//Lá bồ đề xuất hiện trên đồng xu Latvia

Lá bồ đề xuất hiện trên đồng xu Latvia

Ngân hàng trung ương Latvia đang phát hành một đồng xu khác cho các nhà sưu tập, đồng xu này mang hình ảnh của một chiếc lá cây bồ đề và dành riêng cho chủ đề sinh thái.

Chia sẻ từ ngân hàng:  

“Không giống như nhiều thành phố lớn khác, Riga tương đối xanh. Chất lượng này ngày càng trở nên cần thiết hơn khi đô thị phát triển hơn. Các khu vực xanh cải thiện khí hậu vì chúng lọc sạch không khí và nước, việc này cải thiện sức khỏe con người. Chúng vừa là di sản văn hóa vừa là một phần của giải pháp tiết kiệm dễ dàng để giảm tác động của con người đến môi trường.

Giống như một chiếc lá có hình thù của nó, một thành phố cũng có một mạng lưới đường phố, cầu vượt và đường xá. Mạng lưới đường phố Riga đã được thiết kế cho con người, kết nối chúng với các địa điểm trong môi trường đô thị, tương tự như các đường gân của lá vận chuyển các chất đi khắp lá. Cây bồ đề là một trong những loại cây phổ biến và có khả năng chống chịu tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy ở Riga. Đồng thời, loài cây có tuổi thọ lên đến 200–300 năm này là biểu tượng của một trong những nguồn tài nguyên quý giá nhất của thành phố. Cây bồ đề hút một lượng lớn bụi và đổi lại cho cư dân thành phố không khí trong lành. Trong một năm, một cây khỏe mạnh tạo ra oxy cho ít nhất 10 người. Ngày nay, thành phần phổ biến và đơn giản này của tự nhiên phải được trân trọng và nâng niu.

Thiên nhiên đô thị vô cùng có lợi nhưng cũng dễ bị tổn thương nghiêm trọng. Đây là sự cân bằng mà con người phải thực hiện để bảo vệ môi trường đô thị có thể sống được. Tất cả chúng ta đều có thể đóng góp vào việc hình thành một môi trường đô thị xanh và dễ chịu hơn bằng cách thay đổi hoặc điều chỉnh các thói quen hàng ngày của chúng ta.

Đồng xu thu thập dành riêng cho sinh thái được phát triển như một dự án thân thiện với môi trường: bạc tái chế được sử dụng để đúc tiền và giấy tái chế được sử dụng để sản xuất bao bì và vật liệu thông tin.”

Đồng tiền có hình dạng của một chiếc lá cây bồ đề và mặt trái của nó có hình chiếc lá. Mạng lưới đường phố Riga mô tả một cách tượng trưng hình ảnh chiếc lá trên mặt sau của đồng xu.

Bắt đầu từ trưa ngày 3 tháng 11, đồng xu mới sẽ được bán trực tuyến qua  e-monetas.lv , trang web của Latvijas Banka để mua các đồng xu sưu tập và các sản phẩm khác. Giá của đồng tiền này qua  e-monetas.lv   là 53,00 euro; giới hạn mua cho một người mua sẽ là 5 xu. Không quá 5.000 ví dụ sẽ được đúc. Đồng xu này do Koninklijke Nederlandse Munt ở Hà Lan tạo ra.

By |2022-12-06T13:55:42+00:00December 28th, 2020|Cuộc sống ở Latvia|Comments Off on Lá bồ đề xuất hiện trên đồng xu Latvia
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn