/, Khách hàng thành công Phần Lan, Tin tức định cư Phần Lan/Giành học bổng toàn phần – Cùng con tới Phần Lan học tập & định cư

Giành học bổng toàn phần – Cùng con tới Phần Lan học tập & định cư

Được biết đến với điều kiện du học đơn giản, học phí được chính phủ hỗ trợ, du học Phần Lan đã trở thành từ khóa quen thuộc với các bạn đang học lớp 12, đang ngồi trên giảng đường đại học và cả những người mẹ mong muốn được tiếp cận và trải nghiệm nền giáo dục tốt nhất thế giới cùng với các con của mình. 

Với kinh nghiệm làm việc, khả năng tiếng anh tốt và đưa ra quyết định chính xác, chị Trần Cẩm Loan đã xuất sắc giành được học bổng 2 năm du học thạc sĩ tại một trong những ngôi trường lâu đời nhất Phần Lan có trị giá 560.000.000 VND. Ngoài ra, con trai chị được đi cùng và hưởng các phúc lợi tại quốc gia này điển hình như miễn học phí, và bữa ăn tại trường. 

Chúng ta cùng gặp gỡ chị Loan để nghe những chia sẻ từ chị nhé?

Chào chị Loan, mỗi bạn đến với HappyCitizen đều có một lý do, 1 mục đích để chọn du học Phần Lan, vậy với chị, lý do nào có sức thuyết phục với chị nhất?

Mình tới Phần Lan cùng với con trai, vì vậy cần cân nhắc chất lượng giảng dạy cho con đang học trung học và bản thân mình cũng muốn học hỏi thêm kiến thức từ chương trình thạc sĩ, Phần Lan được biết tới với chất lượng Giáo dục hàng đầu Thế Giới nên đây là lý do đầu tiên. 

Sau khoảng hơn 1 tháng sinh sống, mình lại càng yêu thích quốc gia này vì sự bình yên và an toàn. Trẻ em có thể một mình đi tới trạm xe buýt, quẹt thẻ và tới trường mà không có bất cứ sợ lo lắng nào. Lúc còn ở Việt Nam, mình cũng rất e ngại việc người dân ở Bắc Âu sống khá khép kín, và đôi chút kì thị nhưng thực tế mình nhận được nhiều sự giúp đỡ của họ khi ra đường, họ nói tiếng anh rất tốt.

Lý do cuối cùng là học phí ở Phần Lan tương đối thấp hơn so với các quốc gia trong khối Schengen, Mỹ, Canada. Đối với bậc thạc sĩ như mình chỉ từ 8,000 EUR – 10,000 EUR, và con cái đi cùng được học miễn phí.  Đây cũng chính là yếu tố chính dẫn tới quyết định tới Phần Lan của mình.

Là một người phụ nữ độc lập, có công việc và kinh doanh khá tốt tại Sài Gòn, chị có gì băn khoăn khi di chuyển tới một quốc gia mới không?

Câu hỏi này không chỉ riêng bạn, mà rất nhiều người là bạn bè, gia đình của Loan cũng thắc mắc. Với việc tới Phần Lan, giống như phải làm lại từ đầu. Thực sự mình thấy rằng nhiều năm ở Việt Nam, mình cố gắng làm việc, kinh doanh, dành gần như thời gian từ 10 tiếng thậm chí là 15 tiếng mỗi ngày chỉ để có đủ chi phí cho con theo học tại những ngôi trường chất lượng, trường quốc tế và các chương trình kỹ năng, ngoại khóa bên ngoài. 

Chính vì vậy mà mình không có nhiều thời gian để chăm lo cho con về mặt tinh thần, trò chuyện và trở thành bạn của con. 

Nhưng ở Phần Lan, tất cả những vấn đề trên không còn là nỗi lo, hoàn toàn miễn phí. Con của mình cũng mới nhập học không lâu, sách được nhà trường cấp, thậm chí là bút viết, trường còn cấp thêm 1 laptop để con tự học và có thể được mang về nhà. Bên cạnh đó, con được miễn phí đi lại bằng xe buýt và cả bữa ăn trưa. 

Có một điều nữa mình rất biết ơn các thầy cô ở đây, mình cũng đi học và giờ tan học không trùng với giờ của con. Sau khi chia sẻ điều này với giáo viên thì trường cho bé tham gia các buổi rèn luyện, học tập sau giờ học. 

Mọi người thường hay nói là Phần Lan lạnh, sang đây phải bắt đầu lại từ đầu, nhưng những trải nghiệm về giáo dục trong suốt hơn 1 tháng qua mình thấy nó thực sự rất đáng. 

Được biết chị Loan bắt đầu mở hồ sơ, tham gia phỏng vấn tại lãnh sự quán vào thời điểm dịch Covid-19 đang bùng phát ở Hà Nội, và HCM rất căng thẳng. Chị có chia sẻ thêm được không?

Vào thời điểm đó, mọi người ngăn cản rất nhiều vì Hà Nội đang ở tâm dịch. Mình cũng khá băn khoăn và định dời kế hoạch tới Phần Lan vào năm tới tức là 2022. Tuy nhiên, sau đó mình quyết định bay ra Hà Nội 2 lần để phỏng vấn tại lãnh sự.  Mình chỉ nghĩ đơn giản là Phần Lan là quốc gia đáng sống, càng đi sớm thì càng tốt.  

Chị có thể chia sẻ quá trình chị nhận được học bổng 100% cho 2 năm du học thạc sĩ từ trường đại học Turku không?

2021 là năm của sự “tình cờ“ và “vừa kịp lúc”. Không hề có ý định đi du học, tình cờ một người bạn rủ thi thử thạc sỹ ở Phần Lan, thấy bằng IELTS của mình cũng còn 2 tháng nữa hết hạn nên thi thử luôn. Nộp quá cận, còn 1 tháng nữa trường hết nhận hồ sơ nên chỉ kịp chuẩn bị giấy tờ, không kịp học ôn gì nhiều. Vậy mà may mắn đậu luôn 4 trường, trong đó có 2 trường cho học bổng 50% & 100%. Đang phân vân chưa biết chọn trường nào,thì nhận được email từ cả 2 trường, trường Turku còn tổ chức riêng một buổi phỏng vấn giải đáp thắc mắc. Trường còn cho biết sinh viên mới sẽ được ba người hỗ trợ: 1 student tutor hỗ trợ thích nghi cuộc sống mới, 1 education advisor giúp chọn đề tài tốt nghiệp và kế hoạch môn học 2 năm, 1 teaching tutor giúp giải đáp các thắc mắc trong lúc học. Sự nhiệt tình của trường University of Turku đã chinh phục mình bỏ việc để quay lại con đường học hành và đem theo con mình đến Phần Lan trải nghiệm nền giáo dục chất lượng cao của họ luôn.

(Trích chia sẻ của chị Loan trên facebook)

Chị Loan có chia sẻ về hành trình xin nhập học cho con tại Phần Lan rất dễ dàng, đây là thực tế mà rất nhiều khách hàng của HappyCitizen đã từng đề cập. Chị Loan có thể chia sẻ về cảm nhận của chị không?

Thực sự là mình chưa từng nghĩ rằng việc nhập học cho con lại đơn giản như thế. Sau khi gửi email cho trường thì mình nhận được phiếu thông tin chỉ vỏn vẹn trong một mặt trang a4. Sau đó mình cùng con tới trường, thậm chí tại đó còn có thông dịch viên là người Việt nhằm đảm bảo mọi thông tin truyền đạt được hiểu một cách chính xác.
Khi phỏng vấn trường chỉ hỏi các thông tin đơn giản về việc con đang học lớp nào, con có vấn đề về sức khỏe hay tâm lý nào cần lưu ý không. Sau đó thì mình gửi lại cho trường bản copy học bạ và sổ khám chích ngừa. Ngày hôm đó trường cấp luôn sách, viết để ngày mai con có thể đến trường. 

Trước đó thì mình cũng đã từng nghe những chia sẻ từ những khách hàng của HappyCitizen, tuy nhiên khi được tự mình trải nghiệm cũng không  khỏi ngạc nhiên vì hệ thống giáo dục rất quan tâm tới chất lượng và không có thủ tục rườm rà.

Đây có lẽ là một trong những quyết định đúng đắn nhất của mình.

NHẬN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
By |2023-10-23T11:49:13+00:00December 7th, 2021|Câu Chuyện Thành Công EB3, Khách hàng thành công Phần Lan, Tin tức định cư Phần Lan|Comments Off on Giành học bổng toàn phần – Cùng con tới Phần Lan học tập & định cư
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn