/, Uncategorized/Khám phá các khu khám chữa bệnh nổi tiếng tại Helsinki

Khám phá các khu khám chữa bệnh nổi tiếng tại Helsinki

Phần Lan được biết đến như một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Bên cạnh môi trường sống trong lành, không khí sạch, an sinh xã hội đáng kinh ngạc, Phần Lan còn khiến thế giới ngưỡng mộ bởi hệ thống y tế phát triển. Theo Bản đồ Nguy cơ Du lịch 2018, Phần Lan có mức độ đe dọa thấp nhất cả ở 3 hạng mục y tế, an ninh và giao thông. Trong bài viết này, hãy cùng HappyCitizen khám phá đôi nét về các cơ sở y tế tại thành phố Helsinki, Phần Lan.

1. Trung tâm y tế công cộng Myllypuron

Địa chỉ: Jauhokuja 4, 00920 Helsinki, Phần Lan

Mở cửa từ 8h00 – 16h00 từ thứ hai đến thứ sáu

Trung tâm y tế công cộng Myllypuron là nơi khám sức khỏe chung cho người dân tại Helsinki. Tại đây, giá cả khám chữa bệnh rất phải chăng nhờ nhận được sự hỗ trợ từ chính phủ.

Để được thăm khám tại Myllypuron, bạn cần liên hệ với bác sĩ, y tá hoặc gọi trực tiếp đến số tổng đài để đặt lịch trước. Tùy theo tình trạng sức khỏe, bạn sẽ được xếp vào dạng khám khẩn cấp hay khám thường. Thông thường, bạn sẽ nhận được cuộc gọi xác nhận lịch hẹn vào khoảng 1 đến 2 tiếng sau khi gọi điện. Người xếp lịch khám sẽ là người đánh giá sơ qua bệnh lí của bạn để sắp xếp cho bạn một bác sĩ đa khoa hay một y tá. Nếu bạn cần khám bác sĩ chuyên khoa, trước tiên bạn vẫn sẽ đặt lịch hẹn với một bác sĩ đa khoa trước, sau đó bác sĩ đa khoa sẽ giới thiệu bệnh án của bạn đến với một bác sĩ chuyên khoa tại các bệnh viện trung tâm.

2. Bệnh viện Helsinki

Địa chỉ: Bulevardi 22, 00120 Helsinki, Phần Lan

Bệnh viện Helsinki là một bệnh viện tư được thành lập bởi các bác sĩ phẫu thuật Phần Lan, dành cho những bệnh nhân không cần dịch vụ của các đơn vị y tế cộng đồng.

Bệnh viện Helsinki được biết đến như một nơi phục vụ nhanh chóng, nơi bệnh nhân được hưởng lợi từ các phương pháp điều trị và công nghệ mới nhất, cũng như được thăm khám, chăm sóc bởi các bác sĩ phẫu thuật giàu kinh nghiệm nhất .

Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Helsinki chủ yếu đến từ các phòng khám cấp cứu, hoặc các trường hợp cần được chăm sóc thêm từ các đơn vị chăm sóc chuyên khoa của Bệnh viện Trung ương Đại học Helsinki.

3. Bệnh viện nhi Helsinki

Địa chỉ: Stenbäckinkatu 9, 00290 Helsinki, Phần Lan

Mở cửa 24/7

Bệnh viện nhi này mới mở cửa từ cuối năm 2018. Đây là một mô hình tích hợp bệnh viện và nghiên cứu giảng dạy để đem lại những dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất dành cho trẻ em.

Bệnh viện áp dụng các dịch vụ kỹ thuật số mới như công nghệ định vị thời gian thực giúp cải thiện cách phụ huynh nhận thông tin về các giai đoạn chăm sóc con cái của họ, cải thiện quản lý tài nguyên nhân viên, tính sẵn có của thiết bị và giám sát vệ sinh tay. Việc sử dụng các cơ sở sẽ hiệu quả hơn với các hệ thống quản lý và hướng dẫn dịch vụ. Ngoài ra, một hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động sẽ cải thiện việc lưu trữ và sẵn có của các vật tư bệnh viện.

Hơn nữa, kết quả điều trị liên tục cải thiện do đổi mới công nghệ. Trí thông minh nhân tạo tăng tốc chẩn đoán và điều trị các bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng ở trẻ non tháng được chăm sóc đặc biệt. Bệnh nhân khuyết tật về thể chất cần phẫu thuật có thể được kiểm tra trong phòng thí nghiệm phân tích dáng đi, dẫn đến kết quả điều trị tốt hơn đáng kể. Video-EEG được sử dụng theo nhiều cách khác nhau khi lập kế hoạch phẫu thuật cho bệnh động kinh. Các phương pháp mới của liệu pháp tế bào tăng cường điều trị những căn bệnh ác tính và cải thiện tình trạng của bệnh nhân.

Bệnh viện này hiện có hơn 1000 nhân viên, 30-40 sinh viên tiến sĩ, 150 sinh viên y khoa, 480 sinh viên điều dưỡng và 140 giường.

4. Bệnh viện cấp cứu Haartman và Malmi

Bệnh viện Haartman

Địa chỉ: Haartmaninkatu 4, 00290 Helsinki, Phần Lan

Mở cửa 24/7

Bệnh viện Malmi

Địa chỉ: Talvelantie 6, 00700 Helsinki, Phần Lan

Mở cửa 24/7

Hệ thống bệnh viện cấp cứu của thành phố Helsinki được đầu tư rất chỉn chu với chất lượng cơ sở vật chất cao cấp cùng đội ngũ bác sĩ có chuyên môn. Trước khi đến thăm khám tại đây, bạn cần gọi cho đường dây trợ giúp y tế số 116 117. Bạn cũng có thể xin lời khuyên trong các vấn đề sức khỏe đột ngột khi trạm y tế của bạn bị đóng cửa. Bệnh viện sẽ hướng dẫn bạn đến nơi chăm sóc chính xác và cũng đưa ra lời khuyên về việc tự chăm sóc bản thân. Dịch vụ này mở cửa 24/7. Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe trả lời các cuộc gọi của bạn và tham khảo ý kiến bác sĩ nếu cần.

5. Khu bệnh viện Lapinlahti

Địa chỉ: Lapinlahdenpolku 8, 00180 Helsinki, Phần Lan

Bệnh viện Lapinlahti là tòa nhà lâm sàng đầu tiên được xây dựng chỉ để chăm sóc tâm lý ở Phần Lan. Đây cũng là một trong những tổ chức chăm sóc sức khỏe tâm thần lâu đời nhất ở châu Âu. Nó được hoàn thành vào năm 1841 theo kế hoạch của kiến ​​trúc sư C.L. Bệnh viện đóng cửa vào năm 2007 và ngày nay các không gian được sử dụng như không gian làm việc và cho các hoạt động văn hóa. Tại các tòa nhà phụ trong khung cảnh đẹp như công viên, người ta có thể tìm thấy một phòng tắm hơi công cộng, một bãi biển, một cửa hàng bán đồ thủ công mỹ nghệ và một cửa hàng bán đồ cũng như bảo tàng kể về lịch sử chăm sóc sức khỏe tâm thần.

Là cư dân của thủ đôHelsinki, mỗi cá nhân sẽ được chỉ định một trạm y tế gần nhất với nơi sinh sống của mình. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thay đổi trạm y tế của bạn ở Helsinki hoặc chọn một trạm y tế ở một đô thị khác. Để biết thêm thông tin chi tiết, tham khảo: https://www.hel.fi/helsinki/en/socia-health/health/stations/

By |2022-12-26T14:08:05+00:00July 25th, 2019|Cuộc sống ở Phần Lan, Uncategorized|Comments Off on Khám phá các khu khám chữa bệnh nổi tiếng tại Helsinki
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn