//Định cư Latvia diện tay nghề – con đường dễ dàng và an toàn tuyệt đối

Định cư Latvia diện tay nghề – con đường dễ dàng và an toàn tuyệt đối

Nếu bạn không phải là một nhà đầu tư cũng như không có người thân sinh sống ở Latvia để bảo lãnh thì định cư Latvia diện tay nghề cũng là một cách giúp bạn có thể sinh sống ở Latvia dễ dàng. Vậy định cư Latvia diện tay nghề bằng cách nào?

1.Có nên định cư Latvia diện tay nghề hay không?

Định cư Latvia diện tay nghề không hề khó như bạn nghĩ. Chỉ với chi phí 40,000 EUR là bạn đã có tấm vé thông hành để có thể sinh sống và làm việc tại Latvia. Nếu chương trình đầu tư định cư Latvia bạn phải chi đến 50,000 EUR thì chương trình định cư Latvia diện tay nghề bạn chỉ cần bỏ ra 40,000 EUR là có thể sang Latvia làm việc và định cư. Có thể nói, đây là chương trình có mức phí thấp nhất hiện tại với thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng từ 3 – 6 tháng và tỷ lệ thành công gần như là tuyệt đối.

Có thể bạn chưa biết, Latvia là một thị trường rất tiềm năng, nền kinh tế Latvia luôn có sự phát triển và có những bước đột phá không ngừng nghỉ trong tương lai gần. Bên cạnh đó, cơ hội việc làm ở Latvia vô cùng rộng lớn luôn thu hút nhiều nhân tài ở khắp nơi mà không phải quốc gia nào cũng làm được. Chính vì vậy, định cư Latvia diện tay nghề chính là sự lựa chọn sáng suốt dành cho các ứng viên.

Ngoài ra, chính phủ ở Latvia luôn khuyến khích mở cửa chào đón những công dân nước ngoài sẵn sàng đầu tư vào Latvia cùng như cơ hội nghề nghiệp đa dạng, phong phú thu hút nhiều ứng viên tiềm năng.

Một số người Việt đã định cư tại Latvia đã có thể tự mình mở công ty thực phẩm, du lịch, kinh doanh F&B. Một số gia đình khác thì mở dịch vụ spa, nail, tạp hóa,… cuộc sống của người Việt tại Latvia vô cùng ổn định.

2.Định cư Latvia diện tay nghề có an toàn và hợp pháp hay không?

Nếu bạn còn lo ngại về việc sang định cư Latvia diện tay nghề có sợ bị mất việc giữa chừng hay bị dừng hợp đồng công việc một cách vô lý, HappyCitizen chúng tôi trả lời rằng chương trình định cư Latvia diện tay nghề là hoàn toàn hợp pháp và an toàn. Trong quá trình làm việc bạn sẽ được cấp giấy phép làm việc bởi Văn phòng Công dân và Di trú (OCMA) trên cơ sở thị thực hoặc giấy phép cư trú. Người sử dụng lao động mà muốn tuyển dụng công dân nước ngoài, họ phải hoàn thành bước đăng ký một vị trí tuyển dụng với Cơ quan Việc làm Nhà nước (SEA) ít nhất là một tháng trước khi nộp đơn xin tham gia với Cơ quan việc làm nhà nước để có được thư mời cho việc xin thị thực hoặc tài trợ cho việc xin thẻ phép cư trú.

Người lao động nước ngoài phải nhận được giấy phép làm việc cho nhiều hơn một chủ lao động hoặc ở một số vị trí. Trong trường hợp công việc của người lao động nước ngoài có thời gian lưu trú ngắn hạn không quá 90 ngày trong thời gian 6 tháng, giấy phép lao động sẽ được cấp theo hiệu lực của thị thực.

Vào năm 2014, có khoảng 3,218 giấy phép được cấp cho lao động nước ngoài so với 11,359 giấy phép được cấp trong năm 2018 – theo dữ liệu của Văn phòng Công dân và Di cư OCMA. Tính đến tháng 9 năm 2019, đã có 9,738 giấy phép được cấp cho lao động nước ngoài để làm việc tại Latvia.

Vậy bạn đã có đáp án cho câu hỏi định cư Latvia diện tay nghề có thực sự an toàn và hợp pháp? HappyCitizen luôn hỗ trợ bạn trong việc tư vấn di trú và xử lý hồ sơ một cách nhanh chóng. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ qua hotline 0901 151 939 hoặc email info@happycitizen.net để được tư vấn và hỗ trợ thêm.

>>> Tham khảo thêm: Có nên định cư Latvia diện tay nghề không? Tại sao?

By |2022-12-15T10:21:03+00:00October 14th, 2020|định cư Latvia|Comments Off on Định cư Latvia diện tay nghề – con đường dễ dàng và an toàn tuyệt đối
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn