//Định cư Canada diện tay nghề dễ hay khó

Định cư Canada diện tay nghề dễ hay khó

Nhắc tới nhập cư Canada, phần đông mọi người nghĩ ngay tới định cư Canada diện tay nghề. Chương trình định cư diện này như thế nào; dễ hay khó đối với người Việt Nam?

Khái quát về định cư Canada diện tay nghề

Việc nhập cư ở một quốc gia phát triển không còn là điều quá mới trong suy nghĩ của phần đông người Việt chúng ta. Nhắc tới nhập cư Canada, hầu hết mọi người đều nghĩ ngay tới cụm từ “xuất khẩu lao động thời hiện đại”. Vì sao lại có khái niệm như vậy?

Để lý giải khái niệm định cư Canada diện tay nghề, chúng ta không thể không nhắc tới vị trí địa lý cũng như sự phát triển kinh tế mạnh mẽ của quốc gia xinh đẹp này. Đường biên giới chung của Canada và Hoa Kỳ là đường biên giới dài nhất thế giới. Là người bạn láng giềng của vị anh cả đứng đầu thế giới về kinh tế – Mỹ, Canada không hề kém cạnh chút nào về sự phát triển của mình. Thu nhập bình quân đầu người GDP 2019 là $50,725 với sự phát triển đa dạng các ngành nghề. Với diện tích lãnh thổ quốc gia rộng lớn, đứng vị trí thứ 2 sau Nga, thêm vào việc mối quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và Canada, một phần đông dân số người Canada di cư sang Mỹ sống và làm việc. Vậy nên mật độ dân số quốc gia này khá thấp so với diện tích của đất nước. Vậy nên, Chính phủ Canada đã ủng hộ và phát triển các chính sách nhập cư, nhằm bổ khuyết các thiếu hụt về dân số cũng như cung cầu lao động, phân bổ khắp 10 tỉnh bang và 3 vùng liên bang. Mỗi tỉnh bang sẽ có 1 chương trình định cư diện tay nghề riêng biệt, phù hợp với nhu cầu số lượng lao động của địa phương đó, trong đó bao gồm cả lao động tay nghề cao và lao động phổ thông.

Định-cư-Canada-diện-tay-nghề-dễ-hay-khó

 

Định cư Canada diện tay nghề dễ hay khó?

Câu trả lời cho vấn đề này không nằm ở chỗ dễ hay khó. Như đã nói ở trên, định cư Canada diện tay nghề được chia theo nhiều loại, phụ thuộc và từng tỉnh bang hay liên bang mà số lượng công việc mở ra nhiều hay ít tùy thuộc vào nhu cầu của từng vùng và từng ngành nghề. Từ trước 2015, một hồ sơ định cư Canada diện tay nghề phải mất tới 4 hoặc thậm chí là 5 năm mới nhận được kết quả xét duyệt. Do vậy mà trước đây, khái niệm nhập cư Canada được hầu hết người Việt nhầm tưởng rằng “khó”. 

Định-cư-Canada-diện-tay-nghề-dễ-hay-khó

Mặc dù vậy, công dân của các quốc gia khác đều dịch chuyển tới Canada để định cư sinh sống và làm việc rất nhiều do ưu điểm vượt trội cũng như số lượng công việc thu hút rất nhiều, tiền lương cao, đời sống và phúc lợi tốt là những yếu tố hấp dẫn luồng nhập cư này. 2015 có thể gọi là năm bước ngoặt lớn trong hệ thống xét duyệt chế độ nhập cư của Canada khi mà quốc gia này đưa hệ thống Express Entry vào vận hành, hệ thống này giúp cho cả Chính Phủ và người nhập cư trên mọi phương diện. Do vậy mà kể từ 2015 trở về sau này, việc nhận định định cư Canada “dễ” cũng không phải là một nhận định sai. Tuy nhiên bên cạnh đó phải thừa nhận rằng với chính sách nhập cư mở, Canada đã thành công thu hút 1 lượng lớn nhân công từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Luật pháp của bất kỳ quốc gia nào cũng sẽ luôn thay đổi để phù hợp với tình hình hiện tại của đất nước. Canada cũng không ngoại lệ. Những năm gần đây với số lượng hồ sơ được chấp thuận tăng vọt, bên cạnh đó những điều kiện về đương đơn cũng được đòi hỏi khắt khe lên. Đại đa số người Việt Nam hay đối mặt phải là vấn đề ngôn ngữ. Nếu như trước đây để đi thành công diện này, đương đơn chỉ cần IELTS tối thiểu 4.5 thì nay đã phải đạt ngưỡng 6.5 IELTS mới thỏa mãn yêu cầu đầu vào của diện lao động tay nghề cao.

Tuy nhiên, không phải bởi vì các chính sách nhập cư diện này ngày càng thắt chặt mà cánh cửa Canada bị đóng lại. HappyCitizen là công ty tư vấn di trú hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập cư các quốc gia phát triển như Canada và các nước Châu Âu, chuyên tìm kiếm các giải pháp cho việc định cư cũng như các giải pháp thay thế cho các hồ sơ khó với tính an toàn và thành công cao. Đến với HappyCitizen, các anh chị và các bạn sẽ luôn tìm được lời giải đáp cho bài toán di trú của gia đình mình.

Hãy liên hệ Hotline 0901 151 939 hoặc email info@happycitizen.net để tham vấn hồ sơ ngay.

>>> Tham khảo chương trình định cư Canada diện đầu tư.

By |2022-12-15T16:06:30+00:00September 3rd, 2020|Tin tức định cư Canada|Comments Off on Định cư Canada diện tay nghề dễ hay khó
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn