//Kinh nghiệm du học Phần Lan ở tuổi 44 và bảo lãnh các con đi học cùng, nhận hỗ trợ học phí của chính phủ tới 50%

Kinh nghiệm du học Phần Lan ở tuổi 44 và bảo lãnh các con đi học cùng, nhận hỗ trợ học phí của chính phủ tới 50%

“Khi nhận được thẻ định cư diện du học 2 năm tại Phần Lan tôi cứ ngỡ mình đang mơ. Nhiều lúc tôi cảm thấy nuối tiếc…tại sao mình không làm hồ sơ sớm hơn vì quả thật đất nước Phần Lan như một thiên đường để sinh sống, học tập và làm việc cho bản thân tôi và  2 con  được bảo lãnh đi cùng.” – anh T. chia sẻ.

 Ấp ủ giấc mơ du học Phần Lan 

Tôi biết đến đất nước Phần Lan xinh đẹp, được nhiều tạp chí bình chọn là đất nước có chỉ số hạnh phúc nhất với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Càng tìm hiểu tôi càng tò mò và thích thú với từng nét độc đáo chỉ có ở riêng quốc gia này. Tôi thích cách học tập thoải mái, thực tế mà lại phát huy được tối đa tinh thần sáng tạo, kỹ năng sống, tự học của học sinh, sinh viên. Tôi thích phong cách dạy và học,  môi trường sống gần gũi với thiên nhiên, thích từng ngóc ngách ở Helsinki, Turku,…là những thành phố an toàn bậc nhất thế giới. Có quá nhiều điều về Phần Lan khiến tôi yêu quý xứ sở này.

Tuy nhiên, đối diện với cuộc sống hàng ngày, tôi cũng như nhiều người đã gạt ước mơ sang một bên để chăm lo cho gia đình nhỏ. Đến bây giờ, ước mơ vẫn còn đó, và tôi thì đã có bên mình một mái ấm nhỏ cùng một công ty nội thất đang trên đà phát triển. Có lẽ sẽ không có gì thay đổi nếu tôi không thấy mẫu quảng cáo du học Phần Lan của công ty HappyCitizen đánh trúng ngay vào nơi sâu thẳm nhất trong tôi. Và một lần nữa ước mơ du học Phần Lan lại rực cháy cho bản thân tôi và bảo lãnh các con đi kèm. 

Với kinh nghiệm kinh doanh của mình, tôi dự đoán và lên kế hoạch ra từng trường hợp, những ưu điểm, lợi ích và cả những rủi ro, bất lợi tôi sẽ gặp phải khi đi đến Phần Lan bằng con đường du học. Cùng với đó, việc tìm kiếm công ty tư vấn di trú uy tín cũng cực kỳ quan trọng, vì họ sẽ là “người bạn” giúp bộ hồ sơ của tôi hoàn hảo nhất có thể.

 Tại sao lại là du học mà không phải chương trình nào khác?

Khác với dự đoán của nhiều người khi nghe tôi chia sẻ, ai cũng nghĩ tôi sẽ mở một kinh doanh mới để thực hiện kế hoạch định cư Phần Lan. Nhưng không, tôi chọn con đường du học.

Suy nghĩ đầu tiên của tôi chính là du học để tìm hiểu thêm kiến thức về cách thức vận hành doanh nghiệp, về thị trường để dễ dàng mở rộng quy mô công ty. Bởi có thể, doanh nghiệp của tôi thành công tại thị trường Châu Á, nhưng cách thức vận hành cũng như văn hóa doanh nghiệp ở châu Âu sẽ khác, tìm ra điểm khác biệt để tối ưu nó là chìa khóa để sự nghiệp kinh doanh của tôi thành công.

Hơn nữa, tôi có vô vàn lý do khó đếm xuể để thuyết phục gia đình hiện thực hóa giấc mơ du học Phần Lan này.

  • Tôi muốn một lần trở thành du học sinh quốc tế tại một đất nước nổi tiếng với hệ thống giáo dục bậc nhất thế giới này. Thêm vào đó, công ty tư vấn di trú đã giúp tôi tiếp cận nhận hỗ trợ của chính phủ Phần Lan cho bậc Thạc sĩ lên đến 50%, điều này sẽ càng giúp tôi tiết kiệm một khoản đáng kể.
  • Lợi thế của Phần Lan về thẻ Resident Permit for Studies, thẻ cư trú diện du học chứ không phải là visa đính kèm với hộ chiếu như các nước Anh, Mỹ,.. Sở hữu thẻ này, tôi dễ dàng bảo lãnh cả gia đình qua sinh sống ở Phần Lan mà không cần chờ đợi đến 4,5 năm như các nước khác.
  • Tôi muốn cả gia đình nhỏ của mình có được cuộc sống tiến tiến hiện địa nhất, con cái được học tập và trưởng thành, hưởng những đặc quyền của “công dân toàn cầu”.
  • Bên cạnh đó, tôi muốn tích lũy thêm nhiều hiểu biết về văn hóa, môi trường sống, kinh tế ở Phần Lan để mở rộng sự nghiệp kinh doanh mà tôi đã dày công vun đắp tại Việt Nam. Học hỏi những kinh nghiệm kiến thức kinh doanh ở một thị trường sôi động tại Châu Âu làm tiền đề để mở rộng để đánh vào thị trường khối EU rộng lớn.
  • Một điểm cộng ở Phần Lan, du học sinh được quyền đi làm thêm 25 giờ mỗi tuần để trang trải thu nhập hàng ngày, còn 4 tháng nghỉ hè thì tôi được quyền làm việc 40 giờ 1 tuần toàn thời gian. Đây cũng là cánh cửa để tôi tìm hiểu sâu về văn hóa doanh nghiệp của các công ty châu Âu.

Đó chính là lý do vì sao tôi chọn con đường du học Phần Lan. Con đường này tôi chắc chắn rằng, chỉ có thành công!

 Quá trình đến đất nước Phần Lan cùng HappyCitizen

Con đường du học Thạc sĩ Phần Lan của tôi khá trơn tru, có phần đơn giản hơn nhiều so với dự đoán của tôi. Những khâu đầu tiên cơ bản như giấy tờ tùy thân, chứng minh tài chính, thu nhập, xác minh lý lịch khá đơn giản với tôi. Bước thứ hai là tìm ngôi trường và ngành học thích hợp với mục đích, tôi cảm thấy như con đường của mình đã được trải thảm sẵn. Vì HappyCitizen đã tìm ngôi trường phù hợp và xin được gói hỗ trợ học phí tới 50% với ngành học kinh doanh đúng như mong muốn của tôi. 

Quá trình thi đầu vào bằng tiếng Anh tương đối đơn giản, nó như một buổi trò chuyện nho nhỏ với giảng viên ở Phần Lan. Có lẽ bởi họ khá thân thiện và dễ gần, tôi cũng bớt phần nào cảm giác áp lực trong buổi thi online ấy và thuận lợi đậu vòng thi đầu vào.

Các bước tiếp theo hầu hết tôi chỉ cần chờ đợi thôi, HappyCitizen đã thay mặt giúp tôi tất thảy. Tuần vừa rồi, tôi đã cầm trên tay thẻ RP studies, chỉ sau 2 tuần có kết quả từ Phần Lan.

Chặng đường tiếp theo đây, tôi sẽ cùng gia đình làm các giấy tờ bảo lãnh để nhanh chóng nhập học và sinh sống ở Phần Lan. Hy vọng hành trình du học của tôi có thể khiến các bạn thêm vững niềm tin cho dự định du học xứ Phần của mình.

Cuộc đời này là của bạn, vì thế đừng cầm bản đồ của người khác để dò đường đi của mình”

Chúc các khách hàng của HappyCitizen mau chóng tiến vào châu Âu hoa lệ! 

By |2022-12-06T14:13:47+00:00November 18th, 2020|Câu Chuyện Thành Công EB3|Comments Off on Kinh nghiệm du học Phần Lan ở tuổi 44 và bảo lãnh các con đi học cùng, nhận hỗ trợ học phí của chính phủ tới 50%
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn