//Định cư tại Phần Lan không khó như bạn nghĩ

Định cư tại Phần Lan không khó như bạn nghĩ

So với mặt bằng chung với các quốc gia phát triển, định cư tại Phần Lan có phần dễ dàng và nhanh chóng hơn là các cường quốc khác. Bên cạnh đó, định cư tại Phần Lan vốn có nhiều cách hơn là bạn nghĩ. Vậy đó là những cách nào?

1. Có bao nhiêu diện định cư tại Phần Lan?

  • Định cư tại Phần Lan diện bảo lãnh người thân: Nếu bạn có người thân hiện đang là công dân hợp pháp tại Phần Lan thì điều này quả thật rất dễ dàng. Đương đơn muốn định cư có thể tự làm đơn và nộp đơn đăng ký cấp phép cư trú tại Đại sứ quán Phần Lan gần nhất hoặc nhờ người thân bảo lãnh thay bạn nộp đơn đăng ký cấp phép cư trú cấp trên cơ sở đoàn tụ gia đình sẽ có thời hạn cư trú tương tự như người bảo lãnh.
  • Định cư tại Phần Lan diện kết hôn: Nếu việc kết hôn rồi bảo lãnh là việc khó có thể trót lọt được đối với những quốc gia khác thì với Phần Lan dễ dàng hơn nhiều. Nếu bạn và hôn phu/hôn thê của bạn quen nhau đủ lâu và có thể tiến tới hôn nhân thì việc bảo lãnh này hoàn toàn hợp pháp. Thời gian mà bạn sinh sống ở Phần Lan có thể là tạm trú hoặc vĩnh viễn, tuỳ thuộc vào mỗi loại visa của visa kết hôn.
  • Định cư tại Phần Lan diện lao động tay nghề: Bạn không có người thân bảo lãnh thậm chí cũng không có hôn phu/hôn thê bảo lãnh cho bạn nhưng bù lại bạn có thực lực và tay nghề thì điều này cũng không làm khó bạn. Nếu lĩnh vực làm việc của bạn khớp với chương trình định cư tay nghề yêu cầu của Phần Lan thì đây là một lợi thế dành cho bạn. Với Phần Lan, bạn chỉ cần có đủ năng lực, công việc hợp pháp là có thể trang trải cuộc sống tại nơi đây rồi.
  • Định cư tại Phần Lan thông qua du học: Điều này khá đơn giản và Phần Lan không khắt khe như các quốc gia khác. Khi tốt nghiệp đại học xong và đi làm đủ 4 năm trở lên, bạn hoàn toàn có thể nộp đơn để định cư vĩnh viễn (Permanent residence permit)
  • Định cư tại Phần Lan diện đầu tư kinh doanh: Cách định cư này khá phổ biến và thu hút nhiều các nhà đầu tư ngoài nước. Đặc biệt, chính phủ Phần Lan khuyến khích và hỗ trợ các chương trình có vốn đầu tư nước ngoài. Bạn có thể thử những cách định cư sau đây đối với diện đầu tư: tự mở công ty tại Phần Lan và điều hành, góp vốn mở công ty và điều hành, mua cổ phần của công ty và điều hành, mua lại toàn bộ công ty sẵn có và điều hành.

2. Định cư tại Phần Lan thông qua du học có khó không?

Câu trả lời là không hề khó. Nếu như các quốc gia khác bắt buộc bạn học xong là phải quay về nước thì Phần Lan có phần dễ thở cho các du học sinh nhiều. Để định cư tại Phần Lan thông qua du học, bạn phải tự trang bị cho chính mình những kỹ năng cần thiết để có thể học tập tại nơi đây như: học nhóm, đọc sách tài liệu, ghi chép nhanh, viết báo cáo, không sao chép bài luận đối với kiểm tra và thi cử,… thì bạn đã cảm thấy dễ dàng khi học tập tại nơi đây. Bất kỳ quốc gia nào cũng vậy, những kỹ năng trên khi học đại học tại Phần Lan là vô cùng cần thiết.

Giấy gia hạn thường trú (Extended residence permit) hoàn toàn có thể gia hạn được sau khi tốt nghiệp đại học sau khi tốt nghiệp tối đa 1 năm. Thời gian mới tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể tự tìm cho mình một công việc miễn là giấy phép du học sinh (study permit) của bạn vẫn còn hiệu lực. Nếu đã có một công việc hợp pháp và làm liên tục trong 4 năm đầu thì bạn đã hoàn toàn có quyền nộp đơn để định cư vĩnh viễn (Permanent residence permit). 

Vậy định cư tại Phần Lan thông qua du học có thực sự khó khăn không? Hãy cho Happy Citizen biết nhé!

>>> Tham khảo: Du học Phần Lan

By |2023-02-07T14:01:35+00:00September 24th, 2020|Tin tức kinh doanh Phần Lan|Comments Off on Định cư tại Phần Lan không khó như bạn nghĩ
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn