siết chặt? Lấy vụ dụ về trường hợp 39 người mất trong container tại Anh đáng buồn vào cuối năm ngoái, di trú Châu Âu khắt khe hơn với người xin visa đến từ Việt Nam. 

Có nên định cư ở Châu Âu không khi mà thời gian xử lý hồ sơ cho một chương trình nhanh nhất từ 3-6 tháng? Trong thời điểm nhà nhà, người người làm việc online, có thể hồ sơ sẽ kéo dài hơn một chút, nhưng không đáng kể. Cũng như hiện nay luật di trú vẫn chưa có nhiều thay đổi do covid, thì hồ sơ của bạn càng có nhiều khả năng đậu hơn. 

Đừng đợi “hết dịch sẽ đi” vì không ai sẽ cho bạn câu trả lời chính xác khi nào dịch sẽ hết, khi nào sẽ là an toàn để tiếp tục hành trình mang cả gia đình tới Châu Âu cả? Bạn cứ lo lắng về tình hình covid-19 ở Châu Âu nhưng không ai nói với bạn rằng mọi thứ ở đó đang trở về trạng thái bình thường, người dân đã bắt đầu ra đường, đi siêu thị, tới công viên. Bạn cho rằng ở đây xử lý dịch bệnh tốt nhưng bạn có biết tại Châu Âu, dù con số có tăng thì với hệ thống y tế 5 sao và nhân đạo thì đó không phải là gánh nặng quốc gia. 

Tiêu chí nào để chọn quốc gia định cư ở Châu Âu?

Có-nên-định-cư-ở-Châu-âu-trong-mùa-Covid-19

Lựa chọn một quốc gia để mang cả gia đình tới là một quyết định khá lớn; dưới đây chính là những tiêu chí bạn cần ưu tiên:

    • Chương trình định cư: Mỗi một quốc gia sẽ có những chương trình khác nhau để người nước ngoài có thể định cư. Các chương trình chủ yếu là đầu tư, làm việc với kĩ năng cao hay lao động phổ thông. Ở một số quốc gia còn có những chương trình riêng biệt cho từng vùng, từng tỉnh bang. Điều quan trọng là bạn sẽ đáp ứng được bao nhiêu phần trăm cơ hội
    • Chi phí tham gia: Đây là vấn đề mà được mọi người quan tâm hơn cả. Đối với chương trình đầu tư Latvia chỉ 50.000 EUR, còn đảo Síp lên đến 3 triệu euros nên việc quyết định tùy thuộc vào tình hình tài chính của gia đình. Bởi vì ngoài số tiền đầu tư còn cần chuẩn bị phí cho luật sư, phí chính phủ, chi phí sinh sống tại quốc gia định cư nếu như bạn không tham gia chương trình làm việc. 
    • Con cái: Có nên định cư ở Châu Âu khi con cái con nhỏ? Việc con còn nhỏ thì khả năng thích nghi, học tập của bé càng cao. Bé từ độ tuổi 4-14 là khoảng thời gian tốt nhất, có thể tiếp xúc và thành thạo lên đến 4 thứ tiếng. Về chi phí học tập cho con tại châu Âu hoàn toàn miễn phí thay vì chi trả rất nhiều cho các trường quốc tế tại Việt Nam.
    • Hội nhập & pháp triển: Chúng ta quá quen với Mỹ, Úc,.. mà quên mất thị trường Châu Âu đầy tiềm năng. Đừng chọn quốc gia lớn, thay vì vậy hãy chọn nơi mà bạn thấy cơ hội đầu tư, làm việc; vừa đáp ứng nhu cầu ra thế giới, vừa có thể phát huy những kinh nghiệm kinh doanh đã tích lũy được. 

Có nên định cư ở Châu Âu hay không? Tin chắc rằng qua bài viết anh bạn đã có câu trả lời cho cả gia đình mình. Để được tư vấn các chương trình định cư Châu Âu liên hệ Hotline: 0901151939.

>>> Tham khảo chương trình nhanh – rẻ nhất hiện nay: Định cư Latvia.

By |2022-12-15T15:57:07+00:00September 11th, 2020|Uncategorized|Comments Off on Có nên định cư ở Châu Âu trong mùa Covid-19?
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn