//Kinh doanh Định Cư Phần Lan Hấp Dẫn Gia Đình Tôi

Kinh doanh Định Cư Phần Lan Hấp Dẫn Gia Đình Tôi

Tại sao kinh doanh định cư phần lan hấp dẫn gia đình tôi?

Định cư Phần Lan là lựa chọn hấp dẫn cho những ai tìm kiếm một môi trường định cư tốt cho cả gia đình. Để làm được điều ấy, chương trình kinh doanh định cư tại đất nước Bắc Âu xinh đẹp này hội tụ rất nhiều ưu thế.

1. Kinh doanh định cư Phần Lan – Ưu thế hơn cả EB- 5 của Mỹ

“Chỉ cần khoảng 1/10 số tiền đầu tư EB-5 của Mỹ, gia đình tôi đã có thể định cư Phần Lan” – Sau thời gian nghiên cứu các chương trình kinh doanh định cư, bà Hồng Hạnh (kinh doanh thiết bị y tế tại TP. HCM) đưa ra so sánh. Mức đầu tư này hấp dẫn hơn nhiều so với việc phải rót tối thiểu 500 ngàn USD tiền vốn và hơn 100 ngàn USD cho các khoản phí để có cơ hội nhận thẻ xanh Mỹ thông qua chương trình kinh doanh định cư EB-5.

Chưa kể, thời gian xử lý hồ sơ để được cấp visa đến Phần Lan chỉ khoảng 8 – 12 tháng, xấp xỉ 1/3 thời gian EB-5. “Đó là lí do khiến đất nước này hấp dẫn gia đình tôi!” – Bà Hạnh tâm đắc chia sẻ thêm. “Tôi không khỏi bất ngờ với những ưu thế về chính sách định cư ở Phần Lan hiện thời.”

2. Định cư Phần Lan nhưng đạt được tự do toàn cầu

Định cư Phần Lan nhưng đạt được tự do toàn cầu

Định cư Phần Lan chính là bước đệm để đem đến sự tự do toàn cầu vì khi sở hữu quốc tịch Phần Lan, gia đình tôi được quyền đi lại tự do ở 160 nước mà không cần xin visa. Theo passportindex.org, tính đến năm 2017, Phần Lan xếp ở nhóm thứ hai trong bảng xếp hạng về mức độ quyền lực của visa.

Trong khi xu hướng sở hữu passport thứ hai, thậm chí là thứ ba đang trở nên phổ biến, Phần Lan thể hiện mình là lựa chọn sáng giá. Ở góc độ kinh doanh, quốc gia này mở ra cánh cửa tiếp cận thị trường Châu Âu 500 triệu dân, đem đến một cơ hội kinh doanh không hề nhỏ.

3. Kinh doanh định cư Phần Lan – Con cái tận hưởng miễn phí nền giáo dục có đẳng cấp toàn cầu

“Nền giáo dục chất lượng và miễn phí là một trong những yếu tố hàng đầu để gia đình tôi quyết định chọn định cư Phần Lan” – Một cư dân Phần Lan trong tương lai đến từ Việt Nam cho biết.

Trang Bright Side đưa tin, mọi thứ liên quan đến giáo dục ở đó hoàn toàn miễn phí, từ học phí cho đến dụng cụ học tập, suất ăn tại trường và cả dịch vụ đưa đón học sinh. Chính phủ chi hơn 12,2% ngân sách để đầu tư cho giáo dục.

Ở Phần Lan, gần như không có ai lâm vào cảnh nợ nần vì đi học đại học hay cao học thạc sĩ và tiến sĩ như ở Mỹ. Tính đến tháng 9/2017, có tới 44,2 triệu người mắc nợ đại học với tổng số nợ là 1,48 ngàn tỷ USD tại Mỹ (theo Federalreserve.govstudentloanhero.com).

Chất lượng giáo dục là yếu tố quan trọng dẫn đến quyết định lựa chọn đất nước để định cư

Chương trình Đánh giá Sinh viên Quốc tế (PISA) do OECD (Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế) điều hành cho thấy chất lượng giáo dục Phần Lan liên tiếp nằm trong top dẫn đầu kể từ năm 2000.

Các chương trình học ở Phần Lan hầu hết chú trọng phát triển đồng đều các kỹ năng cho trẻ. Không có một khuôn mẫu bài giảng cho tất cả học sinh và nhà trường chỉ dạy những kiến thức thiết thực cho cuộc sống. Trẻ em không bị áp lực chuyện học hành hay những kỳ thi cuối khóa căng thẳng. Thời gian chơi của trẻ cũng đóng một vai trò quan trọng. Học sinh Phần Lan chơi nhiều hơn học. Tuy nhiên, cách tiếp cận này lại mang lại hiệu quả được xem là tốt nhất thế giới.

Bí mật đằng sau thành công này chính là những người giáo viên được đào tạo chuyên nghiệp và tuyển chọn cực kỳ khắt khe. Họ được trao quyền tự chủ trong việc tìm kiếm phương pháp giảng dạy thích hợp và không chịu áp lực của các bài kiểm tra tiêu chuẩn hóa hay sự kiểm soát của chính phủ.

Định cư Phần Lan, chúng ta sẽ thấy tiêu chuẩn đào tạo giáo viên được xã hội rất coi trọng, thậm chí không thua kém những ngành “hot” ở các quốc gia khác như chuyên gia y tế hay luật sư.

Sau 70 năm cải cách giáo dục, cách làm này đã giúp đưa Phần Lan, từ một quốc gia nhỏ với nền kinh tế nông nghiệp và tương đối nghèo, bắt kịp với các quốc gia công nghiệp hóa hiện đại. Thậm chí mô hình giáo dục Phần Lan còn được “xuất khẩu” khắp thế giới.

4. Hưởng trọn hệ thống y tế chất lượng khi định cư Phần Lan

Bất cứ người dân nào đang định cư Phần Lan sẽ được tiếp cận bình đẳng với dịch vụ chăm sóc sức khỏe, không phân biệt thu nhập hoặc nơi sinh sống.

Phần lớn dịch vụ của các trung tâm y tế không phải trả phí với chất lượng đồng đều khắp cả nước. Mỗi trung tâm y tế có ít nhất 3 bác sỹ, mỗi bác sỹ được hỗ trợ bởi 7 phụ tá. Trình độ nghiệp vụ của đội ngũ bác sĩ xuất sắc. Thậm chí các y tá ở Phần Lan đã có trình độ tương đương bác sỹ ở nhiều nước khác.

5. Phần Lan – Môi trường sống hiện đại và an toàn

Định cư Phần Lan đem lại cho công dân lẫn người nước ngoài sinh sống tại đây sự an toàn gần như tuyệt đối. Người dân Phần Lan được đánh giá là trung thực, khiêm tốn và trầm tĩnh nhất thế giới. Trong một cuộc khảo sát của trang Reader’s Digest, trong 12 trường hợp làm rơi ví ở nơi công cộng thì có đến 11 trường hợp người nhặt trả lại cho khổ chủ.

Phần Lan – Đất lước Bắc Âu nổi tiếng với môi trường sống an toàn nhất thế giới

Người nước ngoài đến Phần Lan sẽ cảm nhận ngay một sự hiện đại “rất khác biệt”. Đất nước này không cần đến những tòa nhà chọc trời để thể hiện sự hiện đại ở vẻ bề ngoài. Họ thể hiện đẳng cấp của nước phát triển thông qua việc ứng dụng công nghệ rộng rãi vào từng lĩnh vực của cuộc sống như giao thông, ngân hàng, trường học và các dịch vụ công cộng…

Công nghệ hiện đại giúp mọi thứ vận hành thật trơn tru và chất lượng sống của người dân được nâng cấp. Đơn cử, chỉ cần mua một loại vé để sử dụng cho 5 loại phương tiện vận chuyển khác nhau như: xe buýt, xe điện, tàu lửa, metro và tàu thuyền.

6. Ở Phần Lan đảm bảo cho cuộc sống đầy đủ ngay cả khi về hưu

Các chính sách phúc lợi đối với người dân, đặc biệt là người nghèo, người thất nghiệp, và người trong tuổi nghỉ hưu được đánh giá là trên cả “tuyệt vời” nếu định cư Phần Lan. Tờ Washington Post của Mỹ (năm 2005) đã từng mô tả về thiên đường Phần Lan như sau – “nơi mà những đứa trẻ vừa được sinh ra đã được chính phủ chăm sóc một cách chu đáo cho đến khi chúng trưởng thành và thậm chí là khi chúng đã có gia đình nhưng không có việc làm”.

Vào cuối thập niên 80, chính phủ Phần Lan cải cách Luật Hưu trí nhằm mở ra cơ hội cho tất cả mọi người ở độ tuổi trên 16 tuổi. Thậm chí, người nước ngoài cũng sẽ được hưởng lợi từ luật này nếu đã có ít nhất 5 năm định cư ở Phần Lan. Độ tuổi được hưởng lương hưu là 65 tuổi.

Ngoài ra, còn rất nhiều ưu điểm khác khiến giới trung và thượng lưu khắp nơi trên thế giới mong muốn sở hữu passport thứ hai tại Phần Lan. Điều này làm cơ hội định cư Phần Lan ngày càng thu hẹp nếu không biết sớm tận dụng cơ hội. Bởi lẽ, trong cuộc chạy đua đa tịch, ai nhanh chân hơn sẽ đạt được mục tiêu sớm.

>>>Tham khảo thêm về chương trình tại bài kinh doanh và định cư Phần Lan.

By |2022-12-27T14:13:08+00:00August 1st, 2018|Tin tức kinh doanh Phần Lan|0 Comments
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn