//Định cư Latvia diện tay nghề có thực sự an toàn?

Định cư Latvia diện tay nghề có thực sự an toàn?

Nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết định cư Latvia diện tay nghề có an toàn và hợp pháp hay không? Nếu bạn cũng quan tâm thì hãy tham khảo…

Vài nét về đất nước Latvia

Được mệnh danh là “Thụy Sỹ thu nhỏ” nên Latvia có sức hút và hấp dẫn cực kỳ đặc biệt. Rất nhiều người muốn định cư Latvia diện tay nghề để được sinh sống, học tập và lập nghiệp ở đây. Bởi đó là một đất nước nằm bên phía bờ biển vùng Baltic. Địa hình của nơi này khá bằng phẳng với đồi núi. Phần lớn đất đai thường trồng rừng thông và cây vân sam. Những loại cây cực kỳ quan trọng đối với nền kinh tế của quốc gia. Ngoài ra, các khu vực ven biển của Latvia đều là cát và được bao quanh bởi đồng bằng ven biển. Vì thế, nếu sinh sống, học tập và làm việc ở Latvia, bạn hoàn toàn có thể hòa mình vào thiên nhiên. Nhờ các hoạt động phổ biến, tích cực như đạp xe, trekking hoặc thư giãn trên những bãi biển cát trắng phủ đầy thông… 

Sở hữu vị trí giáp biển, hồ và rừng, Latvia được ví von như một công viên rộng lớn, hoang sơ và tất cả đều tập trung cho một thành phố thực sự mang tên Riga. Bởi thủ đô và trung tâm chính trị của Latvia là Riga.

Định-cư-Latvia-diện-tay-nghề-có-thực-sự-an-toàn

Nếu có cơ hội tìm hiểu về lịch sử của Latvia, bạn sẽ biết được rằng đất nước này đã bị xâm chiếm bởi mọi cường quốc trong khu vực. Vì lẽ đó, quốc gia này có nhiều tầng văn hóa hơn, quốc tế hóa và dễ hội nhập. Đồng thời, dân số cũng ít đồng nhất hơn so với các nước láng giềng. 

Chương trình định cư Latvia diện tay nghề

Nếu bạn đang lo ngại, không biết định cư Latvia diện tay nghề có thực sự an toàn và hợp pháp thì câu trả lời chính xác là có. Vì trên cơ sở thị thực hoặc giấy phép cư trú, giấy phép làm việc của bạn sẽ được cấp bởi Văn phòng Công dân và Di trú (OCMA). 

Bên cạnh đó, công ty hoặc sếp của bạn mà có ý định sử dụng một công dân nước ngoài để làm việc thì họ buộc phải đăng ký vị trí tuyển dụng với Cơ quan Việc làm Nhà nước (SEA) ít nhất 1 tháng trước khi nộp đơn xin tham gia với Cơ quan việc làm nhà nước. Mục đích là để xin thư mời cho việc xin thị thực hoặc tài trợ cho việc xin thẻ phép cư trú của bạn. Công dân nước ngoài hay chính là bạn phải nhận được giấy phép làm việc riêng. Nếu quyết định làm việc cho nhiều hơn 1 chủ lao động hoặc 1 số vị trí.

Trong trường hợp, việc làm của bạn liên quan đến thời gian lưu trú ngắn hạn ở Latvia không quá 90 ngày trong thời gian sáu tháng thì giấy phép lao động có thể được cấp theo hiệu lực của thị thực.

Theo dữ liệu của Văn phòng Công dân và Di cư OCMA, năm 2014 chỉ có 3, 218 giấy phép được cấp cho lao động nước ngoài vào năm 2014. Còn năm 2018, có tận 11,359 giấy phép được cấp. Tính tới tháng 9 năm 2019, cũng đã có 9,738 giấy phép đã được cấp cho các lao động nước ngoài. Như vậy có thể thấy, chương trình định cư Latvia diện tay nghề rất an toàn và hợp pháp.

Định-cư-Latvia-diện-tay-nghề-có-thực-sự-an-toàn

Điều kiện Định cư Latvia diện tay nghề có khó không?

Không. So với các chương trình định cư tay nghề với những quốc gia khác thì chương trình định cư Latvia diện tay nghề được xem là DỄ NHẤT. Điều kiện cụ thể như sau:

  • Lý lịch tư pháp sạch
  • Có kinh nghiệm làm việc 3 năm  trong tất cả các lĩnh vực. Nếu như trong ngành F&B là một lợi thế.
  • Không cần chứng minh tài chính để đảm bảo cuộc sống tại Latvia
  • Không cần yêu cầu ngoại ngữ
  • Chi phí tham gia chương trình chỉ 40,000 EUR – bằng 1 năm học phí của 2 con tại trường dân lập ở Việt Nam.

Mong rằng với những thông tin mà bài viết đã chia sẻ như trên thì bạn sẽ vững tin hơn với quyết định định cư Latvia diện tay nghề. Chúc các bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn và sáng suốt. Nếu còn điều gì thắc mắc, có thể liên hệ với Hotline ‌0901‌ ‌151‌ ‌939‌ ‌của‌ ‌Happier‌ ‌Citizens để được tư vấn.

>>> Tổng quan chương trình Làm việc định cư Latvia.

 

By |2022-12-15T15:47:40+00:00September 15th, 2020|Tin tức định cư Latvia|Comments Off on Định cư Latvia diện tay nghề có thực sự an toàn?
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn