//Lạ đời chuyện xây nhà được chính phủ cho tiền ở Đức

Lạ đời chuyện xây nhà được chính phủ cho tiền ở Đức

Để đáp ứng nhu cầu nhà ở đang ngày càng tăng cao, Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) và đảng trung tả Dân chủ Xã hội Đức (SPD) đã đồng ý hiệp ước tạo ra nhà ở giá rẻ với dự kiến sẽ có thêm 1,5 triệu căn hộ và nhà ở mới. 2 tỷ euro sẽ được dành cho chương trình này.

47,741 gia đình ở Đức đã nộp đơn xin trợ cấp ‘Baukindergeld’ trong 3 tháng đầu tiên kể từ khi chương trình đi vào hoạt động. Đây là tên của một khoản trợ cấp từ Bộ Nội vụ, Xây dựng và Cộng đồng Liên bang, được thành lập nhằm hỗ trợ các gia đình có con nhỏ có thể sở hữu nhà riêng dễ dàng hơn. Kể từ ngày 18 tháng 9 năm 2018, các gia đình ở Đức đã có thể đăng ký trực tuyến với Tập đoàn KfW để xin một khoản ‘Baukindergeld’ cho việc xây nhà hoặc cung cấp chỗ ở cho người cao tuổi. Hầu hết các đơn đăng ký đến từ North Rhine-Westphalia (10.728), tiếp theo là Baden-Wurmern (gần 6,407) và Lower Sachsen (6.039). Cho đến nay, tổng cộng đã có khoảng 1 tỷ EUR được dành cho người nộp đơn.

Bộ trưởng Nội vụ Liên bang Horst Seehofer chia sẻ: “Tôi rất hài lòng bởi vì những lợi ích của Baukindergeld đã tạo nên một khởi đầu tốt đẹp. Nó làm giảm gánh nặng tài chính cá nhân và cho phép nhiều gia đình có thể sở hữu ngôi nhà của riêng mình.”

Bên cạnh đó, Tiến sĩ Ingrid Hengster – Thành viên Hội đồng quản trị của Tập đoàn KfW cũng cho biết: “Số lượng yêu cầu khoản tài trợ Baukindergeld tăng liên tục cho thấy chương trình trợ cấp đang được các gia đình ở Đức đón nhận một cách mạnh mẽ. 48.000 gia đình ở Đức đã có thể di chuyển vào ngôi nhà của riêng họ với sự trợ giúp của chương trình. Chúng tôi đã nhanh chóng tạo điều kiện cho quá trình nộp đơn.”

Tổng cộng đã có 82.865 trẻ em được nhận một ngôi nhà mới với sự giúp đỡ từ khoản trợ cấp này của chính phủ. Hầu hết các gia đình đã nộp đơn có một đến hai con. Mỗi gia đình nhận được 1.200 EUR/1 đứa trẻ/năm. Trợ cấp này được trả trong 10 năm, các gia đình có 1 con có thể nhận được tổng cộng 12.000 EUR, trong khi đó các gia đình có hai con sẽ nhận 24.000 EUR và tương tự… Mục tiêu của chương trình là các gia đình đã ký hợp đồng mua bán nhà hoặc nhận giấy phép xây dựng từ ngày 1 tháng 1 năm 2018 đến 31 Tháng 12 năm 2020. Đơn đăng ký phải nộp chậm nhất là 3 tháng sau khi chuyển sang tài sản (ngôi nhà) được trợ cấp.

Thông tin thêm về thị trường nhà ở tại Đức

Các thành phố lớn ở Đức phải chia sẻ không gian với nhiều công trình khác nhau như: trường đại học, công ty, nhà hát, bảo tàng hay các cơ sở giải trí, và đây là lý do tại sao các căn hộ để ở bị thiếu hụt nghiêm trọng. Theo một khảo sát gần đây của viện nghiên cứu Prognos, điều này diễn ra khá phổ biến ở các đô thị loại 3. Nhu cầu mạnh mẽ đang đẩy giá thuê nhà lên cao, tại các khu vực sầm uất, một gia đình phải chi tới 35% thu nhập hàng tháng để trang trải chi phí thuê nhà và sưởi ấm.

Những thành phố đắt đỏ nhất ở Đức

Các thành phố đắt đỏ như Munich, Frankfurt am Main và Stuttgart – nằm ở phía Tây nước Đức. Ở phía Đông, Leipzig và Dresden đang thu hút rất nhiều người. Trong khi đó, một tỷ lệ lớn nhà ở đang để trống ở các thị trấn nhỏ hơn, chẳng hạn như Görlitz hay các khu vực nông thôn. Đầu tự một ngôi nhà tại đây với mức giá mềm có thể là gợi ý tuyệt vời.

Hiện chúng tôi đang có dự án định cư tại Đức thông qua phương thức mua nhà và đầu tư kinh doanh, gọi ngay 0901 151 939 để được tư vấn chi tiết!

By |2020-02-11T08:57:12+00:00May 31st, 2019|Cuộc sống ở Đức|Comments Off on Lạ đời chuyện xây nhà được chính phủ cho tiền ở Đức
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn