//Hướng dẫn thuê nhà tại Phần Lan và những vấn đề liên quan

Hướng dẫn thuê nhà tại Phần Lan và những vấn đề liên quan

Dù là định cư hay chỉ mong muốn sống ở Phần Lan trong thời gian ngắn, tìm và thuê nhà vẫn luôn là vấn đề vô cùng đau đầu đối với những ai không thông thạo ngôn ngữ địa phương. Chính vì vậy, để có những lựa chọn tốt nhất, hãy cùng HappyCitizen tìm hiểu trước những thông tin sau đây nhé!

1.Thuê căn hộ

Giá thuê nhà sẽ cao một chút nếu bạn có ý định ở Helsinki – thủ đô của Phần Lan. Bạn cũng nên chuẩn bị tinh thần rằng mình sẽ mất tương đối thời gian và công sức mới có khả năng tìm kiếm một căn hộ vừa ý mình tại nơi này. Vì vậy, nếu không có sẵn hầu bao rủng rỉnh, bạn nên mở rộng khu vực tìm kiếm ở các vùng lân cận. Như vậy, bạn sẽ tăng cơ hội tìm được căn hộ phù hợp với ý mình mà mức giá cũng rất phải chăng trong thời gian ngắn. Giá cho thuê sẽ rẻ hơn một chút với nhiều sự lựa chọn hơn ở các thành phố gần Helsinki, ví dụ như Vantaa, Espoo hoặc Kerava. 

Nếu muốn đến Phần Lan để định cư trong tương lai gần, bạn nên tìm hiểu trước trên trang Thỏa thuận thuê nhà của Infofinland ngay từ bây giờ để biết thêm các thông tin về việc thông báo, tiền đặt cọc, tiền thuê nhà và các chi phí khác khi thuê nhà ở đất nước hạnh phúc nhất thế giới này. Một số khu vực thuận tiện đi lại thường có mức giá cho thuê phải chăng và được cho thuê rất nhanh. Vì vậy, khi tìm thấy căn hộ phù hợp, bạn nên nhanh chóng quyết định có nên thuê nó hay không và chuẩn bị tiền đặt cọc nhà từ sớm. 

2. Nhà riêng cho thuê

 

Có nhiều đơn vị ở Helsinki mà bạn có thể nộp đơn đăng ký thuê nhà ví dụ như Sato, Vvo và Avara. Ngoài ra cũng có nhiều các công ty bảo hiểm và ngân hàng cung cấp nhà cho thuê. Nếu bạn là sinh viên, bạn có thể đăng ký thuê nhà thông qua HOAS – Quỹ hỗ trợ nhà ở sinh viên ở khu vực Helsinki. Trong trường hợp dưới 30 tuổi, bạn có thể đăng ký thuê nhà từ Hiệp hội Nhà ở Thanh niên Phần Lan (Nuorisoasuntoliitto).

Đồng thời, bạn có thể tìm nhà ở nhanh chóng thông qua một người tư vấn trung gian hoặc tra thông tin tại các trang web dưới đây để tìm nhà.

Tìm kiếm nhà cho thuê: Oikotie.fi

Tìm kiếm nhà cho thuê: Vuokraovi.com (trang web có cả tiếng Anh và tiếng Phần)

Nhà cho thuê cho sinh viên: HOAS

3. Nhà cho thuê thuộc sở hữu thành phố

Mức giá nhà cho thuê thuộc sở hữu thành phố phải chăng hơn so với nhà cho thuê bởi các tổ chức tư nhân. Tuy nhiên, có rất nhiều người nộp đơn và chỉ một số ít người thành công. Đồng thời khi bạn được chấp thuận, đơn xác nhận đăng ký nhà  của bạn cũng chỉ có giá trị 3 tháng, sau thời điểm này, bạn phải đăng ký lại.

Bạn phải có giấy phép cư trú có giá trị ít nhất một năm để có thể đăng ký nhà ở cho thuê thuộc sở hữu của Thành phố Helsinki.

Bạn có thể đăng ký nhà ở cho thuê thuộc sở hữu của Thành phố Helsinki thông qua dịch vụ trực tuyến stadinasunnot.fi, với điều kiện bạn đã có mã số an sinh xã hội tại Phần Lan. Bạn cũng có thể gửi đơn đăng ký nhà ở tại một điểm dịch vụ thuộc thành phố. Dịch vụ có sẵn bằng tiếng Phần Lan và tiếng Anh.

Thông tin liên lạc cho điểm dịch vụ trên:

Stadin asunnot

Địa chỉ: Itämerenkatu 3

ĐT (09) 310 13030

By |2022-12-26T14:07:24+00:00July 26th, 2019|Cuộc sống ở Phần Lan|Comments Off on Hướng dẫn thuê nhà tại Phần Lan và những vấn đề liên quan
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn