//Kinh doanh ở Đức dễ dàng ở với 5 típ sau đây

Kinh doanh ở Đức dễ dàng ở với 5 típ sau đây

Nếu bạn đang có ý định thành lập một doanh nghiệp ở Đức thì đây chính xác là một chiếc la bàn giúp bạn định hướng, đồng thời cho thấy các cơ hội thị trường tại quốc gia có nền kinh tế mạnh nhất Châu Âu này.

Bất kỳ ai có khả năng sử dụng tiếng Anh thông thạo đều có cơ hội bắt đầu kinh doanh tại Đức, từ các công ty tương đối nhỏ như trường dạy tiếng Anh, quán rượu hay hiệu sách, cho đến các khoản đầu tư lớn hơn trong lĩnh vực công nghệ cao

1. Cơ hội ở Đức luôn sẵn có cho những người tham vọng

Luật pháp Đức không phân biệt người Đức hay người nước ngoài trong quy định thành lập công ty, đồng thời quốc gia này cũng không hạn chế việc thu hồi lợi nhuận về nước, có thể nói không có gì có thể cản trở các doanh nhân nước ngoài đầy tham vọng dù chỉ với một số vốn ít ỏi. Tuy nhiên, công dân từ bên ngoài EU / EEA / Thụy Sĩ có thể cần thị thực hoặc giấy phép làm việc để cư trú và làm việc hợp pháp tại Đức. Đọc thêm về thị thực và giấy phép của Đức cho diện doanh nhân tại đây.

Về cơ bản luật doanh nghiệp ở Đức có nhiều điểm tương đồng với những quốc gia nói tiếng Anh khác. Nó phân biệt giữa các công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần và các hình thức hợp tác khác nhau. Thông thường bạn cần phải có sự giúp đỡ của luật sư để quyết định hình thức nào phù hợp nhất với nhu cầu của mình nhất.

2. Vượt chướng ngại vật

Trước khi bắt đầu cuộc đua vượt qua các rào cản về thủ tục hành chính, bạn nên đánh giá cơ hội và rủi ro của doanh nghiệp để chuẩn bị một kế hoạch kinh doanh kỹ lưỡng. Điều này là bắt buộc trước khi bạn nói chuyện với các ngân hàng hoặc nộp đơn xin trợ cấp tại chính quyền Đức.

Loại hình kinh doanh và sức mạnh tài chính trong hầu hết các trường hợp quyết định hình thức công ty của bạn. Dù bạn chọn phương án nào, bạn sẽ cần phải giải quyết một số rào cản về thủ tục hành chính. Các bước quan trọng đầu tiên là liên hệ với một cố vấn tài chính hoặc thuế. Họ sẽ biết có cần phải thuê một công chứng viên hay không và làm thế nào để đăng ký kinh doanh tại cơ quan địa phương (amtsgericht). Ngay sau đó, phòng thương mại sẽ liên lạc với bạn, khi nhận được thông tin chi tiết của bạn từ sổ đăng ký thương mại.

Bước tiếp theo là chuẩn bị hai bộ đăng ký thuế, một bộ cho thuế thương mại được gọi là Gewerbesteueramt và một bộ tại cơ quan thuế địa phương (finanzamt). Sau đó, bạn sẽ được cấp một giấy chứng nhận đăng ký (gewerbeanmeldeschein) và bạn có thể bắt đầu kinh doanh.

3. Hãy chuẩn bị

Paul Gurner, một doanh nhân tại Đức đã chia sẻ rằng ông ta phải mất đến 6 tháng để chuẩn bị mọi thứ cho việc mở ra Nhà sách St. George Gian (27 Wörther Strasse, Prenzlauer Berg), một trong những nơi tốt nhất ở Berlin chuyên cung cấp những cuốn sách tiếng Anh đã qua sử dụng. Các doanh nghiệp của người nước ngoài tại Đức tất nhiên dễ bị ảnh hưởng bởi các vấn đề về dòng tiền, với một số khách hàng chậm thanh toán và các ngân hàng không phải lúc nào cũng muốn gia hạn thấu chi cho các công ty đang phát triển. Gurner nói rằng điều quan trọng là phải kiên nhẫn và không mong kiếm được nhiều tiền ngay từ đầu, điều này thật sự đúng ở bất kỳ đâu chứ không riêng nước Đức.

4. Khởi đầu với một mô hình nhỏ hơn

GmbH – công ty trách nhiệm hữu hạn là hình thức phổ biến nhất tại Đức, vốn điều lệ cần có ít nhất là 25.000 EUR. Tuy nhiên, kể từ năm 2008, các doanh nhân đã có thể bắt đầu một mô hình nhỏ hơn được gọi là Mini-GmbH (u INTERNehmergesellschaft haftungsbeschränkt). Hình thức công ty này được phát triển đặc biệt dành cho các doanh nghiệp mới thành lập, vì những nỗ lực đơn giản hoá từ chính phủ Đức nên vốn điều lệ tối thiểu của loại công ty này đã giảm xuống chỉ còn 1 EUR.

5. Lan toả sự lạc quan

Sự lạc quan là điều mà bạn có thể cảm nhận ở bất cứ nơi nào trên nước Đức. Đó là ấn tượng mà Martinangu, cố vấn thuế ở Duisburg, cảm nhận được. Trong cuộc khủng hoảng tài chính vừa qua, ngày càng nhiều người nước ngoài quyết định bắt đầu kinh doanh riêng – và hiện đang trên con đường thành công.

Twigg một người đang quản lý 3 doanh nghiệp tại Đức cho biết mặc dù đã gặp phải khá nhiều khó khăn với luật lao động nhưng anh ta vẫn nghĩ rằng Đức là một nơi tuyệt vời để bắt đầu kinh doanh. Các cơ hội ở Đức rất lớn. Nó là một người khổng lồ chưa được khai thác.

By |2020-02-11T08:51:16+00:00June 10th, 2019|Tin tức kinh doanh Đức|Comments Off on Kinh doanh ở Đức dễ dàng ở với 5 típ sau đây
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn