/, Tin tức định cư Latvia/Cuộc sống của người Việt khi định cư Latvia

Cuộc sống của người Việt khi định cư Latvia

Sau nhiều năm tham gia chương trình định cư Latvia, cộng đồng người Việt tại quốc gia này ngày càng mở rộng. Là một quốc gia phát triển ở châu Âu, Latvia tựa như “miền đất hứa” đầy hứa hẹn của người Việt với cơ hội kinh doanh, nghề nghiệp được rộng mở, người Việt đã có thể tạo dựng cuộc sống tại đây. Hãy cùng HappyCitizen tìm hiểu về cuộc sống của người Việt tại Latvia cũng như những lợi ích khi tham gia chương trình định cư Latvia này nhé!

Những lợi ích của người Việt khi tham gia chương trình định cư Latvia

Khi tham gia chương trình định cư Latvia, người Việt sẽ có được những lợi ích đáng kể cho cá nhân cũng như cho cả gia đình khi định cư tại đây:

  • Quyền đi lại và tự do cư trú tại các quốc gia khu vực Schengen: Thụy Sĩ, Na-uy, Iceland,…
  • Sở hữu giấy phép cư trú TRP tối đa 5 năm rồi chuyển sang giấy phép cư trú vĩnh viễn.
  • Thủ tục thuận lợi để có được thị thực đi đến Mỹ, Canada, Vương Quốc Anh,…
  • Quyền sở hữu và đăng ký xe cá nhân trong lãnh thổ Latvia có thể đi vòng quanh khối Schengen mà không cần phải trả bất kỳ thuế hải quan nào.
  • Có được giấy phép lái xe Latvia, có giá trị ở tất cả các quốc gia thành viên của Liên Minh Châu Âu.
  • Được phép làm việc tại Latvia.
  • Quyền được hưởng học phí ưu đãi hoặc miễn phí trong Liên Minh Châu Âu.
  • Được hưởng toàn bộ phúc lợi xã hội tương đương với quyền của công dân Latvia (trợ cấp thai sản, lương hưu ở Latvia, chăm sóc y tế miễn phí,…)
  • Sau 5 năm có thể nộp đơn xin quốc tịch Latvia.

>>> Tham khảo thêm: Định cư Latvia diện tay nghề

Cuộc sống của người Việt ra sao khi tham gia chương trình định cư Latvia

Sau nhiều năm tham gia chương trình định cư Latvia, cuộc sống của người Việt tại quốc gia này đã dần ổn định hơn về đời sống và công việc. Hiện nay, cộng đồng tại Latvia đã có hơn 200 người Việt sinh sống và hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau tại đây.

Cơ hội nghề nghiệp tại Latvia vô cùng rộng mở và đa dạng. Một số người Việt tại Latvia đã mở công ty thực phẩm, du lịch hay nhà hàng kinh doanh các món Việt. Một số gia đình có mở dịch vụ spa, nail, massage, làm tóc,… Ngoài ra còn có các shop bán đồ lưu niệm, các xưởng chế tác, điêu khắc gỗ, các công trình xây dựng, thủ công mỹ nghệ,…

Hiện tại những người Việt Nam đã định cư tại Latvia đã có bất động sản cho thuê, cơ sở kinh doanh, có nhà riêng để ở và con em mình được theo học các trường có tiêu chuẩn quốc tế với những điều kiện tốt. Họ có thể tham gia nhiều hoạt động cùng với người bản xử để hòa nhập tốt cộng đồng như xem ballet, xiếc, hòa nhạc, opera, golf, trượt băng và những lễ hội truyền thống ý nghĩa khác,… Bên cạnh đó người Việt cũng được người bản xứ nể trọng, quý mến và nhiệt tình giúp đỡ.

Có thể nói cuộc sống của người Việt khi tham gia chương trình định cư Latvia rất ổn định, để sở hữu visa định cư Latvia, vui lòng liên hệ với HappyCitizen qua hotline 0901 151 939 hoặc email info@happycitizen.net để được tư vấn cụ thể.

>>> Tham khảo thêm: Hành trình đến Latvia của anh Trịnh

By |2022-12-06T14:52:49+00:00February 21st, 2021|Cuộc sống ở Latvia, Tin tức định cư Latvia|Comments Off on Cuộc sống của người Việt khi định cư Latvia
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn