//Định cư Canada 2020 và câu chuyện của một người trí thức Việt

Định cư Canada 2020 và câu chuyện của một người trí thức Việt

Những thay đổi của chính sách định cư Canada 2020 liệu có làm ảnh hưởng tới hồ sơ của các đương đơn đã nộp trước đây hay không luôn là mối bận tâm cao nhất.

Xu hướng định cư Canada 2020

Nhu cầu nhập cư vào các nước phát triển như Mỹ, Úc trong những năm gần đây đã “hạ nhiệt” khá nhiều bởi một số lý do thắt chặt về chính sách nhập cư cũng như sự đòi hỏi của Chính phủ các nước này ngày càng cao đối với các công dân nhập cư.

 

Bên cạnh đó, quốc gia xinh đẹp rộng lớn ở Bắc Mỹ – Canada, vẫn là điểm tới lý tưởng đối với các gia đình Việt khi mà Chính Phủ vẫn dành nhiều ưu đãi đối với các hồ sơ định cư diện đầu tư. Xu hướng định cư Canada 2020 hiện phản ảnh rõ rệt sự thu hút mạnh mẽ của quốc gia này khi mà số lượng hồ sơ xin thường trú nhân diện đầu tư ngày càng tăng chóng mặt, bất kể đại dịch Covid 19 hoành hành nửa đầu năm nay.

Nếu như nhiều năm trước đây, đa số mọi người đều chọn con đường du học ở xứ sở lá phong, tốt nghiệp và tìm kiếm một công ty bảo lãnh cho ở lại sinh sống và đem cả gia đình qua đó. Hiện nay, khi nền kinh tế Việt Nam đã phát triển vượt bậc, đất nước giàu lên đồng nghĩa với việc có rất nhiều tỷ phú triệu đô mang quốc tịch Việt Nam. Họ quý trọng thời gian trong các phép tính, và đó là lúc mà các ý tưởng thăng hoa, bao gồm cả việc tính toán ra nước ngoài sinh sống và đem các việc kinh doanh trong nước thành quốc tế hóa. Không chỉ riêng các triệu phú này, mà ngay cả các tầng lớp trung lưu cũng như cận trung lưu cũng “nhòm ngó” vào việc lập một phép thử so sánh việc đầu tư để lấy xuất cư trú cho cả nhà hay là bỏ vài năm để học lại, làm lại hoặc khởi nghiệp.

Định cư Canada 2020 đã tiến một bước tiến mới. Nhanh hơn, chuẩn hơn, lợi ích nhiều và cực kì an toàn hơn.

Định cư Canada 2020 – câu chuyện của một người trí thức Việt.

 

Anh Bình, 45 tuổi, làm trưởng đại diện một công ty Nhật với trên 10 năm kinh nghiệm ở vị trí này. Anh có 2 con đang học lớp 9 và lớp 7 tại một trường quốc tế ở Nam Sài gòn. Anh chia sẻ với HappyCitizen “ tôi tìm hiểu khá nhiều chương trình định cư của Canada với nhiều công ty tư vấn. Ban đầu tôi vẫn luôn tâm niệm là với trình độ của mình tôi sẽ dễ dàng nhận được lời mời làm việc ở Canada hơn so với các ứng viên khác. IELTS của tôi 7.5 mà. Anh cười chia sẻ. Vậy mà hồ sơ của tôi làm với công ty X bị từ chối, lý do không được rõ ràng lắm, họ bảo tôi chưa thỏa mãn điều kiện này kia. Tôi tìm hiểu mãi vẫn không nhận được câu trả lời xác đáng. Tôi đã mất hơn 30,000 USD cho việc này. Kể từ sau đó, cứ công ty nào có hội thảo là tôi đi, tôi đọc thêm nhiều luật, tham khảo thêm các người quen. Sau dần tôi nghiệm ra một điều, có đôi khi nhu cầu số lượng công việc của họ đã đủ cho năm đó thì tới hồ sơ của tôi dù đẹp ra sao cũng sẽ bị bác bỏ. Nhưng nếu đi bằng diện đầu tư thì lại khác, không một quốc gia nào, dù là giàu mà lại chê tiền vốn từ bên ngoài tới. Bởi vậy tôi nghĩ nếu tôi và gia đình bỏ một số vốn ban đầu, qua đó vừa vận hành công ty sinh lời, kiếm thêm tiền, vừa lấy được giấy tờ cho cả nhà. Mình làm giàu cho chính mình cũng hơn là đi làm công khi mà tôi vừa có vốn vừa có trình độ. Tôi nghĩ họ không chê một người có kiến thức lại biết làm giàu cho họ và chúng tôi cũng không phải là gánh nặng cho xã hội họ. Anh lại cười nụ cười hiền hậu khi chia sẻ chân tình”.

Vâng, trên đây là câu chuyện định cư Canada 2020 của gia đình anh Bình và nhân duyên anh tới với HappyCitizen. Hiện tại thì hồ sơ của anh đã nhận được Thư hỗ trợ của tổ chức xây dựng ý tưởng, anh thì hiện đang theo học các khóa học online để giúp vận hành ý tưởng trong doanh nghiệp của anh. Sau khóa học anh sẽ được cấp chứng chỉ và rồi làm tiếp các việc như mở công ty và tài khoản công ty… Các giai đoạn này đều được HappyCitizen cùng đối tác uy tín hỗ trợ theo sát, để đảm bảo hồ sơ của anh tiến hành đúng trình tự thời gian. Theo như dự kiến thì tới khoảng giữa 2021 cả nhà anh sẽ nhận được thường trú nhân tại Việt Nam. Đây là chương trình Start Up Visa nhận thường trú nhân tại Việt Nam.

Để tham khảo các bước hồ sơ hoặc phỏng vấn cùng những khách hàng thành công, các anh chị và các bạn hãy nhấn ngay Hotline 0901 151 939 hoặc email info@happycitizen.net.

>>> Tham khảo: Chương trình Định cư Canada diện Start-up

By |2023-02-09T16:19:01+00:00September 23rd, 2020|Tin tức định cư Canada|Comments Off on Định cư Canada 2020 và câu chuyện của một người trí thức Việt
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn