//Du học định cư Châu Âu có khó không?

Du học định cư Châu Âu có khó không?

Hiện nay, có rất nhiều các bạn trẻ mong muốn di chuyển đến các nước Châu Âu để học tập và sinh sống. Ngoài con đường đầu tư định cư thì các bạn trẻ có thể chọn con đường du học định cư. Vậy tại sao nên chọn du học định cư Châu Âu?

“Điều kiện định cư Châu Âu”

Mỗi quốc gia sẽ có các quy định về điều kiện cư trú khác nhau và thay đổi theo từng thời kỳ. Thông thường các chính sách về cư trú dễ hay khó sẽ phụ thuộc vào việc quốc gia đó có đang mở cửa để thu hút các nguồn vốn đầu tư nước ngoài hoặc nguồn nhân lực hay không? Tuy nhiên yếu tố cốt lõi để trở thành một công dân Châu Âu đó là: bạn có là gánh nặng xã hội hay không, bạn có thể đóng góp những gì, bạn có thật sự mong muốn gắn bó với đất nước của họ hay không? Các con đường phổ biến để định cư Châu Âu như: đầu tư bất động sản, thành lập và kinh doanh công ty, mua cổ phần doanh nghiệp, định cư diện lao động tay nghề,… Tuy nhiên các chương trình trên sẽ phù hợp với các anh chị đã có gia đình và có con. Còn đối với các bạn trẻ thì có thể tham khảo qua chương trình du học định cư Châu Âu.

du-hoc-dinh-cu-chau-au

“Tại sao nên du học định cư Châu Âu”

Các chương trình định cư Châu Âu đa số đều yêu cầu số vốn đầu tư ban đầu khá cao. Nếu bạn còn trẻ và có nhu cầu học tập thì nên tham gia chương trình du học định cư Châu Âu bởi vì các yếu tố sau:

  • Chi phí thấp hơn rất nhiều sơ với các chương trình đầu tư định cư
  • Bạn được học tập tại môi trường giáo dục tiên tiến, hiện đại tại Châu Âu
  • Bằng cấp sau khi tốt nghiệp được công nhận trên toàn thế giới
  • Sau khi tốt nghiệp được phép ở lại Châu Âu để tìm việc làm
  • Cơ hội có được việc làm với mức thu nhập cao
  • Cơ hội định cư sau khi học tập và làm việc
  • Tận những chính sách phúc lợi, an sinh xã hội

“Chọn Latvia để du học định cư Châu Âu”

Latvia là đất nước nằm tại bờ đông của Châu Âu với nền giáo dục hiện đại chuẩn Châu Âu. Theo chuẩn hệ thống Bologna, giáo dục bậc đại học tại Latvia chia thành 03 cấp độ học tập: cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ. Các chương trình đào tạo bậc cử nhân thường kéo dài từ 3 đến 4 năm và 1 đến 2 năm đối với bậc thạc sĩ. Năm học thường bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 6 năm sau.

Cơ cấu đào tạo đại học của Latvia được chia thành 2 nhóm ngành: nghiên cứu học thuật và chuyên ngành. Các chương trình học thuật nhằm cung cấp nền tảng cơ bản và hỗ trợ sinh viên phát triển khả năng nghiên cứu độc lập của mình. Các chương trình chuyên ngành nhằm mục đích hướng nghiệp cung cấp cho sinh viên các kiến thức thực tế phục vụ cho công việc sau này của sinh viên.

Các sinh viên quốc tế có thể theo học các ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh với mức học phí chỉ từ 3000 đến 5000 EUR/năm đối với bậc cử nhân và khoản 3.700 EUR/năm đối với bậc thạc sĩ. Tùy từng trường học, ngành học và cấp bậc đào tạo thì điều kiện nhập học sẽ khác nhau. Các trường đại học tại Latvia đều có ký túc xá cho sinh viên lưu trú với mức giá rẻ hơn thuê căn hộ bên ngoài. Trung bình sinh viên sẽ tiêu tốn khoản từ 7000 đến 10.000 EUR cho một năm học tập tại Latvia (bao gồm tiền học phí, sinh hoạt phí và thuê nhà,…).

Để tìm hiểu thông tin chi tiết về chương trình du học định cư Châu Âu vui lòng liên hệ HappyCitizen qua:

Hotline: 0901 151 939

Email: info@happycitizen.net

By |2022-12-21T11:41:26+00:00June 15th, 2020|định cư Latvia|Comments Off on Du học định cư Châu Âu có khó không?
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn