//Định cư Canada diện doanh nhân mùa Covid19

Định cư Canada diện doanh nhân mùa Covid19

Chương trình định cư Canada diện doanh nhân có bị liệt vào danh sách hạn chế khi mà Covid19 bùng nổ khắp thế giới kể từ giữa cuối tháng 1/2020 hay không? HappyCitizen sẽ chia sẻ trong bài viết dưới đây:

Định cư Canada diện doanh nhân có bị ảnh hưởng bởi Covid19?

Nhiều nhà đầu tư lo lắng dịch Covid19 đã làm chậm tiến độ của hồ sơ định cư Canada diện doanh nhân và thậm chí dự đoán rằng Chính phủ khả năng sẽ cho tạm hoãn chương trình này. Điều này có căn cứ hay hoàn toàn chỉ là tin đồn?

Thực tế Chính Phủ Canada hiện vẫn đang tiếp tục nhận đơn định cư diện đầu tư, tuy nhiên cần lưu ý rằng:

  • Nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ chứng minh cần thiết và nộp trọn bộ hồ sơ trong một lần, để tránh tình trạng kéo dài thêm thời gian.
  • Đối với các hồ sơ đã nộp trước đây, vẫn được phép bổ sung các giấy tờ nếu nhà đầu tư nhận được kết quả kiểm tra ngôn ngữ hoặc báo cáo đánh giá chứng chỉ giáo dục qua email hoặc qua điện tử, Chính Phủ sẽ chấp nhận chúng như một phần trong đơn đăng ký.

Ngoài ra trong trường hợp do ảnh hưởng của Covid19, nhà đầu tư bị thiếu những giấy tờ như lý lịch tư pháp, kiểm tra sức khỏe y tế, gửi sinh trắc học vân tay thì Chính Phủ:

  • Sẽ không ĐÓNG hồ sơ hoặc từ chối xử lý hồ sơ.
  • Nhà đầu tư sẽ nhận được thư thông báo có thêm 90 ngày làm việc để thu thập và gửi những giấy tờ còn thiếu, thậm chí khi mà thư yêu cầu nhà đầu tư chỉ còn 30 hoặc 90 ngày để bổ sung.
  • Mặc định hiển nhiên rằng nhà đầu tư có thêm 90 ngày chuẩn bị giấy tờ bổ sung mà không cần gửi một thông báo nào tới Chính Phủ.
  • Khi các giấy tờ đã chuẩn bị đầy đủ, nên gửi ngay tới Chính Phủ để tránh kéo dài thêm thời gian xử lý hồ sơ.

Làm gì khi có Visa định cư Canada diện doanh nhân trong mùa Covid-19?

Nhà đầu tư và gia đình có thể tới Canada trong thời gian Covid19 khi sở hữu thường trú nhân của chương trình định cư Canada diện doanh nhân hay không? 

Nhà đầu tư và gia đình của chương trình định cư Canada diện doanh nhân đã nhận được quyết định cấp thẻ thường trú nhân hoặc giấy phép lao động trước hoặc vào ngày 18 tháng 3 năm 2020 thì Chính Phủ cho phép:

  • Được miễn hạn chế đi lại
  • Có thể tới Canada sinh sống và làm việc với tư cách thường trú nhân.
  • Phải có kế hoạch tự cách ly 14 ngày sau khi đặt chân tới Canada.

Thời gian xử lý một bộ hồ sơ định cư diện đầu tư thường mất khoảng từ 9 tháng cho diện đầu tư Đảo Edward và 12-14 tháng cho diện Thị Thực Khởi Nghiệp. Với sự linh hoạt trong việc xử lý hồ sơ của Chính phủ, tin chắc rằng sẽ không có chuyện vì dịch Covid19 mà các chương trình định cư đầu tư bị tạm hoãn hoặc thậm chí đóng hẳn.

Ngay khi tâm điểm dịch hoành hành thì vào ngày 12 tháng 3 năm 2020, Chính phủ tuyên bố Kế hoạch mức độ nhập cư 2020 – 2022, trong đó ghi rõ “Nhóm kinh tế sẽ là dòng người mới nhập cư lớn nhất, với tổng mục tiêu là 195.800 thường trú nhân cho năm 2020. Và 203.050 cho năm 2021 và 212.050 cho năm 2022.”

HappyCitizen tin chắc rằng thông qua nội dung trên các nhà đầu tư phần nào nắm rõ được quan điểm của Chính phủ Canada trong các chính sách nhập cư mùa dịch. Bên cạnh đó, các nhà đầu có thể tìm hiểu chuyên sâu về các dự án đầu tư hay nhận được những cập nhật chi tiết về các chính sách luật của Canada và các quốc gia ở Châu Âu, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tại Hotline 0901 151 939 hoặc email info@happycitizen.net.

>>> Tham khảo thêm: Điều kiện định cư Canada diện doanh nhân

By |2022-12-21T08:39:10+00:00October 13th, 2020|Tin tức định cư Canada|Comments Off on Định cư Canada diện doanh nhân mùa Covid19
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn