/, Uncategorized/Đầu tư định cư Latvia EU được tư do tâm trí và thời gian?

Đầu tư định cư Latvia EU được tư do tâm trí và thời gian?

Tại buổi hội thảo trực tuyến giới thiệu chương trình Đầu tư định cư Latvia diện cổ phần doanh nghiệp ngày 20 tháng 06 vừa qua, HappyCitizen nhận được câu hỏi của anh Hoàng, là kiến trúc sư của một công ty tại Hồ Chí Minh. Câu hỏi của anh như sau “Xin chào HappyCitizen, vợ chồng tôi hiện đang sống tại Hồ Chí Minh, 2 bé đang đi học tại Vinschool Bình Thạnh. Tôi muốn đưa vợ mình và 2 bé sang Latvia trước theo diện đầu tư cổ phần doanh nghiệp. Tôi đã tìm hiểu chương trình và được biết người đương đơn chính khi tham gia diện này chỉ cần đầu tư 1 khoản vào 1 doanh nghiệp đang hoạt động tại Latvia và không cần phải tự kinh doanh hay tham gia quản lý. Điều này có đúng không ạ? Ngoài ra được biết Bếp Việt là 1 nhà hàng Việt Nam vậy thì đầu tư vào ngành nghề này có đảm bảo không? Chính phủ có cho phép không? Nếu vào thời điểm nộp hồ sơ mà có rất nhiều đơn đầu tư cùng nộp vào dưới dạng đầu tư cho Bếp Việt thì hồ sơ gia đình tôi có bị ảnh hưởng hay không?”

Đại diện HappyCitizen, luật sư di trú người Latvia, có hơn 15 năm kinh nghiệm với hơn 20 hồ sơ khách hàng Việt Nam thành công từ và hàng trăm hồ sơ khách hàng từ các quốc gia khác đã chia sẻ câu trả lời như sau: “Chương trình định cư Latvia diện đầu tư cổ phần doanh nghiệp là chương trình có thật và được Chính phủ thông qua. Cụ thể Chính phủ quy định trong luật di trú Latvia hiện hành, bằng việc đầu tư một số vốn tối thiểu 50,000 EUR vào một doanh nghiệp đang hoạt động, doanh nghiệp này :

  1. Không phân biệt ngành nghề kinh doanh
  2. Số lượng nhân viên không quá 50 người.
  3. Doanh thu hằng năm không quá 10 triệu EUR và phải đóng thuế cho Chính phủ tối thiểu là 40,000 EUR/năm
  4. Sau khi quyết định thẻ cư trú được xét duyệt thành công thì đương đơn cần thanh toán một khoản phí cho Chính Phủ trị giá 10,000 EUR.
  5. Sẽ có không quá 10 thẻ cư trú được cấp cho người nước ngoài nếu họ đầu tư 50,000 EUR vào cùng 1 công ty hoặc doanh nghiệp.

Theo như mục số 5 trên đây thì nếu như hồ sơ gia đình anh Hoàng nộp vào cho Chính Phủ Latvia mà có hơn 10 hồ sơ khác cùng nộp vào đầu tư Doanh nghiệp Bếp Việt thì khả năng sẽ ảnh hưởng tới quyết định của Chính Phủ. Các viên chức nhà nước sẽ ưu tiên xử lý các hồ sơ được nộp vào trước và sẽ xem xét các điều kiện đủ để thỏa mãn yếu tố thẻ cư trú được cấp.

Chương trình này cho phép đương đơn và gia đình bao gồm vợ hoặc chồng và các con dưới 18 tuổi được nhận thẻ cư trú lên tới 5 năm. Việc tham gia đầu tư mua lại cổ phần từ doanh nghiệp Bếp Việt là hợp pháp và đúng luật di trú của Cộng Hòa Latvia. Đương đơn khi tham gia đầu tư vào Bếp Việt không cần bị bắt buộc tham gia vào việc quản lý và kinh doanh nhà hàng.

HappyCitizen cùng đội ngũ luật sư di trú Latvia với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp cho các đương đơn và gia đình chuẩn bị các bộ hồ sơ di trú tốt nhất, thỏa mãn các điều kiện của Chính Phủ cũng như chương trình.

>>>Tham khảo thêm: Tư vấn định cư Châu Âu diện đầu tư cổ phần doanh nghiệp

By |2022-12-21T11:25:13+00:00July 1st, 2020|Tin tức định cư Latvia, Uncategorized|Comments Off on Đầu tư định cư Latvia EU được tư do tâm trí và thời gian?
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn