//Định cư Canada AIPP đối với các ứng viên Việt Nam

Định cư Canada AIPP đối với các ứng viên Việt Nam

Hãy cùng HappyCitizen tìm hiểu định cư Canada AIPP và sự khác biệt đáng phải lưu ý dành cho các ứng viên từ Việt Nam.

Định cư Canada AIPP là gì?

Định cư Canada AIPP là chương trình thí điểm nhập cư Đại Tây Dương cho phép chính quyền các tỉnh thuộc Đại Tây Dương lựa chọn người nhập cư theo nhu cầu kinh tế của tỉnh. Đây là một con đường dẫn đến thường trú cho người lao động nước ngoài có tay nghề cao và sinh viên tốt nghiệp quốc tế muốn làm việc và sinh sống tại một trong 4 Tỉnh Đại Tây Dương của Canada: Newfoundland and Labrador, Prince Edward Island, Nova Scotia, and New Brunswick.

Người nộp đơn có thể lựa chọn 1 trong 3 chương trình : Chương trình sau đại học quốc tế Đại Tây Dương, Chương trình tay nghề cao Đại Tây Dương, Chương trình tay nghề trung cấp Đại Tây Dương. Mỗi chương trình này đều có các yêu cầu riêng biệt mà các ứng viên phải đáp ứng.

Định-cư-Canada-AIPP-đối-với-các-ứng-viên-Việt-Nam

Định cư Canada AIPP diện nào phù hợp với các ứng viên Việt Nam?

Để nhận biết diện nào phù hợp nhất với các hồ sơ của ứng viên mang quốc tịch Việt Nam, HappyCitizen nhận thấy rằng việc này phụ thuộc vào nơi các ứng viên đang sinh sống là Việt Nam hay Canada.

Định cư Canada AIPP diện tay nghề trung cấp sẽ rất phù hợp với phần đông người Việt Nam hiện đang sinh sống tại Việt Nam và tìm kiếm một công việc lao động phổ thông với điều kiện không quá khắt khe về trình độ giáo dục cũng như ngôn ngữ so với 2 diện kia. Phần lớn các công việc được Chính phủ thông qua theo diện này và khuyến khích nhập cư là y tá, nhân viên bán thịt, tài xế xe tải đường dài, nhân viên phục vụ đồ ăn và thức uống…

Hai diện còn lại phần lớn sẽ phù hợp với các ứng viên Việt Nam đang sinh sống học tập hoặc làm việc tại Canada hơn. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là các ứng viên đang sinh sống tại Việt Nam sẽ không thỏa mãn điều kiện mà thông thường những ứng viên đang sinh sống tại Việt Nam thì hơi khó hơn một chút do yêu cầu khác biệt của 2 diện này. Chẳng hạn như ứng viên tham gia chương trình sau đại học thì bắt buộc phải có ít nhất bằng cấp 2 năm của bằng tốt nghiệp, chứng chỉ hoặc chứng chỉ thương mại hoặc học việc từ một tổ chức được công nhận tài trợ ở một tỉnh thuộc Đại Tây Dương. Hoặc ứng viên nộp hồ sơ diện tay nghề cao thì phải có chứng chỉ, bằng tốt nghiệp hoặc bằng cấp trung học hoặc sau trung học của Canada từ một tổ chức được công nhận. Trong trường hợp nếu bằng cấp, văn bằng hoặc chứng chỉ được cấp ở nước ngoài và muốn đánh giá xem xét mức độ tương đương với bằng cấp, chứng chỉ của Canada thì các ứng viên sẽ cần báo cáo đánh giá chứng chỉ giáo dục (ECA) từ một tổ chức được công nhận để chứng minh rằng bằng chứng xác thực của các ứng viên là hợp lệ và ngang bằng với chứng chỉ, bằng cấp Canada. Và báo cáo ECA này phải dưới 5 năm khi Chính Phủ nhận được đơn xin thường trú nhân của các ứng viên.

Định-cư-Canada-AIPP-đối-với-các-ứng-viên-Việt-Nam

Số lượng hồ sơ định cư Canada AIPP có nhiều không?

Thực tế cho thấy, có khá ít người Việt Nam quan tâm định cư Canada AIPP ở tại Việt Nam. Lý do vì sao?

Kinh tế Việt Nam trong những năm gần đây phát triển mạnh mẽ vượt trội so với thời kì 10, 20 năm trước. Thu nhập bình quân đầu người tăng mạnh, Việt Nam đã bước ra khỏi ranh giới nước nghèo và đang dần khẳng định mình với các quốc gia khu vực. Số lượng người trung lưu hiện chiếm phần đông và một số không ít trở thành những tỷ phú trong bảng xếp hạng các tỷ phú thế giới.

Kinh tế phát triển kèm theo cái nhìn ra nước ngoài của người dân cũng khác trước đây. Nhu cầu ăn mặc không còn là nhu cầu cấp thiết của người dân. Ngày nay việc nhập cư đa số là do xuất phát từ quan niệm của các bậc cha mẹ khi nghĩ về tương lai của thế hệ trẻ, họ mạnh mẽ đầu tư vào giáo dục, cho con cái xuất ngoại để hòa mình vào thế giới tri thức rộng lớn bên ngoài. Do vậy việc mở một hồ sơ định cư Canada diện lao động trung cấp phổ thông và đưa cả gia đình qua sinh sống sẽ không hấp dẫn bằng việc mở một hồ sơ định cư đầu tư. Với một kinh nghiệm quản lý phong phú, sở hữu một mức tài chính tầm trung, và đặc biệt diện đầu tư Canada hiện nay cũng được Chính Phủ ưu đãi với mức chi phí thấp và điều kiện đơn giản, vậy thì tại sao các ứng viên phải bắt đầu từ đầu ở một quốc gia xa lạ với một công việc cơ bản như diện AIPP trung cấp.

Để tìm hiểu chi tiết các diện định cư Canada và được tư vấn chuyên sâu về hồ sơ của từng ứng viên, vui lòng liên hệ HappyCitizen Hotline 0901 151 939 hoặc email info@happycitizen.net

>>> Tham khảo thêm Điều kiện định cư Canada diện doanh nhân.

By |2022-12-15T15:08:01+00:00October 6th, 2020|Uncategorized|Comments Off on Định cư Canada AIPP đối với các ứng viên Việt Nam
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn