//Hỏi đáp: Định cư Latvia diện tay nghề có dễ không?

Hỏi đáp: Định cư Latvia diện tay nghề có dễ không?

Định cư Latvia diện tay nghề là gì?

Hỏi: Định cư Latvia diện tay nghề là gì? Khác gì so với định cư Latvia diện đầu tư?

Đáp: Định cư Latvia diện tay nghề được quốc hội Latvia thông qua vào năm 2010 nhằm thúc đẩy cũng như tạo cơ hội cho lao động phổ thông các nước đến làm việc và định cư tại Latvia. Nếu như định Latvia diện đầu tư hướng đến đối tượng là những doanh nhân, chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam đến đầu tư vào công ty thì định cư Latvia diện tay nghề hướng đến người lao động phổ thông hoặc sinh viên trên 18 tuổi đến làm việc tại quốc gia này.

Hỏi: Chi phí cần để định cư Latvia diện tay nghề là bao nhiêu?

Đáp: Người định cư Latvia diện tay nghề cần có ít nhất là 40,000 EUR để chi trả các khoản phí cho chính phủ Latvia và các chi phí thủ tục, hồ sơ, giấy tờ. Mỗi tháng còn cần phải đóng khoảng 320 EUR tiền thuế cho chính phủ và số tiền này được đóng liên tục trong vòng 5 năm Đây được coi là chương trình định cư với vốn thấp nhất trong mọi chương trình định cư. Chỉ cần chuẩn bị đủ giấy tờ bạn hoàn toàn có thể được cấp thẻ tạm trú nhân để sinh sống tại quốc gia này?

Hỏi: Định cư Latvia diện tay nghề có thể xin quốc tịch hay không?

Đáp: Thẻ tạm trú nhân TRP được cấp ngay cho người định cư khi bạn đóng xong các khoản phí quốc gia. Thẻ có giá trị trong vòng 5 năm. Sau 5 năm, bạn có thể xin lên thẻ thường trú (PR) và nâng cấp thành quốc tịch nếu như bạn đáp ứng đủ một số yêu cầu của quốc gia. 

Hỏi: Các ngành nghề phổ biến khi định cư Latvia diện tay nghề?

Đáp: F&B (Nhà hàng ăn uống) là ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất tại Latvia. Những người định cư Latvia diện tay nghề có thể lựa chọn một số công việc tùy theo chuyên môn như thợ hàn, phục vụ nhà hàng, nhân viên môi trường, vệ sinh công nghiệp,…

Hỏi: Định cư Latvia diện tay nghề có được pháp luật bảo vệ hay không?

Đáp: Lao động tại Latvia 100% được pháp luật bảo vệ, bởi lẽ giấy phép làm việc của bạn sẽ được cấp bởi văn phòng Công dân và Di trú (OCMA). Trước khi tuyển bạn, công ty đó phải đăng ký tuyển dụng với Cơ quan Việc làm Nhà nước (SEA) ít nhất 1 tháng. Điều này có lợi cho việc xin thư mời định cư hay xin cấp thẻ cư trú cho bạn. Điều kiện này cũng đồng nghĩa với việc bạn phải nhận được giấy phép làm việc mới được làm việc tại công ty đó, nếu muốn đổi công ty thì phải bắt buộc chuyển giấy tờ bảo lãnh sang công ty mới thì mới được ký hợp đồng lao động với công ty mới.

Hỏi: Định cư Latvia có cần chứng minh tài chính hay không?

Đáp: Không cần chứng minh tài chính khi định cư Latvia diện tay nghề. Tuy nhiên bạn cần có kinh nghiệm làm việc 3 năm tại Việt Nam trong tất cả lĩnh vực, đặc biệt ngành F&B sẽ là một lợi thế lớn. 

Trên đây là những câu hỏi thường gặp nhất khi định cư Latvia diện tay nghề. Để tìm hiểu kỹ hơn về chương trình định cư này, hãy tìm một công ty di trú uy tín để tham khảo thông tin cũng như đánh giá khả năng thành công của hồ sơ để tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Tham khảo thêm tại đây.

Nếu quí độc giả có những thắc mắc về chương trình định cư Latvia theo diện tay nghề, mời anh chị gửi câu hỏi đển info@happycitizen.net/ hoặc gọi Hotline 0901.151.939 .

>>> Tham khảo thêm: [Q&A] Có nên định cư ở Latvia không?

 

By |2022-12-13T17:29:47+00:00October 29th, 2020|Tin tức định cư Latvia|Comments Off on Hỏi đáp: Định cư Latvia diện tay nghề có dễ không?
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn