/IR5 – Bảo lãnh cha mẹ
IR5 – Bảo lãnh cha mẹ2023-07-04T15:27:16+00:00

IR5 – Bảo lãnh cha mẹ

IR5 là thị thực nhập cư cho phép cha/mẹ sinh ra ở nước ngoài của công dân Hoa Kỳ nhập cư vào Hoa Kỳ với tư cách là thường trú nhân hợp pháp để được ở cùng con của họ tại Hoa Kỳ. Theo thị thực IR5, cha/mẹ có thể sống và làm việc tại Hoa Kỳ.

Công dân Hoa Kỳ từ 18 tuổi trở lên có thể thực hiện hồ sơ bảo lãnh cho cha mẹ ruột hoặc cha mẹ kế theo diện IR5. Cha hoặc mẹ kế chỉ đủ điều kiện xin định cư khi cuộc hôn nhân của họ với cha hoặc mẹ ruột của người bảo lãnh được thiết lập trước khi người bảo lãnh được 18 tuổi. Trong trường hợp người bảo lãnh đã được xin làm con nuôi hợp pháp, người bảo lãnh có thể không bảo lãnh được cho cha mẹ đẻ. Mỗi đương đơn xin định cư phải có một hồ sơ bảo lãnh riêng. Thời gian chờ được duyệt hồ sơ và mời phỏng vấn từ 1 – 2 năm.

Diện IR5 không có con ăn. Tức là cha mẹ có con, thì người con sẽ không được đi kèm. Người đứng đơn muốn bảo lãnh anh chị em phải mở hồ sơ diện F4.

Hồ sơ bảo lãnh cha mẹ cần những giấy tờ gì?

  • Người bảo lãnh nộp mẫu đơn Mẫu I-130, Đơn xin Người nước ngoài có Thân nhân với Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) để thiết lập cha mẹ- quan hệ con cái.
  • Hộ chiếu của (những) phụ huynh nhập cư có giá trị hơn 6 tháng sau khi họ dự định nhập cảnh vào Hoa Kỳ.
  • Mẫu đơn I-864 có chữ ký, Bản tuyên thệ hỗ trợ từ con/người bảo lãnh của cha mẹ.
  • Mẫu trang xác nhận DS-260.
  • Bằng chứng khám sức khỏe và tiêm chủng.
  • Hai bức ảnh phù hợp với yêu cầu ảnh thị thực.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN HỒ SƠ NGAY HÔM NAY!

ĐĂNG KÝ NGAY
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn