/, Tin tức định cư Latvia/Định cư tại Latvia và những điều “không tưởng”

Định cư tại Latvia và những điều “không tưởng”

Trong làn sóng di cư sang nước ngoài hiện nay, định cư Mỹ, Úc, Nhật có vẻ yếu thế hơn so với định cư Châu Âu, mà điển hình là định cư tại Latvia. Đâu là lý do dẫn tới điều này, cùng bài viết sau đây tìm hiểu về định cư tại Latvia và những điều “không tưởng” ở quốc gia này.

1. Công dân định cư tại Latvia được tự do trong mọi hoạt động

Sang định cư ở một nước khác làm nhiều người lo lắng sẽ bị gò bó do sự khác nhau về văn hóa và hệ thống pháp luật. Định cư tại Latvia, bạn hoàn toàn không cần lo về điều đó. Latvia thật sự là môi trường tôn trọng sự tự do cá nhân của mỗi người, tạo điều kiện cho mọi người có thể sinh sống và làm việc thoải mái nhất.

  • Tự do làm việc: Khi sở hữu tấm thẻ cư trú Latvia, bạn hoàn toàn có quyền tự do làm việc ở bất cứ quốc gia nào trong khối Liên minh Châu Âu. HappyCitizen gợi ý cho bạn một số địa điểm như Malta, Ireland hay Bồ Đào Nha…
  • Tự do sinh sống và bảo lãnh: Định cư Latvia không có nghĩa là môi trường sống của bạn chỉ gói gọn trong quốc gia này. Bạn hoàn toàn có thể đến Malta, đảo Síp hay các quốc gia khác sinh sống một cách dễ dàng. 
  • Tự do đi lại: Định cư tại Latvia sẽ mang đến cho bạn cơ hội sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực nhất – hộ chiếu Châu Âu. Bạn có thể nhập cư hoặc du lịch ở bất kỳ nước nào trên thế giới mà không gặp trở ngại nào.
  • Tự do sử dụng hệ thống giáo dục và y tế: Công dân nước ngoài định cư tại Latvia được tự do sử dụng hệ thống giáo dục và y tế hiện đại, tiên tiến và chuẩn Châu Âu. Latvia không có sự phân biệt nào giữa người bản xứ và người khác xứ.

2. Định cư tại Latvia có chi phí thấp nhất trong các chương trình định cư

Có nhiều cách để bạn có thể thực hiện ước mơ định cư Latvia của mình như đầu tư bất động sản, Startup, mua cổ phần doanh nghiệp… Tuy nhiên, những chương trình này sẽ phù hợp nếu bạn là người có khả năng tài chính cao. Để nói đến chương trình định cư tại Latvia ít chi phí nhất, đó là định cư diện lao động tay nghề.

Chỉ với khoảng 40,000 EUR cho chi phí đầu tư ban đầu diện lao động tay nghề, bạn hoàn toàn có thể sở hữu tấm vé định cư Latvia và tận dụng nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. HappyCitizen sẽ hỗ trợ các ứng viên tham gia việc làm sẵn tại Latvia vì chúng tôi có liên kết với nhà hàng Bếp Việt, tọa lạc ngay thủ đô Riga cùng một số công ty khác.

3. Định cư tại Latvia, sử dụng nhiều thứ tiếng

Nhiều người nghĩ rằng định cư tại Latvia, chúng ta sẽ chỉ sử dụng tiếng Latvia. Sự thật là tiếng Latvia là ngôn ngữ mẹ đẻ thông dụng ở đất nước này. Nhưng ở đây, họ còn giao tiếp bằng nhiều thứ tiếng khác nhau, đặc biệt là tiếng Anh và tiếng Nga.
Nếu như sinh sống ở thủ đô Riga, bạn sẽ có nhiều cơ hội tuyệt vời để trau dồi khả năng ngôn ngữ mình, đồng thời tiếp xúc với nhiều nền văn hóa từ dân nhập cư ở những nước khác.

4. Latvia – thiên đường của nghệ thuật

Định cư tại Latvia sẽ là lựa chọn vô cùng lý tưởng cho những người yêu nghệ thuật. Bởi lẽ, nơi đây được mệnh danh là một trong những thiên đường nghệ thuật của Châu Âu với đủ các loại hình như ba lê, xiếc đến các lễ hội lớn. Các chương trình nghệ thuật ở đây khá được đầu tư, từ lễ hội hái nấm đến đốt lửa trại và nhảy múa trong rừng…

HappyCitizen đã cung cấp cho bạn những điều “không tưởng” khi định cư tại Latvia. Nếu bạn cảm thấy yêu thích và hứng thú về các chương trình định cư tại đất nước này, hãy nhấc máy và gọi ngay HappyCitizen qua hotline 0901 151 939 hoặc email info@happycitizen.net để được tư vấn nhé!

>>> Tham khảo thêm: Có nên định cư Latvia hay không?

By |2022-12-21T09:57:42+00:00February 1st, 2021|định cư Latvia, Tin tức định cư Latvia|Comments Off on Định cư tại Latvia và những điều “không tưởng”
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn