//Giải mã sức hấp dẫn của chương trình định cư Latvia

Giải mã sức hấp dẫn của chương trình định cư Latvia

Mang trong mình toàn bộ ưu điểm, chương trình định cư Latvia diện đầu tư đang trở thành cơn sốt thịnh hành trong giới doanh nhân Việt. Vậy điều gì tạo nên sức hút đó, hãy cũng HappyCitizen tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây:

Các loại chương trình định cư Latvia – Bạn đã biết?

Không phải là quốc gia quá danh tiếng trên bản đồ thế giới nhưng lại sở hữu cho mình nhiều chương trình định cư Latvia hấp dẫn. Điều này đã phần nào chứng tỏ sức “bật” đáng kinh ngạc của đất nước 2 triệu dân.

Lực hấp dẫn luôn luôn đúng trong mọi trường hợp, đặc biệt là đối với Latvia. Kể từ khi quốc gia này gia nhập EU, người dân Latvia có xu hướng di chuyển sang các quốc gia phát triển hơn để thử nghiệm và kiếm sống, điều này đã làm cho Latvia mất đi một lượng dân số đáng kể. Để lấp đầy khoảng trống đó, chính phủ Latvia đã đề ra các chính sách kích cầu nhằm thu hút người dân trên toàn thế giới đến định cư, đồng thời tận dụng vốn đầu tư để làm giàu cho đất nước. Và Việt Nam không nằm ngoài cuộc chơi đó.

10 năm trở lại đây, số lượng người định cư Latvia ngày càng nhiều, họ coi đây là cơ hội hiếm có để sống tại châu Âu với mức chi phí vừa phải mà vẫn đầy đủ các quyền lợi của một công dân EU. “Tát nước theo mưa”, nhiều chương trình định cư Latvia đã được xây dựng để đáp ứng nhu cầu đó:

  • Chương trình định cư Latvia diện đầu tư: Đây là chương trình định cư Latvia phổ biến nhất cho đến thời điểm hiện tại. Với chương trình này, người nhập cư có 2 sự lựa chọn tương đương với 2 mức tài chính khác nhau: 50,000 EUR để mua lại cổ phần doanh nghiệp hoặc 250,000 EUR để sở hữu bất động sản. Với chương trình định cư Latvia này, đương đơn cần chứng minh tài chính trong sạch và đủ điều kiện pháp lý để đầu tư.
  • Chương trình định cư Latvia diện tay nghề: Ưu điểm của chương trình này là không cần chứng minh tài chính, chỉ cần đương đơn có 40,000 EUR đồng thời có kinh nghiệm làm việc 3 năm là đã có thể dễ dàng định cư tại Latvia. Bên cạnh tấm thẻ tạm trú, đương đơn còn có một công việc ổn định tại quốc gia này.

Sức hấp dẫn của chương trình định cư Latvia diện đầu tư

Như đã nói ở trên, định cư Latvia diện đầu tư là chương trình phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại, đặc biệt là đầu tư cổ phần. Với chương trình này, người đầu tư sẽ nhận được những lợi ích sau đây:

  • Số vốn 50,000 EUR sẽ được bán/sang nhượng lại sau 5 năm nhằm giúp nhà đầu tư thu hồi vốn và đạt được mục tiêu di trú.
  • Chương trình định cư Latvia không yêu cầu số ngày ở tạm trú, đương đơn có thể trở về Việt Nam sinh sống, kinh doanh tự do. Mỗi năm đến Latvia 1 lần dể gia hạn thẻ.
  • Cộng đồng người Việt tại Latvia tuy không quá đông. Họ bận rộn với dự án kinh doanh của mình và cũng không quên giúp đỡ người đồng hương trong cuộc sống và công việc. 

Mặc dù chương trình định cư Latvia có chi phí thấp nhất trong khối EU nhưng những quyền lợi mà người dân nhận được là hoàn toàn bình đẳng. Kể cả là người định cư, người phụ thuộc đi kèm cũng sẽ đều được hưởng các chính sách phúc lợi của quốc gia. Điểm đặc biệt nữa của chương trình này là người định cư có thể tự do đi lại trong 26 nước thuộc khối EU, có quyền cư trú 3 tháng.

Nếu có ai đó hỏi bạn, chương trình định cư Latvia có dễ không thì đừng ngần ngại mà hãy trả lời ngay là CÓ. Vì tính đến thời điểm hiện tại, thực sự rất ít quốc gia nào có những điều kiện thuận lợi như Latvia, kể cả về con người lẫn chính sách quốc gia. Tìm hiểu thêm thông tin về định cư Latvia tại đây

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần liên hệ tư vấn về chương trình định cư tại Latvia, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0901151939 để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc, hoặc kết nối với chúng tôi qua website https://happycitizen.net/

>>> Tham khảo thêm: Visa định cư Latvia – Một bước vào Châu Âu

By |2022-12-15T11:09:08+00:00November 3rd, 2020|Tin tức định cư Latvia|Comments Off on Giải mã sức hấp dẫn của chương trình định cư Latvia
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn