//Làm sao để định cư Phần Lan?

Làm sao để định cư Phần Lan?

Sinh sống, học tập và làm việc tại Phần Lan là ước mơ của rất nhiều người. Tuy nhiên việc thay đổi môi trường sống cũng sẽ có những cơ hội và thách thức nhất định. Vậy làm sao để định cư Phần Lan nhanh chóng? Cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây nhé.

1. Chuẩn bị tài chính vững vàng

Làm sao để định cư Phần Lan nói riêng và Châu Âu nói chung thì điều kiện tiên quyết là tài chính vững vàng. Ngoài định cư diện bảo lãnh người thân thì hiện nay Phần Lan có 3 chương trình định cư đó là: định cư diện du học, định cư diện đầu tư, định cư diện tay nghề. 

Định cư diện du học thì tài chính sẽ dao động tùy thuộc vào cấp bậc đào tạo, tài trợ học bổng. Trong khi đó, định cư diện việc làm và diện đầu tư thì chính phủ có những quy định về mức thu nhập tối thiểu để không trở thành gánh nặng xã hội.Làm-sao-để-định-cư-Phần-Lan

Với định cư Phần Lan diện đầu tư, thì số vốn đầu tư tối thiểu nên là 120.000 EUR và lựa chọn một trong 4 hình thức kinh doanh sau:

  • Tự doanh: mở công ty tư nhân tại Phần Lan và quản lý kinh doanh.
  • Hợp tác: góp vốn mở công ty và quản lý kinh doanh tại Phần Lan.
  • Mua cổ phần: mua cổ phần một công ty sẵn có tại Phần Lan và quản lý kinh doanh.
  • Mua công ty: mua lại hoàn toàn công ty tại Phần Lan và quản lý kinh doanh.

Với định cư Phần Lan diện tay nghề thì tài chính tối thiểu là 154.000EUR. Hình thức định cư này không yêu cầu IELTS hay bằng cấp chuyên môn. Tỷ lệ thành công cũng khá cao.

Như vậy “làm sao để định cư Phần Lan” thì bạn chỉ cần lựa chọn một chương trình phù hợp và chuẩn bị một tài chính vững mạnh. 

2. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờLàm-sao-để-định-cư-Phần-Lan

Việc có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp chúng ta nhanh chóng thích nghi với môi trường mới, thể chế mới, pháp luật mới. Làm sao để định cư Phần Lan nhanh chóng, dễ dàng thì việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ vô cùng quan trọng. Trong đó, bao gồm:

  • Giấy tờ tùy thân: Passport, giấy khai sinh, sơ yếu lý lịch…
  •  Giấy khám sức khỏe theo yêu cầu.
  • Giấy xác nhận pháp lý: không vi phạm pháp luật hay đang trong diện theo dõi.
  • Một số giấy tờ khác sẽ được hướng dẫn cụ thể với từng trường hợp.

Ngoài ra đương đơn cũng cần chuẩn bị thêm các giấy tờ khác với từng điện định cư. Nếu định cư diện bảo lãnh cần thêm giấy tờ chứng thực mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh. Nếu định cư theo diện du học cần học bạ, bảng điểm, chứng chỉ. 

Các giấy tờ đều cần được chứng thực bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Để chắc chắn thì bạn nên in ra làm nhiều bản và dịch thuật tư pháp đầy đủ bởi vì việc xác nhận các giấy tờ này ở nước ngoài sẽ phức tạp và tốn thời gian.

3. Tìm hiểu văn hóa khi định cư Phần Lan

Mỗi đất nước có một nền văn hóa khác nhau và tất nhiên khi định cư ở Phần Lan bạn nên tìm hiểu về văn hóa đất nước này để khỏi bỡ ngỡ. Phần Lan có sự đa dạng về văn hóa với nhiều công trình độc đáo, nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Đặc biệt, ngươi Phần Lan rất thân thiện và hòa đồng. Bạn cũng đừng quá ngạc nhiên khi bạn bắt gặp người lạ chào hỏi bạn ngoài đường mà hãy chào lại họ.

Làm-sao-để-định-cư-Phần-Lan

4. Làm sao định cư Phần Lan? Tìm kiếm công ty tư vấn uy tín

Định cư ở một quốc gia khác cần rất nhiều thủ tục và quy trình phức tạp đặc biệt với một đất nước phát triển như Phần Lan lại khó khăn hơn. Không nên chủ quan là mình có thể bao quát tất cả mà nên tìm đến một công ty vấn về lĩnh vực di trú. Với chuyên môn, trình độ và kinh nghiệm sẽ giúp hồ sơ của bạn diễn ra nhanh chóng và thành công,

Đặc biệt khi sử dụng dịch vụ tư vấn, chúng ta có thể cập nhật thông tin mới nhất và đúng nhất về đất nước Phần Lan. Từ đó bài toán làm sao để định cư Phần Lan sẽ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

“Làm sao để định cư Phần Lan” câu trả lời trở nên đơn giản với những gợi ý trên đây. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc thì có thể liên hệ với HappyCitizen qua hotline 0901 151 939 hoặc kết nối qua websitehttps://happycitizen.net/  để được giải đáp các thắc mắc.

>>> Tham khảo thêm: Định cư Phần lan dễ hay khó?

NHẬN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
By |2023-10-23T13:46:21+00:00March 15th, 2021|Tin tức định cư Phần Lan|Comments Off on Làm sao để định cư Phần Lan?
Translate »
0945 881 145
Đăng ký tư vấn