DU HỌC PHẦN LAN NGÀNH KIẾN TRÚC

𝐓𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐢𝐧 𝐧𝐠𝐚̀𝐧𝐡 𝐤𝐢𝐞̂́𝐧 𝐭𝐫𝐮́𝐜 𝐭𝐚̣𝐢 𝐏𝐡𝐚̂̀𝐧 𝐋𝐚𝐧
Ngành kiến trúc là một lĩnh vực giao thoa giữa công nghệ và nghệ thuật đòi hỏi kiến trúc sư phải có kiến thức và sự am hiểu về mọi lĩnh vực cuộc sống bao gồm: văn hóa, môi trường và nền kinh tế. Trong khi kiến trúc Phần Lan lại nổi tiếng với công trình kiến trúc đa dạng, độc đáo với thiết kế mang tính sáng tạo.
Nổi bật hơn hết là do sự kết hợp giữa vật liệu công nghiệp và tự nhiên. Kiến trúc Phần Lan còn có đặc điểm thiết kế với hệ thống ánh sáng và không gian một cách thông minh. Bên cạnh đó các kiến trúc Phần Lan thường mang trong mình vẻ hiện đại với thiết kế nhiều cửa sổ lớn bằng kính, tạo điều kiện cho ánh sáng tự nhiên len lỏi vào không gian bên trọng, tạo cảm giác thoáng đãng và gần gũi với thiên nhiên.
𝐕𝐢̀ 𝐬𝐚𝐨 𝐧𝐞̂𝐧 𝐡𝐨̣𝐜 𝐤𝐢𝐞̂́𝐧 𝐭𝐫𝐮́𝐜 𝐭𝐚̣𝐢 𝐏𝐡𝐚̂̀𝐧 𝐋𝐚𝐧?
Ngành kiến trúc tại Phần Lan luôn thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học, dưới đây là lý do:
1. Cơ hội được học hỏi và nghiên cứu trong môi trường chuyên nghiệp
Chất lượng cuộc sống tại Phần Lan vô cùng tuyệt vời với vô số cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp cùng văn hóa đặc sắc. Nhiều địa điểm ở Phần Lan có những công trình kiến trúc độc đáo, sáng tạo thích hợp cho sinh viên ngành kiến trúc có thể tham khảo và học hỏi. Đây là nơi thích hợp để du học sinh có thể tìm hiểu và nghiên cứu nhiều phong cách thiết kế khác nhau, từ kiến trúc cổ điển đến kiến trúc hiện đại và thậm chí là kiến trúc bền vững.
2. Trau dồi trình độ ngoại ngữ và kỹ năng làm việc với các đối tác đa quốc gia
Chất lượng đào tạo ngành kiến trúc tại Phần Lan được đánh giá cao trên toàn thế giới, bằng cấp chuẩn quốc tế và có giá trị toàn cầu. Chương trình đào tạo bằng tiếng Anh nên cực kỳ hấp dẫn đối với các du học sinh. Được học tập trong một môi trường đào tạo quốc tế cùng với rất nhiều bạn sinh viên trên toàn thế giới mang đến cơ hội được tiếp thu, học hỏi các nền văn hóa khác nhau.
3. Công nghệ tiên tiến, hiện đại với phương pháp thiết kế mới nhất.
Phần Lan là một trong những quốc gia hàng đầu về công nghệ và bền vững. Do đó các du học sinh có cơ hội bổ sung các kỹ thuật và công nghệ tiên tiến để phục vụ nhu cầu thiết kế, xây dựng các công trình kiến trúc. Với ngành học đa dạng và cơ sở vật chất hiện đại, du học sinh có thể áp dụng những phương pháp và tiêu chuẩn bền vững vào trong cách thiết kế và xây dựng kiến trúc thực tế.
𝐒𝐢𝐧𝐡 𝐯𝐢𝐞̂𝐧 𝐬𝐚𝐮 𝐤𝐡𝐢 𝐡𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐚̀𝐧𝐡 𝐜𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐢̀𝐧𝐡 𝐤𝐢𝐞̂́𝐧 𝐭𝐫𝐮́𝐜 𝐭𝐚̣𝐢 𝐏𝐡𝐚̂̀𝐧 𝐋𝐚𝐧
Sau khi học ngành kiến trúc tại Phần Lan sinh viên sẽ có thể:
▪Đào tạo khả năng phát triển tư duy kỹ thuật, nghệ thuật và khoa học của sinh viên.
▪Khả năng tiếp cận những vấn đề không chỉ từ góc độ kỹ thuật hay nghệ thuật mà họ còn phải dựa trên những ảnh hưởng từ xã hội, văn hóa, môi trường và kinh tế để phân tích tác động đến công việc của họ.
▪Có thể tạo ra các thiết kế kiến trúc thỏa mãn về nhu cầu cũng như yêu cầu thẩm mỹ và kỹ thuật của khách hàng.
▪Kiến thức về lý thuyết, lịch sử của kiến trúc và các lĩnh vực công nghệ, nghệ thuật và khoa học nhân văn có liên quan.
▪Có kiến thức về vấn đề kết cấu, kỹ thuật và xây dựng liên quan đến việc thiết kế các công trình và khả năng cung cấp điều kiện tiện nghi, bảo vệ chống lại khí hậu cho các tòa nhà.
𝐂𝐨̛ 𝐡𝐨̣̂𝐢 𝐧𝐠𝐡𝐞̂̀ 𝐧𝐠𝐡𝐢𝐞̣̂𝐩 𝐜𝐮̉𝐚 𝐬𝐢𝐧𝐡 𝐯𝐢𝐞̂𝐧 𝐧𝐠𝐚̀𝐧𝐡 𝐤𝐢𝐞̂́𝐧 𝐭𝐫𝐮́𝐜
– Phần Lan luôn là quốc gia nằm trong top đầu những ngành kinh tế phát triển nhất thế giới, cơ hội việc làm của sinh viên ở Phần Lan luôn rộng mở. Được đánh giá là một thị trường tiềm năng đặc biệt là trong lĩnh vực kiến trúc bởi nhu cầu xây dựng nhà ở, những kiến trúc cơ sở hạ tầng và công trình công cộng ở Phần Lan rất nhiều. Không chỉ vậy các dự án kiến trúc tại Phần Lan có mức lương khá cao với mức lương trung bình lên đến 3.500 – 4.500 EUR/ tháng. Do đó du học Phần Lan ngành kiến trúc ngày càng trở nên hấp dẫn.
– Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành kiến trúc phần lớn sẽ làm việc với tư cách là kiến trúc sư dự án của một công ty hoặc doanh nghiệp tư nhân. Sinh viên có thể lựa chọn trở thành nhà quản lý xây dựng, thiết kế dự án,… Dần dần nhiệm vụ của kiến trúc sư từ các nhiệm vụ truyền thống sẽ mở rộng sang các lĩnh vực khác đòi hỏi tầm nhìn toàn diện và khả năng giải quyết vấn đề một cách sáng tạo.
𝐂𝐚́𝐜 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 đ𝐚̣𝐢 𝐡𝐨̣𝐜 đ𝐚̀𝐨 𝐭𝐚̣𝐨 𝐧𝐠𝐚̀𝐧𝐡 𝐤𝐢𝐞̂́𝐧 𝐭𝐫𝐮́𝐜 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 đ𝐚̂̀𝐮 𝐭𝐚̣𝐢 𝐏𝐡𝐚̂̀𝐧 𝐋𝐚𝐧
1. Đại học Aalto
Tọa lạc tại Espoo với khoảng 20.000 sinh viên đang theo học. Trường đại học đào tạo đa ngành với các lĩnh vực: Kiến trúc, kinh doanh quốc tế, kế toán, truyền thông doanh nghiệp, kinh tế, tài chính, marketing, kỹ thuật xây dựng, mạng thông tin và công nghệ – khoa học đời sống. Bên cạnh đó trường còn có chương trình học bằng tiếng Anh rất thích hợp cho sinh viên quốc tế.
Học phí trung bình tại đại học Aalto là 12,000 EUR/ năm với bậc đại học và 15,000 EUR/ năm với bậc cao học.
2. Đại học Helsinki
Đây là trường đại học lớn và lâu đời nhất tại Phần Lan tọa lạc ở thủ đô Helsinki. Trường được giảng dạy bằng tiếng Anh với đa dạng các ngành học bao gồm: Kiến trúc, nhân văn, khoa học đời sống, luật, công nghệ, khoa học. Trường đại học Helsinki luôn đứng thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng quốc tế hằng năm.
Học phí trung bình tại đại học Helsinki vào khoảng 13,000 EUR/ năm với bậc đại học và 14,660 EUR/ năm với bậc cao học.
NHẬN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
By |2023-10-04T17:25:02+00:00September 22nd, 2023|Tin tức di trú Châu Âu 2023|Comments Off on DU HỌC PHẦN LAN NGÀNH KIẾN TRÚC
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn