//Có nên du học và định cư Phần Lan không?

Có nên du học và định cư Phần Lan không?

Phần Lan nổi tiếng là quốc gia 03 năm liên tục giữ vị trí đất nước hạnh phúc nhất thế giới. Đặc biệt là hệ thống giáo dục hoàn toàn miễn phí với chất lượng đứng đầu thế giới. Câu hỏi đặt ra bởi nhiều người Việt rằng: Có nên du học và định cư Phần Lan không?

Cụ thể, HappyCitizen nhận được câu hỏi từ anh Đình ở TP. Hồ Chí Minh như sau: “Xin chào, tôi đang sinh sống ở Sài Gòn. Qua tìm hiểu tôi thấy rất thích đất Phần Lan và muốn đ con của mình đến đây để học tập và sinh sống. Con trai tôi hiện đang học năm 2 đại học. Cho tôi hỏi làm thế nào để con trai tôi có thể đến Phần Lan học tập và sinh sống ở đây không?”

Cảm ơn anh Đình đã gửi câu hỏi về cho HappyCitizen. Với những băn khoăn của anh, chúng tôi xin có những chia sẻ như sau:

Co-nen-du-hoc-dinh-cu-phan-lan-khong

Có nên du học và định cư Phần Lan?

Phần Lan thu hút các du học sinh đến sinh sống và học tập bởi các yếu tố sau:

  1. Chất lượng giáo dục đứng hàng đầu thế giới: Top 3 quốc gia đào tạo tốt nhất cho công việc tương lại (theo the Worldwide Educating for the Future Index 2019)
  2. Chi phí học tập và sinh hoạt phí vô cùng hợp lý: Chính phủ luôn có chính sách hỗ trợ học phí và học bổng đối với các du học sinh đến từ ngoài khu vực Liên minh Châu Âu.
  3. Môi trường sống thân thiện và an toàn: Phần Lan là quốc gia có tỷ lệ tội phạm & rủi ro an ninh thấp đang kinh ngạc. Trong một cuộc thử nghiệm về mức độ trung thực tại thủ đô Helsinki – Phần Lan, có 11 trong 12 chiếc bị đánh rơi được trả về chủ cũ. Quốc gia này cũng có tỷ lệ rừng cao hơn các nước Châu Âu khác và đứng thứ 11 trên thế giới.
  4. Cơ hội lập nghiệp tại Châu Âu: Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ sở hữu tấm bằng đại học được công nhận trên toàn thế giới. Chính phủ Phần Lan cũng có nhiều chính sách để hỗ trợ việc làm như: cho phép sinh viên ở lại 1 năm để tìm việc làm, khuyến khích và hỗ trợ sinh viên trong Start-up. Đồng thời, Phần Lan nằm trong Top 3 nền kinh tế sáng tạo – trung tâm khởi nghiệp châu Âu.
  5. Cơ hội trở thành công dân Phần Lan: Nhằm tạo cơ hội cho sinh viên du học và định cư Phần Lan, sau khi tốt nghiệp và có việc làm ổn định từ 2 đến 3 năm tại Phần Lan, các du học có thể xin vào quốc tịch Phần Lan. Một điều đặc biệt là pháp luật Phần Lan cho phép song tịch. Có nghĩa là bạn có thể nhận quốc tịch Phần Lan mà không cần từ bỏ quốc tịch “mẹ đẻ” của mình.

Co-nen-du-hoc-dinh-cu-phan-lan-khong

Làm thế nào để du học và định cư Phần Lan?

Để có thể du học và định cư Phần Lan, anh Đình cùng con trai của mình cần tìm hiểu thật rõ các thông tin về du học Phần Lan. Gia đình anh Đình có thể thực hiện theo trình tự các bước sau để có thể đưa con đến Phần Lan du học:

Bước 1: Lựa chọn trường học và ngành học phù hợp

Bước 2: Tham gia kỳ thi đầu vào và nhận kết quả

Bước 3: Chuẩn bị tài chính

Bước 4: Tìm và thuê phòng trước khi đến Phần Lan

Bước 5: Chuẩn bị hồ sơ xin Visa

Bước 6: Nộp đơn xin visa và phỏng vấn

Bước 7: Chuẩn bị hành lý và vé máy bay

Co-nen-du-hoc-dinh-cu-phan-lan-khong

>>> Tham khảo thêm: Làm thế nào để du học Phần Lan? Tại đây.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp gia đình anh Đình và quý độc giả biết thêm thông tin về con đường du học và định cư Phần Lan.

Vui lòng liên hệ với HappyCitizen qua hotline: 0901 151 939 nếu anh chị thật sự quan tâm đến du học và định cư Phần Lan.

By |2022-12-21T11:22:58+00:00July 3rd, 2020|Hỏi đáp du học|Comments Off on Có nên du học và định cư Phần Lan không?
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn