//Góc nhìn đa chiều về định cư Latvia diện đầu tư

Góc nhìn đa chiều về định cư Latvia diện đầu tư

Nổi lên như một hiện tượng lạ trong những năm gần đây, định cư Latvia diện đầu tư thu hút mạnh mẽ giới doanh nhân Việt bởi những lợi ích vượt trội đáng kinh ngạc.

Định cư Latvia diện đầu tư – Ván bài tất tay nhưng chắc chắn “có cửa”

Được chính phủ thông qua vào năm 2010, chương trình định cư Latvia diện đầu tư thu hút mạnh mẽ một lượng lớn bộ phận doanh nhân người Việt đến làm ăn và định cư lâu dài tại quốc gia này. Theo đó, người định cư cần phải bỏ ra số tiền tối thiểu là €50,000 để đầu tư vào một nhà máy/doanh nghiệp đang hoạt động tại Latvia. Số tiền này sẽ được rút về sau 5 năm, trong khoảng thời gian đó, người định cư Latvia diện đầu tư hoàn toàn có thể nhận được lãi, lợi nhuận (từ 5 – 8%) mà không cần bỏ công sức vận hành hay duy trì doanh nghiệp này.

Bên cạnh khoản đầu tư tối thiểu €50,000, người muốn định cư Latvia diện đầu tư còn phải đáp ứng một số các yêu cầu cơ bản về mặt giấy tờ như sau:

  •       Công dân có quốc tịch Việt Nam trên 18 tuổi
  •       Chứng minh khả năng tài chính, thu nhập đủ để lo cho những người phụ thuộc.
  •       Chứng minh nguồn tiền đầu tư, bao gồm nhưng không giới hạn ở bất động sản, cổ phần, lợi tức doanh nghiệp, …100% tuân theo quy định của nhà nước.
  •       Đủ điều kiện về sức khỏe và không có tiền án, tiền sự.

Một ưu điểm vượt trội khác của hình thức định cư Latvia diện đầu tư so với các chương trình cùng thời là không cần ngoại ngữ cũng như bằng cấp chứng minh kinh nghiệm quản lý, vận hành. Với hình thức đầu tư thụ động này, người định cư dễ dàng dành thời gian cho công việc khác nhưng vẫn đảm bảo, kiểm soát được nguồn vốn đầu tư, thậm chí là sinh lời trên nguồn vốn đó.

Nếu như được hỏi định cư Latvia diện đầu tư có khó không thì câu trả lời chắc chắn là không. Bởi lẽ, với số tiền bỏ ra trên dưới €100,000 bao gồm cả phí đầu tư và các loại phí phát sinh khác thì có thể thấy đây là con đường dễ dàng nhất để mở ra cánh cửa định cư Châu Âu.

Góc nhìn khác về định cư Latvia diện đầu tư

€50,000 là chi phí tối thiểu để đầu tư và trở thành cổ đông của một doanh nghiệp tại Latvia. Tuy nhiên số tiền này chỉ phù hợp với quy mô công ty dưới 50 nhân viên, đối với công ty trên 50 nhân viên, bạn cần số tiền ít nhất là 100,000 EUR. Bên cạnh đó, người định cư Latvia diện đầu tư còn cần nộp cho chính phủ 10,000 EUR để được cấp thẻ tạm trú nhân (TRP), số tiền này đã bao gồm chi phí thủ tục pháp lý và chỉ cần đóng 1 lần duy nhất trong suốt thời gian sống tại Latvia. Để duy trì giấy phép cư trú, công ty mà bạn đầu tư cần hoạt động ổn định và đóng thuế 40,000 EUR mỗi năm cho chính phủ Latvia

Sau 5 năm có TRP, người định cư Latvia diện đầu tư có thể nộp đơn để cấp thẻ thường trú nhân (PR), 5 năm tiếp theo có thể xin lấy quốc tịch Latvia. Nhưng hãy lưu ý rằng, Latvia không chấp nhận song tịch, điều này có nghĩa là bạn chỉ được chọn 1 quốc tịch duy nhất. Nếu chọn Latvia thì cần phải bỏ quốc tịch Việt Nam. Đây được coi là điểm yếu lớn nhất của định cư Latvia diện đầu tư.

Trên đây là những ưu khuyết điểm của định cư Latvia diện đầu tư. Mặc dù không tránh khỏi có những điểm yếu nhưng Latvia vẫn vươn mình mạnh mẽ và trở thành quốc gia có lượng người định cư nhiều nhất trong những năm gần đây. Để định cư Latvia một cách nhanh chóng, dễ dàng nhất hãy chọn tìm một công ty chuyên về di trú để đánh giá hồ sơ cũng như cơ hội để sinh sống tại quốc gia nhiều tiềm năng này.

Mọi chi tiết và đăng ký tham vấn hồ sơ định cư Latvia, hãy liên hệ với HappyCitizen tại Hotline 0901 151 939 hoặc email info@happycitizen.net/

>>> Tham khảo thêm: Định cư Latvia diện đầu tư

By |2022-12-13T17:28:11+00:00October 26th, 2020|Tin tức định cư Latvia|Comments Off on Góc nhìn đa chiều về định cư Latvia diện đầu tư
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn