//Định cư Canada cần IELTS bao nhiêu?

Định cư Canada cần IELTS bao nhiêu?

Canada là quốc gia có chính sách định cư vô cùng cởi mở chào đón người nhập cư từ khắp nơi trên Thế giới. Tuy nhiên tùy vào mỗi chương trình mà sẽ có những yêu cầu riêng đối với người định cư. Một trong những yêu cầu từ chính phủ đó là nhà đầu tư phải chứng minh được trình độ ngoại ngữ của mình qua điểm thi IELTS. Vậy định cư Canada cần IELTS bao nhiêu? Hãy cùng HappyCitizen tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về IELTS. Vì sao định cư Canada lại cần IELTS? định cư Canada cần IELTS bao nhiêu? 

Bằng IELTS là gì? 

IELTS (International English Language Testing System) là một trong những bằng Tiếng Anh phổ biến và thông dụng nhất hiện nay cũng chính là cơ sở để đánh giá trình độ tiếng Anh của những người có mong muốn đến sinh sống, học tập và làm việc tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính để giao tiếp.

Đây là bài kiểm tra đầu tiên được Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada (CIC) công nhận là bằng chứng về trình độ tiếng Anh của các đương đơn tham gia vào chương trình định cư Canada. 

Kỹ năng tiếng Anh của bạn sẽ được đánh giá qua điểm thi IELTS dưới bốn hình thức đó là nghe, nói, đọc và viết. 

IELTS – Yêu cầu ngôn ngữ khi định cư Canada

Vì Canada là quốc gia sử dụng hai ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Pháp. Chính vì thế nếu như muốn định cư tại quốc gia này, bạn cần phải chứng minh được khả năng thông thạo một trong hai ngôn ngữ này.

Điểm chuẩn ngôn ngữ Canada (The Canadian Language Benchmarks) viết tắt CLB là tiêu chuẩn quốc gia được sử dụng ở Canada để mô tả, đo lường và công nhận trình độ tiếng Anh của người nhập cư trưởng thành và người nhập cư tương lai để sinh sống và làm việc tại Canada. Được đánh giá thông qua điểm thi IELTS. Hầu hết những người Việt Nam định cư sang Canada đều chọn cách thi bằng IELTS để làm bằng chứng cho IRCC (Immigration Refugees and Citizenship Canada) về trình độ tiếng Anh của họ. 

Vậy định cư Canada cần IELTS bao nhiêu?

Định cư Canada cần IELTS bao nhiêu? Câu trả lời còn tùy vào yêu cầu về trình độ ngôn ngữ của mỗi chương trình. Hai diện định cư Canada đang được các nhà đầu tư quan tâm nhiều nhất đó là định cư Canada diện đầu tư đảo Hoàng tử và định cư Canada diện Startup. Yêu cầu về điểm IELTS đối với hai diện này như sau:

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi định cư Canada cần IELTS bao nhiêu? Số điểm IELTS trên cũng tương ứng với mức độ ngôn ngữ giao tiếp Tiếng Anh căn bản nhất để bạn có thể giao tiếp, vận hành doanh nghiệp cũng như sinh sống tự nhiên ở Canada.

Có cần thiết để có IELTS hay không? Lợi ích khi có IELTS để định cư tại Canada?

Câu trả lời đương nhiên là có. Ngôn ngữ là phương tiện tất yếu để bạn có thể tìm hiểu, hòa nhập vào môi trường mới một cách nhanh chóng nhất. IELTS chính là chìa khóa để bạn có thể hòa nhập vào môi trường sống sau khi định cư tại Canada. Việc có chứng chỉ IELTS cũng như kỹ năng tiếng anh sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn, giao tiếp được với nhiều người hơn điều này cũng đồng nghĩa với các mối quan hệ của bạn tại xứ sở lá phong này cũng sẽ được mở rộng hơn. Giúp cho quá trình hội nhập của bạn tại “ngôi nhà mới” này sẽ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Không những vậy việc có điểm IELTS càng cao sẽ càng gia tăng tỷ lệ thành công đối với hồ sơ và giúp bạn đến gần với “cánh cửa” định cư Canada hơn. 

Chính phủ Canada đã không ngừng mở rộng cũng như tạo ra nhiều chương trình khác nhau với phúc lợi thoải mái cho người nhập cư. Tuy nhiên, một trong những yêu cầu khiến nhiều người không tự tin chính là tiếng Anh. Nhưng đừng lo lắng, bạn hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu của mình nếu như rèn luyện chăm chỉ và tích cực học tập. Hy vọng những thông tin của bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về định cư Canada cần IELTS bao nhiêu? 

Để tìm hiểu chi tiết hơn về các chương trình định cư Canada phù hợp vui lòng liên hệ  Hotline 0901 151 939 hoặc email info@happycitizen.net/

>>> Tham khảo Gói IELTS đảm bảo đầu ra 6.0 

By |2022-12-15T11:51:34+00:00December 1st, 2020|Tin tức định cư Canada|Comments Off on Định cư Canada cần IELTS bao nhiêu?
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn