/, Tin tức định cư Canada/“Định cư ở Latvia có dễ không” trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay là vì sao?

“Định cư ở Latvia có dễ không” trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay là vì sao?

Nhu cầu sở hữu thẻ cư trú Châu Âu và tự do di chuyển toàn cầu luôn chiếm sự quan tâm rất nhiều và không phải ngẫu nhiên mà Latvia được lựa chọn để cân nhắc. Định cư ở Latvia có dễ hay không?

“Định cư ở Latvia có dễ không” mà quốc gia này được nhiều người quan tâm đến vậy?

Định cư ở Latvia có dễ không khi hầu hết nhận định của nhiều người đều cho rằng một quốc gia nhỏ xíu thuộc khối Xã hội chủ nghĩa như Latvia thì khó hấp dẫn họ như Canada, Mỹ hay Úc. Tuy vậy trong vài năm gần đây, một lượng khá đông những người trẻ Việt Nam và những người về hưu lại lựa chọn quốc gia này làm ngôi nhà thứ 2 của mình. Vì sao?

định-cư-ở-Latvia-có-dễ-không

 

 • Chi phí cuộc sống ở Latvia THẤP: 450 Euros-700 Euros/ tháng.
 • Chất lượng giáo dục chuẩn Châu Âu miễn phí và sinh viên đại học chỉ đóng một phần phí nhỏ.
 • Khí hậu ôn đới, môi trường trong lành sạch đẹp.
 • Dân địa phương hài hòa và thân thiện.
 • Chính phủ có gói hỗ trợ ngôn ngữ địa phương dành cho những người mới nhập cư.
 • Phương tiện giao thông thuận tiện.
 • Chính sách nhập cư đơn giản và hấp dẫn.

Không cần phải so sánh với quốc gia nào xa xôi, thử đặt bài toán Latvia và Việt Nam, chúng ta đều thấy rõ với đời sống “chuẩn Châu Âu” chi phí thậm chí còn thấp hơn cả Hồ Chí Minh hay Hà Nội thì liệu một người trẻ tuổi có đáng để đặt phép thử cho “Tương lai ở trời Âu” của mình hay những người về hưu muốn “đổi gió Âu” khi về già với chất lượng y tế chuẩn Tây.

>>> Tham khảo thêm: Chi phí sinh hoạt khi định cư ở Latvia

Dễ dàng định cư ở Latvia bằng cách nào?

định-cư-ở-Latvia-có-dễ-không

Định cư ở Latvia có dễ không và những lời giải đáp:

 1. Trở thành nhà đầu tư thụ động với số vốn thấp 50,000 euros: nhập cư diện này là trường hợp cực kì phù hợp với những nhà đầu tư chỉ muốn thảnh thơi đầu óc lúc về già, hoặc những doanh nhân trẻ muốn sở hữu thẻ cư trú ngay và có thời gian làm những công việc kinh doanh khác, hoặc cũng có thể là những bạn sinh viên khởi nghiệp…
 2. Kí hợp đồng lao động với một chủ doanh nghiệp địa phương: diện nhập cư này đòi hỏi người lao động phải cam kết làm việc theo đúng thời hạn trên hợp đồng. Diện này khá phù hợp với các bạn trẻ và những gia đình trẻ có mức chi phí tầm trung trở xuống với mong muốn đưa cả gia đình sang Châu Âu. Chi tiết tại đây. 
 3. Sở hữu một bất động sản trị giá 250,000 euros: thường dành cho những nhà đầu tư và gia đình có nhu cầu về bất động sản cho thuê hoặc để ở.
 4. Đăng kí theo học tại một trường của Latvia, tốt nghiệp và nhận được sự bảo lãnh của chủ công ty: diện này được khá nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn. So với hệ thống giáo dục của Phần Lan – cái nôi của giáo dục thế giới thì Latvia cũng có một hệ thống giáo dục khá tốt, đặc biệt chi phí học tập và sinh sống cực thấp bậc nhất Châu Âu đã thu hút lượng đông đảo sinh viên quốc tế.

HappyCitizen đã minh chứng cho các khách hàng của mình khi mà số lượng hồ sơ thành công ngày càng nhiều trong những năm qua. Chúng tôi cũng sẵn sàng chia sẻ lời giải đáp cho các nhà đầu tư và các bạn du học sinh thỏa mãn vấn đề định cư ở Latvia có dễ không, đồng thời chúng tôi sẽ kết nối bạn tới những người đã định cư Latvia theo những diện trên chỉ với một thao tác tại Hotline 0901 151 939 hoặc email vào địa chỉ info@happycitizen.net. 

By |2022-12-12T00:23:40+00:00October 12th, 2020|Cuộc sống ở Latvia, Tin tức định cư Canada|Comments Off on “Định cư ở Latvia có dễ không” trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay là vì sao?
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn