//Điều kiện đầu tư định cư Phần Lan khó hay dễ?

Điều kiện đầu tư định cư Phần Lan khó hay dễ?

Đầu tư định cư Phần Lan là một trong những chương trình định cư phổ biến những năm gần đây. Vậy định cư theo diện này dễ hay khó? Điều kiện đầu tư định cư Phần Lan như thế nào? Hãy cùng HappyCitizen tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Làm sao để đáp ứng điều kiện đầu tư định cư Phần Lan?

Định cư doanh nhân là chương trình chính thức của Trung tâm Đổi mới Kinh doanh Phần Lan. Mục đích của chương trình này là nhằm kích thích nền kinh tế Phần Lan phát triển. Định cư theo hình thức này sẽ dành được nhiều ưu ái hơn so với những chương trình định cư khác nhưng nhà đầu tư cũng cần phải đáp ứng các điều kiện đầu tư định cư Phần Lan theo quy định từ chính phủ .

Lựa chọn hình thức đầu tư:

Định cư Phần Lan theo diện đầu tư không khó như bạn nghĩ. Bạn chỉ cần lựa chọn một trong 4 hình thức sau đây:

  • Mở công ty tư nhân tại Phần Lan và quản lý kinh doanh.
  • Góp vốn mở công ty và quản lý kinh doanh tại Phần Lan.
  • Mua cổ phần một công ty sẵn có tại Phần Lan và quản lý kinh doanh.
  • Mua lại hoàn toàn một công ty và quản lý kinh doanh.

Điều quan trọng là bạn phải xác định hình thức kinh doanh nào phù hợp với hồ sơ cũng như khả năng của mình. Trong trường hợp bạn cần thêm thông tin thì  có thể tìm tới các chuyên gia tư vấn hoặc các đơn vị tư vấn di trú uy tín. 

Ngoài ra, định cư đầu tư Phần Lan bạn cũng phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

  • Sống  tối thiểu 9 tháng/năm tại xứ “ông già Tuyết”.
  • Tài chính: mức đầu tư khoảng 4 tỷ trở lên.
  • Thời gian đầu tư: Quản lý kinh doanh tại Phần Lan trong vòng 5 năm.
  • Ngoại ngữ: Bạn không cần phải quá thành thạo tiếng Anh hay có chứng chỉ IELTS như nhiều quốc gia khác. Với định cư Phần Lan bạn chỉ cần nghe và nói được tiếng Anh ở mức cơ bản.
  • Lý lịch: lý lịch tư pháp trong sạch và không là mối đe dọa cho cộng đồng

Đảo bảo thu nhập từ hoạt động kinh doanh:

Cuộc sống của bạn và gia đình bạn phải được đảm bảo từ thu nhập của việc kinh doanh. Trung tâm Phát triển Kinh tế, Giao thông Vận tải và Môi trường (Trung tâm ELY) sẽ tiến hành đánh giá xem khả năng đáp ứng của bạn, từ đó đánh đánh giá hồ sơ di trú và ra quyết định cấp thẻ cho bạn. 

Khi đã được cấp giấy phép cư trú, bạn cũng có thể làm nhân viên cho các công ty cũng như chủ lao động khác. Tuy nhiên, thu nhập chủ yếu của bạn phải đến từ công việc kinh doanh của chính mình bởi giấy phép cư trú cho diện đầu tư được cấp để tham gia vào các hoạt động kinh doanh.

Điều kiện nhận thẻ cư trú khi tham gia chương trình đầu tư định cư Phần Lan

Nếu bạn cư trú tại Phần Lan trên 90 ngày thì bạn phải tiến hành đăng ký giấy phép cư trú đầu tiên (First residence permit). Theo luật định cư Phần Lan, bạn sẽ được cấp giấy phép cư trú dài hạn nếu bạn muốn đi làm, tự kinh doanh, du học hoặc đoàn tụ gia đình (một số trường hợp đặc biệt khác nếu đáp ứng yêu cầu của chính phủ thì vẫn được cấp giấy phép cư trú). Tùy vào diện định cư mà sẽ có thời hạn khác nhau.

Theo quy định về chính sách định cư Phần lan, để đăng ký giấy phép cư trú bạn phải xin cấp giấy phép tại Đại sứ quán Phần Lan tại nơi bạn đang sinh sống hoặc một quốc gia mà bạn đang cư trú hợp lệ. Các mẫu đơn đăng ký có sẵn tại cơ quan ngoại giao Phần Lan hoặc đăng ký trên website của Cơ quan Dịch vụ Xuất Nhập Cảnh Phần Lan. 

Trên đây là một số những thông tin về điều kiện đầu tư định cư Phần Lan. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần liên hệ tư vấn về chương trình định cư tại Phần Lan, hãy liên hệ với Happier Citizens qua hotline 0901 151 939 để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc, hoặc kết nối qua website https://happycitizen.net/

>>> Tham khảo thêm: Làm sao để biến chi phí định cư Phần Lan bằng 0?

By |2023-02-08T17:55:00+00:00December 10th, 2020|Tin tức định cư Phần Lan|Comments Off on Điều kiện đầu tư định cư Phần Lan khó hay dễ?
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn