//Định cư Phần Lan diện đầu tư bao nhiêu tiền là đủ

Định cư Phần Lan diện đầu tư bao nhiêu tiền là đủ

Phần Lan là quốc gia phát triển bậc nhất tại Châu Âu với chất lượng cuộc sống tuyệt vời. Vậy định cư tại đây thì bài toán chi phí sẽ như thế nào? Định cư Phần Lan diện đầu tư bao nhiêu tiền là đủ? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Định cư Phần Lan diện đầu tư bao nhiêu tiền là đủ?

Tài chính là vấn đề được quan tâm rất nhiều trong mọi khía cạnh của cuộc sống đặc biệt là định cư ở một quốc gia khác. Định cư Phần Lan diện đầu tư bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như hình thức kinh doanh (siêu thị, bất động sản, …), mức lợi nhuận mong muốn, số vốn trong khả năng chi trả và những yếu tố khách quan khác.

Để có thể trả lời cho câu hỏi định cư Phần Lan diện đầu tư bao nhiêu tiền thì cần phải xem xét một số yếu tố dưới đây:

 • Số vốn đầu tư: Số vốn tối thiểu để định cư theo hình thức này là 120,000 EUR (4 tỷ VNĐ). Số tiền này để mua lại một phần hay toàn bộ doanh nghiệp đang hoạt động tại Phần Lan. Trong quá trình hoạt động, tùy vào mô hình doanh nghiệp sẽ phát sinh thêm một vài các chi phí khác như thuế, kế toán, tiền lương…
 • Phí nộp hồ sơ xin thẻ cư trú: Phí này còn được gọi là phí lãnh sự. Nếu nộp hồ sơ online là 490 EUR, nộp hồ sơ giấy là 640 EUR.
 •  Phí dịch thuật công chứng : tùy số lượng hồ sơ của bạn, nhưng khoảng 100-200 EUR.
 • Chi phí ăn ở, đi lại : phụ thuộc nhu cầu của mỗi gia đình đương đơn. Chính Phủ yêu cầu một cá nhân tối thiểu phải có ít nhất 1,000 euros/tháng trong tài khoản cá nhân, với gia đình 4 người thì 2,600 euros/tháng 
 • Chi phí mở hồ sơ dịch vụ với đơn vị tư vấn luật sư : Tùy từng trường hợp, và khả năng của bộ hồ sơ mà luật sư sẽ xem xét và đánh giá chi phí.

Chi phí định cư Phần Lan diện đầu tư có đáng “đồng tiền bát gạo”?

So với nhiều quốc gia trong khu vực thì chi phí định cư Phần Lan diện đầu tư được đánh giá ở mức hợp lý. 

Thử làm bài toán so sánh với một số quốc gia khác trong Châu Âu bạn sẽ thấy được sự khác biệt. Nếu bạn định cư Hungary theo diện đầu tư thì chi phí khoảng 220.000 EUR, định cư Síp lên tới 500.000 EUR. Trong khi đó chi phí định cư Phần lan chỉ từ 120.000 EUR. Chưa kể Phần Lan không có nhiều yêu cầu khắt khe về bằng cấp hay trình độ.

Phần Lan là quốc gia hội tụ đầy đủ các yếu tố để định cư lâu dài. Thậm chí, quốc gia này nhiều năm liên tiếp được bình chọn là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới với nhiều phúc lợi xã hội mà hiếm quốc gia nào có được…Những quyền lợi dưới đây sẽ không làm bạn phải tiếc nuối khi chọn Phần Lan định cư.

 • Y tế hoàn toàn miễn phí, môi trường sống ăn sạch, ở sạch, thở sạch.
 • Tự do làm việc tại Phần Lan theo đúng khả năng, nhu cầu của đương đơn.
 • Phát triển kinh doanh tại quốc gia có nền kinh tế phát triển bền vững hàng đầu quốc tế.
 • Con cái sẽ hưởng nền giáo dục hàng đầu thế giới miễn phí và an toàn nhất thế giới.
 • Cơ hội xin thẻ cư trú cho cả gia đình.
 • Sở hữu top 3 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới.

Để tìm hiểu các chương trình định cư Phần Lan diện đầu tư, bạn nên tìm một công ty tư vấn để giải đáp các câu hỏi, đồng thời đánh giá hồ sơ và chuẩn bị chi phí định cư Phần Lan hợp lý. Các công ty tư vấn luôn nắm bắt nhu cầu khách hàng để thiết kế những gói tư vấn dưới nhiều hình thức phù hợp với từng hồ sơ khách hàng khác nhau. Điều này vô hình chung đã giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và tâm trí của các khách hàng trong bài toán chi phí định cư Phần Lan cần bao tiết kiệm thời gian.

Trên đây là những thông tin về định cư Phần Lan cần bao nhiêu tiền. Nếu bạn cần giải đáp thắc mắc cũng như hỗ trợ thông tin thêm thì có thể liên hệ HappyCitizen qua hotline 090 151 939 hoặc website https://happycitizen.net/

>>> Tham khảo thêm: Những lợi ích không tưởng khi định cư Phần Lan theo diện đầu tư

By |2022-12-06T14:41:00+00:00December 30th, 2020|Tin tức định cư Phần Lan|Comments Off on Định cư Phần Lan diện đầu tư bao nhiêu tiền là đủ
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn